Tăng thu nhập Google AdSense của bạn

google adsense2

Qua:
Josh Dunlop
Chủ đề: Kiếm tiền trực tuyến Các bài viết khác về: Thu nhập thụ động

Hơn một tháng nay, tôi đã xem xét thu nhập AdSense của mình trong Google Analytics để hiểu rõ hơn về thu nhập của mình và tôi đã tình cờ thấy một số kết quả khá thú vị. Thậm chí không nhận ra điều đó, tôi đã nghĩ ra nhiều cách hơn nữa để tăng thu nhập AdSense của mình mỗi tháng. Chúng bao gồm từ vị trí đặt quảng cáo đơn giản, đến viết các bài đăng cụ thể và thu hút một liên kết giới thiệu nhất định. Đây là cách bạn có thể tăng thu nhập của BẠN.

Thiết lập Google AdSense

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là thiết lập AdSense của mình để bạn có thể nghiên cứu nó chi tiết hơn, trong Analytics. Để làm điều này, khi bạn đang xem tổng quan báo cáo của mình, chỉ cần nhấp vào liên kết để tích hợp Adsense với tài khoản Analytics của bạn. Đó chỉ là một cú nhấp chuột và sau đó là một lượng nhỏ thông tin trên tài khoản Analytics của bạn. Bạn phải là quản trị viên trên tài khoản Analytics của mình, nếu không nó sẽ không cho phép bạn thực hiện các thay đổi cần thiết, nhưng nếu bạn là người duy nhất điều hành trang web, thì điều này không thành vấn đề. LƯU Ý: Bởi vì bạn đang thêm thông tin mới, GA sẽ không chuyển qua các chi tiết từ quá khứ, bạn sẽ chỉ thấy kết quả mới khi bạn kết hợp cả hai với nhau.

Bây giờ bạn đã thiết lập xong, tốt nhất là bạn nên tìm hiểu kỹ ý nghĩa của tất cả các thuật ngữ, để bạn có thể hiểu kết quả của mình tốt hơn.

Screen shot 2011 11 16 at 15.17Doanh thu AdSense là số tiền bạn đã kiếm được trong khoảng thời gian đã chọn (đối với tôi là 2 tuần).

/ 1000 lượt truy cập, là số tiền bạn đã kiếm được cho mỗi 1000 lượt truy cập vào trang web của mình.

Số lượng quảng cáo được người xem nhấp vào.

Quảng cáo được nhấp / lượt truy cập, là tổng số lượt truy cập, chia cho số lượng quảng cáo được nhấp.

CTR là viết tắt của Click Through Rate và đây là phần trăm nhấp chuột bạn nhận được cho mỗi lần hiển thị quảng cáo.

eCPM là viết tắt của Chi phí mỗi 1000 lần hiển thị hiệu dụng (M là một chữ số La Mã). Đó là tổng thu nhập trên 1000 lần hiển thị.

Quảng cáo AdSense đã Xem là tổng số quảng cáo được nhìn thấy, từ tất cả nhiều quảng cáo trên tất cả các lần xem trang.

Số lần hiển thị / Lượt truy cập của Đơn vị AdSense là số lượng quảng cáo được khách truy cập xem trên mỗi lượt truy cập.

Số lần Hiển thị Trang AdSense là số lượng các trang được xem có quảng cáo AdSense trên đó.

Số lần hiển thị / Lượt truy cập trang AdSense tương tự như các trang được xem trên mỗi lượt truy cập, chỉ khác là các trang có quảng cáo được xem trên mỗi lượt truy cập.

Mẹo số 1 – Thu hút những người giới thiệu hàng đầu của bạn

Cho đến nay, điều yêu thích của tôi về việc sử dụng Analytics để xem xét AdSense của bạn, là sau đó bạn có thể tìm ra người giới thiệu nào của bạn đáng giá nhất về mặt doanh thu AdSense. Kết quả của tôi khá là sốc đối với tôi. Đã khá lâu rồi, tôi đã được giới thiệu trên trang chủ của một diễn đàn nhiếp ảnh với khoảng 7000 thành viên tích cực, nhưng con số đó đã phát triển hơn rất nhiều trong khoảng tháng trước. Tôi không nhận được một lượng lớn lưu lượng truy cập từ họ, vì tôi hiện chỉ có 1 liên kết trên trang chủ của họ, nhưng khi tôi làm vậy, nó có giá trị rất lớn đối với tôi.

Hãy để tôi cho bạn xem một ví dụ về những gì đã xảy ra. Khi bạn vào GA mới, hãy nhấp vào Nội dung, sau đó là AdSense, sau đó là Liên kết giới thiệu AdSense, thao tác này sẽ hiển thị danh sách tất cả các trang web đã gửi khách truy cập đã nhấp vào quảng cáo, cũng như tiến trình thu nhập của bạn. Các kết quả dưới đây là cho một tháng hoàn chỉnh và rất tiếc, do các quy tắc và quy định của Google, tôi không được phép hiển thị cho bạn, vì vậy bạn sẽ phải nghe lời tôi. Phần quan trọng nhất của kết quả không phải là số lần nhấp vào quảng cáo, được xem hoặc thậm chí là doanh thu; đó là Tỷ lệ nhấp (CTR) và eCPM (Giá mỗi 1000 lần hiển thị hiệu dụng).Screen shot 2011 11 16 at 16.29

Như chúng tôi đã khám phá trước đó, CTR là tỷ lệ phần trăm quảng cáo được nhấp vào mỗi lần hiển thị, vì vậy bạn muốn điều đó càng cao càng tốt. Lý do khiến CTR cao hơn nhiều so với một số liên kết giới thiệu khác là do chất lượng khách truy cập mà tôi nhận được từ liên kết giới thiệu đó. StumbleUpon có CTR đặc biệt kém, bởi vì những người sử dụng nó không tìm kiếm bất kỳ thứ gì cụ thể nên rất khó thu hút sự chú ý của họ, điều này có thể dẫn đến việc họ nhấp vào quảng cáo. Mặt khác, UglyHedgehog là một diễn đàn dành cho các nhiếp ảnh gia, vì vậy những người trên trang web đó đang tích cực tìm kiếm nội dung trong thị trường ngách của tôi.

ECPM cũng cao hơn đáng kể so với các liên kết giới thiệu khác, điều này cho tôi biết rằng nếu tôi có thể tăng số lần hiển thị mà tôi nhận được từ họ, thì tôi sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Chất lượng của người dùng Twitter thường khá kém, vì họ thường không dành quá nhiều thời gian trên trang web (00:01:47) và mặc dù có rất nhiều liên kết đến trang web của tôi khoảng 10 lần một ngày thông qua Twitter, tôi vẫn nhận được ít lưu lượng truy cập từ họ hơn Facebook. Mặt khác, Facebook có chất lượng khách truy cập tốt hơn, với mọi người xem nhiều trang hơn và ở lại lâu hơn (00:02:29, nhưng eCPM của họ thực sự thấp hơn Twitter.

Từ những phát hiện này, tôi có thể kết luận rằng lưu lượng truy cập chất lượng rất cao, chẳng hạn như các diễn đàn trong thị trường ngách của bạn (badhedgehog.com có ​​thời gian trung bình trên trang web là 00:04:09 và 2,19 trang mỗi lượt truy cập), sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn, chỉ như vậy miễn là bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập mà bạn đang theo dõi. Mọi người ít có khả năng nhấp vào quảng cáo khi họ đến từ các trang web như Facebook, vì họ quan tâm nhiều hơn đến nội dung bạn đã viết. Họ cung cấp chất lượng khách truy cập tốt, nhưng thời gian của họ trên trang web gần một nửa so với diễn đàn trong thị trường ngách của tôi, vì vậy điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng tốt về chất lượng khách truy cập. Người dùng Twitter dường như cư xử khác với những người dùng khác, khi họ đang ở chế độ duyệt và đang nhấp vào nội dung mà họ nhìn thấy trong nguồn cấp dữ liệu của mình trước khi nó biến mất. Có vẻ như họ xử lý các trang web họ truy cập theo cách tương tự, bằng cách nhấp vào nhiều quảng cáo hơn. Tôi thực sự nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ Facebook, nhưng thu nhập của tôi từ Twitter vượt xa Facebook, điều này thực sự tốt, vì đăng nhiều liên kết trên Twitter sẽ dễ chấp nhận hơn.

Mẹo số 2 – Viết nội dung liên kết trong trang web của bạn

Bước này đã tạo ra kết quả tốt đáng kinh ngạc cho thu nhập của tôi. Nếu bạn nhìn vào biểu đồ của tôi bên dưới, bạn sẽ thấy rằng vào ngày 6 tháng 11, thu nhập đã tăng đáng kể. Điều đầu tiên tôi làm là nhìn lại ngày hôm đó để xem bài đăng nào tôi đã xuất bản, và tôi tìm thấy một bài đăng có tiêu đề ‘Hướng dẫn chụp ảnh cho người mới bắt đầu’, và đây chỉ đơn giản là một bộ sưu tập các hướng dẫn của tôi. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai đã xem trang sẽ phải nhấp vào trang khác nếu họ muốn tìm hiểu bất cứ điều gì. Điều này buộc họ phải tăng số trang của mình trên mỗi lượt truy cập, điều này tạo ra nhiều hiển thị quảng cáo hơn.Screen shot 2011 11 17 at 12.06.16

Khi tôi chia nhỏ thu nhập của mình để tôi chỉ nhận được thông tin từ ngày 6 tháng 11, tôi có thể bắt đầu xem người giới thiệu nào đang kiếm cho tôi nhiều tiền nhất. T.co là công cụ rút ngắn URL mà Twitter sử dụng, vì vậy tôi có thể thấy rõ rằng một số lượng nhỏ hiển thị trang đã mang lại thu nhập rất cao. Với một số lượng lớn các nhấp chuột từ 76 lần hiển thị trang, tôi có CTR cao bất thường. Từ phản hồi này, tôi có thể thấy rằng để kiếm tiền, đây là loại nội dung mà tôi cần phải quảng cáo, mặc dù càng nhiều nguồn càng tốt. Tôi hiện đang kết hợp nội dung này với diễn đàn được đề cập trong mẹo ở trên, để tôi có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập chất lượng hàng đầu đến nội dung kiếm được nhiều tiền nhất cho tôi. Chỉ sau 2 ngày làm việc này, tôi đã bắt đầu nhận thấy một sự cải thiện lớn.Screen shot 2011 11 16 at 16.291

Mẹo số 3 – Quảng cáo Văn bản và Hình ảnh

Việc cho phép các đơn vị quảng cáo của bạn hiển thị cả hai loại quảng cáo văn bản và hình ảnh / đa phương tiện, sẽ làm tăng số lượng quảng cáo cạnh tranh để xuất hiện trên trang web của bạn. Nhiều nhà quảng cáo hơn trong phiên đấu giá quảng cáo sẽ thúc đẩy giá thầu cao hơn và nhiều doanh thu hơn cho bạn. Trung bình, các nhà xuất bản thấy thu nhập eCPM tăng 59% khi họ thực hiện các thay đổi được đề xuất này. Nếu bạn chưa sử dụng cả hai, thì việc đơn giản là vào tab ‘Quảng cáo của tôi’ và nhấp vào ‘Chỉnh sửa loại quảng cáo’, bên cạnh quảng cáo trong danh sách. Điều này sẽ làm tăng chi phí mỗi nhấp chuột, vì vậy ngay cả khi bạn không cải thiện số lượng nhấp chuột mà trang web của bạn đang nhận được, bạn vẫn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.Screen shot 2011 11 17 at 15.29.18

Mẹo số 4 – Tăng Kích thước Quảng cáo

Các nhà quảng cáo thích các đơn vị quảng cáo rộng hơn cho khoảng không quảng cáo đặc biệt của họ, dẫn đến giá thầu cao hơn cho các vị trí đặt quảng cáo của bạn. Mặc dù tất cả các trang web đều khác nhau, nhà xuất bản thường thấy eCPM 0,35 khi sử dụng kích thước quảng cáo rộng hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách chỉ cần thay đổi các quảng cáo đơn lẻ trên các trang phổ biến để xem chúng hoạt động tốt như thế nào và nếu nó không quá xâm phạm, thì bạn có thể bắt đầu triển khai nó trên toàn bộ trang web của mình. Tôi đã không làm điều này trong thanh bên của mình vì tôi biết rằng toàn bộ chiều rộng của thanh bên sẽ phải thay đổi và điều đó không chỉ mất nhiều thời gian mà còn làm rối khoảng cách mà tôi đã bố trí cho các bài đăng. Thay vào đó, tôi đã thêm một quảng cáo rộng hơn vào cuối mỗi bài đăng, quảng cáo này khác với tất cả các quảng cáo khác trên trang web của tôi và điều này cho thấy sự cải thiện tốt về doanh số bán quảng cáo.Screen shot 2011 11 17 at 15.31.35

Mẹo # 5 – Vị trí Quảng cáo

Vị trí bạn chọn để đặt quảng cáo trên trang web của mình sẽ tạo ra sự khác biệt lớn đối với số lượng nhấp chuột mà bạn nhận được, bởi vì quảng cáo càng rõ ràng thì càng có nhiều khả năng ai đó nhìn thấy nó. Thật khó để đánh giá trang web của riêng bạn bởi vì chúng tôi xem xét các trang web của mình khác với cách người khác xem chúng, vì vậy cách tốt nhất để bắt đầu nhìn thấy kết quả, là thử nghiệm với vị trí đặt quảng cáo. Khi mới bắt đầu, tôi có hai quảng cáo trên trang web của mình, một quảng cáo ở đầu thanh bên và một quảng cáo ở cuối trang. Kể từ đó, chúng tôi đã thêm một quảng cáo khác vào thanh bên và mở lại quảng cáo dưới cùng dưới nút đăng ký, thêm một quảng cáo vào cuối mỗi bài đăng và đặt một quảng cáo văn bản nhỏ ngay bên dưới tiêu đề của chúng tôi.

Quảng cáo văn bản nhỏ bên dưới tiêu đề của chúng tôi đã tạo ra sự khác biệt lớn nhất cho kết quả của chúng tôi vì nó nổi bật nhất đối với khách truy cập mới và thậm chí có thể bị nhầm với một liên kết trong trang web của chúng tôi. Đó là một quảng cáo rất đơn giản và ít hấp dẫn hơn quảng cáo flash, nhưng nó ít xâm phạm hơn nhiều và ở một vị trí tốt hơn. Nhìn chung, tôi không thích thêm quá nhiều quảng cáo bởi vì tôi không muốn làm mất khách truy cập hoặc làm cho trang web của tôi trông xấu. Tôi luôn thấy kỳ lạ khi mọi người chọn đưa một khối quảng cáo vào tiêu đề của họ, bởi vì điều đó khiến tôi thấy trang web của họ kém hấp dẫn hơn nhiều.Appxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *