Xây dựng mạng lưới khách hàng của bạn trong 5 bước

Apple Customers

Qua:
Tommy
Chủ đề: Khởi nghiệp, Nhận lưu lượng truy cập Web Các bài đăng khác về: Tiếp thị truyền thông xã hội

Bạn tìm khách hàng của mình ở đâu?

Đó là một câu hỏi hợp lệ, vậy tại sao bạn không suy nghĩ nhiều hơn về nó?

Bạn nghe nói có Trang Facebook, trên Twitter và viết blog đều là những chất bổ sung tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

Bạn đã thiết lập từng thứ này và thậm chí tạo ra những gì bạn nghĩ là nội dung khá tốt, nhưng vẫn…

Không ai cho thấy.

Tin hay không thì tùy, khách hàng của bạn không chỉ “ở ngoài kia” trôi nổi trong ether của Internet. Trên thực tế, họ có thể gần gũi với bạn hơn bạn nghĩ. Bạn chỉ cần bắt đầu chiến lược hơn một chút về nơi bạn tìm thấy chúng.

1. Đi xuống lỗ thỏ

Mọi người kể cả bà của bạn đều có Facebook.

Nếu họ hiểu biết hơn một chút, họ cũng sẽ có Twitter, và thậm chí có thể là blog Tumblr bí mật.

Nhưng các trang web có cấu hình thấp khác đang che giấu khách hàng của bạn là gì?

Tôi không nói về những nơi thực sự ẩn, loại kênh ngược (dù sao thì cũng không chính xác). Thay vào đó, tôi đang nói về các nền tảng xã hội được phát triển đặc biệt cho một nhóm người nhỏ hơn.

Tôi đang nói đến các diễn đàn, blog chuyên ngành, và :: shudder :: vâng, thậm chí có thể là một trang web buôn chuyện của người nổi tiếng.

Không phải lúc nào cũng trực quan để tìm kiếm những địa điểm này và tham gia, nhưng đó chính xác là những gì bạn cần làm để thiết lập trại giữa những người bạn cần trò chuyện và lắng nghe.

Đừng chỉ dựa vào ba đến năm nền tảng xã hội lớn nhất hàng đầu là đủ. Tìm kiếm khách hàng của bạn ở những nơi khác mà họ đang hoạt động.

Nếu bạn bán thiết bị chiếu sáng, hãy tìm các diễn đàn nhiếp ảnh.
Nếu bạn bán phụ tùng xe hơi, hãy tương tác với những người đam mê xe hơi trên Twitter.
Nếu bạn bán Trang Facebook, hãy nhận các blog thiết kế trang web đang hoạt động…

Xem tôi đang đi đâu với cái này?

2. Theo dõi mọi người

Đó là 75% nghiên cứu và 150% thực hành.

Nếu bạn đang cố gắng thu hút sự chú ý của những người chơi quan trọng trong lĩnh vực của mình, bạn cần biết họ là ai và họ đang ở đâu.

Bạn cũng cần biết cách họ tương tác với nhau và cách họ mong đợi được trò chuyện. Nó có vẻ đơn giản, nhưng nếu họ không phải là kiểu người gọi mọi người là “anh bạn”, và bạn tiếp cận họ bằng “anh bạn!” bạn trông giống như một kẻ ngu ngốc.

Sử dụng Twitter để “theo dõi” những người có ảnh hưởng chính. Xem các tweet của họ và cảm nhận về khiếu hài hước, khối lượng công việc của họ và quan trọng nhất là những nơi bạn có thể giúp đỡ.

Nhiều người có ảnh hưởng sẽ trút sự thất vọng của họ hoặc đùa cợt về điều gì đó trên Twitter, vì vậy nếu bạn có thể A.) đề nghị giúp đỡ hoặc B.) làm cho họ cười, điều đó sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ một cách lâu dài. với họ.

Đối với khách hàng của bạn cũng vậy, tại bất kỳ thời điểm nào bạn nên theo dõi các “Từ khóa” có liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Giúp một tay cho ai đó đang cần. (mà không bị spam!) Sử dụng những gì bạn tìm thấy trong các tweet trước đó của họ để cảm nhận về họ. Làm đủ điều này và bạn sẽ bắt đầu xác định được khách hàng “lý tưởng” của mình, vì vậy bạn chỉ có thể làm việc với những người mà bạn sẽ thích làm việc cùng.

3. Đối xử tốt với “Little Guy”

Không có “những chàng trai nhỏ bé”, chỉ có những mức độ thành công khác nhau.

Đừng mong đợi rằng bạn sẽ chỉ cần nói chuyện với những nhân vật chính trong thị trường ngách của mình: mạng lưới đầy rẫy những người như bạn, và hãy đoán xem? Họ là những người tạo nên thành công cho bạn.

Đừng bao giờ quên rằng nếu không có sự hỗ trợ của những người bình thường, sẽ không có tên tuổi lớn, không có người chơi chủ chốt. Vì vậy, đừng trở thành một kẻ xuề xòa chỉ vì bạn không nhận ra tên của ai đó ngay lập tức.

4. Im lặng, chỉ lắng nghe

Trước khi bạn bắt đầu đưa nội dung vào các mạng mới của mình, hãy học cách lắng nghe.

Có các công cụ có sẵn để giúp bạn quét “trò chuyện” của internet – trình đọc nguồn cấp dữ liệu, cảnh báo, bộ lọc từ khóa, v.v.

Tìm kiếm và sử dụng các công cụ tổng hợp nội dung mới cho bạn có nghĩa là bạn được cung cấp đầy đủ thông tin nhất có thể.

Bạn có thể tìm và tiếp thu nội dung từ những người khác trong lĩnh vực của mình, theo dõi những người chơi chính và xác định nội dung thuộc về những cộng tác viên khác mà bạn không ngại chia sẻ.

Lắng nghe luôn quan trọng hơn việc quảng bá bản thân. Bạn có thể đẩy nội dung lên người khác cả ngày và bị bỏ qua, hoặc bạn có thể thu hút sự chú ý của những người mà bạn muốn, bằng cách chia sẻ lại thông tin của họ và giúp đỡ họ trên con đường của họ.

5. Chia sẻ với người khác, nhưng hãy có chọn lọc

Một số người sẽ bắt đầu theo dõi bạn trước cả khi bạn nói bất cứ điều gì.

Những người khác chỉ tham gia với bạn nếu bạn là người chơi trong nhóm. Sẽ không ai thích bạn nếu bạn dành toàn bộ thời gian để xoa bóp cái tôi của mình… đừng là anh chàng đó.

Trở thành người chơi trong nhóm bằng cách tương tác với công việc của người khác. Đăng lại nó, chia sẻ liên kết, “thích” nó, đăng nó trong một diễn đàn… bạn sẽ có được ý tưởng. Hãy lên tiếng khuyến khích bạn về công việc của những người khác.

Cho họ thấy rằng bạn không chỉ ở đây để đẩy công việc của bạn xuống cổ họng của họ.

Khi bạn chia sẻ, hãy làm điều đó một cách có chọn lọc. Ba lần gửi email mỗi ngày là quá nhiều… đôi khi một ngày là quá nhiều nếu các cuộc trò chuyện khác của bạn bị chậm lại.

Và hơn nữa, trong khi bạn đang chia sẻ một cách có chọn lọc, hãy cẩn thận.

Nếu bạn định nói về nội dung của riêng mình, hãy đảm bảo rằng bạn đang thông báo cho mọi người vào cùng thời điểm.

Có những công cụ mà bạn sử dụng, chẳng hạn như nguồn cấp dữ liệu RSS, có thể được cắm vào các cấu hình hoặc mạng khác nhau để thông điệp của bạn được bão hòa toàn diện các mạng của bạn mà không làm quá nhiều.

Nếu RSS của bạn đã được đăng thay mặt cho bạn, đừng theo dõi nó ngay lập tức với phiên bản cá nhân của riêng bạn.

Hãy để các công cụ của bạn làm việc cho bạn để bạn có thể tập trung vào việc xây dựng các mối quan hệ quan trọng.

Phần thưởng: Hãy là chính mình

Bạn phải tương tác.

Bạn sẽ không mua một chiếc điện thoại di động từ một người bán hàng nhìn chằm chằm vào bạn trong khi bạn đang hỏi to các câu hỏi trong cửa hàng. Vậy tại sao lại mong đợi khách hàng của bạn cũng làm như vậy?

Thực sự có hàng nghìn, nếu không muốn nói là hàng triệu bài báo về cách kiếm tiền trực tuyến bằng cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để hỗ trợ phát triển doanh nghiệp của bạn. Tất cả những gì thực sự xảy ra là có một mạng lưới những người có cuộc sống tốt hơn khi biết bạn. Và để biết bạn, bạn phải năng động.

Làm phong phú cuộc sống của mọi người và giúp họ đạt được mục tiêu của mình, và họ sẽ nhớ đến bạn mãi mãi.

Cố gắng thúc đẩy họ mua đồ từ bạn và bạn cũng dễ dàng bị lãng quên như những người khác cố gắng làm điều tương tự.

Không có nhiều mẹo, thủ thuật hay chiến thuật có thể dạy bạn cách trở thành một người tốt mà bạn phải tìm ra bên trong.

Nhưng các thủ thuật trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm được người phù hợp để không phải dán mắt vào màn hình máy tính chờ tiền xuất hiện.

Bạn nghĩ sao? Tôi đã bỏ lỡ bất cứ điều gì?

Tôi rất muốn nghe suy nghĩ của bạn trong các bình luận bên dưới.Appxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *