Tận dụng tối đa Báo cáo và phân đoạn Google Analytics tùy chỉnh

customreporting

Qua:
Josh Dunlop
Chủ đề: Nhận lưu lượng truy cập Web Các bài đăng khác về: Google Analytics

Báo cáo tùy chỉnh cho phép bạn tận dụng tối đa Google Analytics và xem xét thống kê theo những cách mà bạn chưa từng nghĩ đến trước đây. Nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh, sử dụng miễn phí và dễ thiết lập. Tôi đã thiết lập nhiều báo cáo mà tôi có thể nhấp vào khi tôi nhập GA của mình, để tôi có thể xem thông tin chính xác mà tôi đang muốn tìm hiểu, chỉ bằng một cú nhấp chuột. Đây là một trong những công cụ mạnh mẽ nhất dành cho bạn và sẽ dạy cho bạn nhiều điều hơn bạn tưởng.

Cách tạo báo cáo tùy chỉnh

Khi bạn mở phần báo cáo tùy chỉnh, thoạt nhìn có thể khá khó hiểu, nhưng không quá khó khi bạn bắt đầu hiểu mọi thứ hoạt động như thế nào. Có hai yếu tố chính đối với báo cáo tùy chỉnh; chỉ số và thứ nguyên. Chỉ số là thống kê chính mà bạn thường nghiên cứu, chẳng hạn như sử dụng trang web và nội dung, và thứ nguyên là các giá trị khác nhau cho mỗi số liệu như thời gian trên trang web và tỷ lệ thoát. Nó thực sự đơn giản khi bạn bắt đầu tự làm.

Trước tiên, bạn cần chọn một số liệu mà bạn muốn làm việc và kéo nó vào thanh số liệu trong báo cáo tùy chỉnh. Bạn có thể nghiên cứu cùng lúc tối đa 10 số liệu khác nhau trong một tab của báo cáo, nhưng nếu hết chỗ, bạn luôn có thể thêm một tab khác. Các chỉ số mà bạn có thể chọn là Sử dụng trang web, chứa tất cả thông tin về khách truy cập, Nội dung, Mục tiêu, Thương mại Điện tử và Quảng cáo của bạn. Ba chỉ số cuối cùng nâng cao và phù hợp hơn, vì vậy chúng tôi sẽ không đi sâu vào quá nhiều chi tiết về chúng. Bạn sử dụng menu thả xuống để chọn số liệu bạn muốn sử dụng và kéo nó vào thanh số liệu như hình bên dưới.

Tôi sẽ làm cho báo cáo này thực sự đơn giản để giúp bạn hiểu nó, vì vậy hiện tại, tôi sẽ chỉ sử dụng một số liệu – chúng tôi sẽ xem xét các bội số sâu hơn trong bài đăng này. Điều tiếp theo bạn sẽ muốn làm là thêm thứ nguyên vào báo cáo của mình và điều đó được thực hiện giống như số liệu, bạn chỉ cần kéo chúng qua từ phía bên trái của trang. Khi bạn chọn một số liệu, nó sẽ giới hạn số lượng thứ nguyên mà bạn được phép kiểm tra, vì vậy, ví dụ: khi tôi chọn khách truy cập, sau đó tôi chỉ có thể xem xét Ngày, Tuần và Tháng.

Thêm thứ nguyên tham chiếu chéo một cách hiệu quả chỉ số để tạo ra kết quả. Bằng cách thêm Ngày vào chỉ số Khách truy cập, tôi tìm ra ngày nào phổ biến nhất và ngày nào ít phổ biến nhất và sau đó tôi có thể sử dụng thông tin này để làm lợi thế của mình trong tương lai. Về cơ bản, nó cho phép bạn tùy chỉnh kết quả Google Analytics của mình để cung cấp cho bạn thông tin mà trước đây bạn chưa từng có hoặc khó tìm thấy.

Nếu bạn muốn mở rộng điều này, bạn có thể thêm các thứ nguyên khác, chỉ cần đảm bảo rằng bạn thêm chúng theo một thứ tự hợp lý. Ví dụ: ban đầu tôi có thể muốn xem Ngày, nhưng nếu tôi thêm Tuần bên dưới, nó sẽ chỉ hiển thị cho tôi tuần mà ngày tôi đã chọn. Vì vậy, nếu bạn đang thêm các thứ nguyên bổ sung, hãy đảm bảo rằng bạn thêm chúng vào đặt hàng. Nếu bạn chỉ muốn xem Ngày nào là phổ biến nhất thì hãy theo dõi chỉ số duy nhất, đừng cố làm cho nó phức tạp hơn vì những ngày phổ biến nhất có thể bị mất trong thứ nguyên Tháng và Tuần.

Khi bạn đã tổng hợp tất cả những điều này lại với nhau và nhấp vào xem trước hoặc tạo báo cáo thì bạn sẽ được đưa đến một phía dễ nhận biết hơn của GA, nơi kết quả của bạn sẽ xuất hiện. Khi bạn nhấp vào kết quả để điều tra thêm, bạn sẽ được cung cấp thứ nguyên tiếp theo, vì vậy, ví dụ: tôi đã nhấp vào tháng 7 bên dưới là tháng phổ biến nhất. Sau đó, tôi sẽ hiển thị biểu đồ cho thời gian này cũng như một loạt các tuần phổ biến nhất trong thời gian này. Nếu sau đó tôi nhấp vào những tuần này, tôi sẽ được đưa đến một trang tương tự, chỉ khác là lần này nó sẽ bị giảm ngày.

Khi bạn hoàn thành một báo cáo mà bạn hài lòng, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đặt tên báo cáo đó bằng một cái tên có liên quan và nhấp vào ‘Lưu Báo cáo’ ở cuối trang. Bây giờ chúng ta đã biết cách kết hợp một báo cáo với nhau, hãy xem một số báo cáo tùy chỉnh hữu ích mà bạn có thể muốn tự mình lập.

Báo cáo tùy chỉnh hữu ích

Báo cáo đầu tiên mà tôi khuyên bạn nên sử dụng nghiên cứu lưu lượng truy cập trên trang web của bạn theo cách chi tiết hơn nhiều, theo ngày. Để làm điều này, tôi kiểm tra số lượng khách truy cập, lượt truy cập, số trang mỗi lượt truy cập, thời gian trung bình trên trang web, phần trăm lượt truy cập mới và tỷ lệ thoát, tất cả dưới dạng số liệu và đặt thứ nguyên thành Ngày. Khoảng thời gian bạn chọn hoàn toàn tùy thuộc vào bạn; nếu bạn muốn biết ngày hiện tại, thì lựa chọn là hiển nhiên, nhưng nếu bạn đang muốn xem mức độ phổ biến của trang web của mình trong tuần qua thì bạn có thể chọn khoảng thời gian dài hơn. Đây là báo cáo của tôi trông như thế nào, tiếp theo là tổng quan.

Để làm mọi thứ thực sự dễ dàng cho bạn, tôi đang chia sẻ tất cả các báo cáo tùy chỉnh mà tôi đã thực hiện trong bài đăng này, vì vậy đây là liên kết cho báo cáo ở trên. Một trong những điều yêu thích của tôi để xem mỗi tuần là ngày nào là ngày phổ biến nhất vì nó giúp tôi hiểu khi nào tôi nên đăng nội dung của mình. Tiến thêm một bước nữa, tôi muốn kiểm tra xem đâu là thời gian phổ biến nhất trong ngày bằng cách sử dụng báo cáo tùy chỉnh này để kiểm tra lượng truy cập được chia nhỏ theo giờ và sắp xếp theo mức độ phổ biến của chúng. Nếu bạn tiến thêm một bước nữa, bạn sẽ được đưa đến thứ nguyên nguồn cho bạn biết chính xác tất cả những khách truy cập này đến từ đâu trong một giờ nhất định.

Từ hai báo cáo này, tôi có thể tìm ra ngày tốt nhất trong tuần để đăng và thời gian nào trong ngày mà tôi nên đăng để đạt được kết quả tốt nhất. Tôi đã không bao gồm thứ nguyên Giờ trong báo cáo ban đầu vì kết quả sẽ phụ thuộc vào mức độ phổ biến của ngày. Những báo cáo này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang lên kế hoạch đăng một danh sách hàng đầu mà bạn hy vọng sẽ làm tốt.

Một thứ mà GA chắc chắn còn thiếu là một phần có thể tùy chỉnh để xem lượng khách truy cập duy nhất mà trang web của bạn đang nhận được. Bằng cách tạo báo cáo tùy chỉnh, chúng tôi có thể xem các kết quả này trong biểu đồ cũng như xem xét một số chi tiết tốt hơn về cách khách truy cập đã tìm thấy trang web của bạn. Đối với báo cáo của mình, tôi đã chọn xem số lượng khách truy cập và lượt truy cập (để so sánh) dưới dạng số liệu và thứ nguyên là Trang, Nguồn và Từ khóa. Trang là một lựa chọn hiển nhiên vì nó sẽ cho bạn biết chính xác những bài đăng nào là phổ biến nhất và Từ khóa ở đó để giúp bạn hiểu cách mọi người tìm kiếm nội dung của bạn. Khi bạn nhấp vào một trang, nó sẽ đưa bạn đến phần Nguồn và nếu bạn nhấp vào Google, thì bạn sẽ được hiển thị các từ khóa hàng đầu đã đưa khách truy cập đến trang web của bạn. Điều này luôn tốt khi biết vì nó cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về những gì mọi người đang tìm kiếm và mức độ liên quan của kết quả. Đây là báo cáo tùy chỉnh của tôi – Số lượng Khách truy cập theo Trang.

Trang web của bạn càng lớn, bạn càng có nhiều quyền sử dụng đối với một số tính năng tùy chỉnh này như doanh thu và các mục tiêu khác nhau mà bạn tự đặt ra. Có rất nhiều biến số khác nhau mà bạn có thể thử, vì vậy tôi khuyên bạn nên đi vào và khám phá những gì phù hợp với bạn. Rất có thể bạn đã tham gia GA trước đây và không thể tìm thấy thống kê mà bạn đang tìm kiếm và bỏ cuộc trong sự thất vọng. Báo cáo tùy chỉnh đã dừng việc này vì chúng mở ra nhiều câu trả lời hơn cho bạn.

Phân đoạn nâng cao

Phân đoạn Nâng cao là công cụ bạn có thể sử dụng để chia nhỏ dữ liệu Analytics của mình với độ chính xác cao. Phân đoạn nâng cao cho phép bạn chọn loại khách truy cập mà bạn muốn được xem xét khi tạo dữ liệu cho báo cáo. Nếu bạn nhận thấy rằng mình có một lượng lớn dữ liệu nhưng gặp khó khăn khi lọc thông tin vào báo cáo, thì bạn có thể dễ dàng tạo các phân đoạn của riêng mình và áp dụng chúng cho bất kỳ báo cáo nào thay vì tạo các bộ lọc khác nhau cho từng cấu hình.

Một trong những điều yêu thích của tôi là theo dõi chất lượng khách truy cập mà tôi đang nhận được và không có cách nào tốt hơn để làm điều này ngoài việc tạo và phân đoạn nâng cao sẽ lọc ra tất cả thông tin mà tôi không muốn. Đối với tôi, một khách truy cập chất lượng là người dành hơn 20 giây trên trang web và xem ít nhất 2 trang. Đây là những người không chỉ đến thăm một danh sách hàng đầu hoặc một bài đăng phổ biến đã được chia sẻ trên Internet ở đâu đó. Yếu tố thời gian vẫn còn tương đối ngắn, nhưng đa số khách ở lại dưới 10 giây, vì vậy 20 giây vẫn là khá dư dả. Khi bạn xem xét tất cả các yếu tố cùng nhau và nhấn kiểm tra, nó sẽ giống như hình ảnh bên dưới.

Khi bạn lưu phân đoạn của mình, bạn có thể lưu nó và xem nó giống như bất kỳ kết quả Google Analytic nào khác. Để xem nó, hãy quay lại phần phân đoạn nâng cao của bạn và nhấp vào nó hoặc sử dụng menu thả xuống ở góc trên cùng bên phải của trang tổng quan. Nó sẽ cập nhật trang tổng quan của bạn chỉ với thông tin phù hợp với các thông số này và sau đó bạn có thể tiếp tục nghiên cứu phân tích trang web của mình với kết quả chính xác hơn. Đây là liên kết đến Phân đoạn nâng cao.

Tôi thực hiện rất nhiều hoạt động tiếp thị thông qua phương tiện truyền thông xã hội, điều mà tôi nghi ngờ là rất nhiều bạn cũng làm vậy, vì vậy điều quan trọng là tôi phải theo dõi tiến trình của mình thông qua các phương tiện này. Điều này thực sự đơn giản, tất cả những gì bạn làm là mở một phân đoạn nâng cao khác và thêm danh sách các nguồn có ‘hoặc’ giữa chúng, để phân đoạn xem xét tất cả các kết quả. Sau đó, đảm bảo rằng tất cả các tham số điều kiện là ‘chứa’ và sau đó liệt kê tên trang web trong hộp giá trị, giống như tôi đã làm trong hình dưới đây. Liệt kê nhiều nguồn mà bạn muốn kiểm tra cùng một lúc, sau đó lưu nó xuống. Đây là cái mà tôi sử dụng.

Bạn có thể bao gồm các phân đoạn nâng cao hơn như những phân đoạn ở trên hoặc giữ cho nó đơn giản hơn nhiều và chỉ có một tham số duy nhất. Tôi có một phân đoạn được thiết lập cho lưu lượng truy cập của Google để tôi có thể dễ dàng xem lưu lượng truy cập của mình từ trang tổng quan và tìm hiểu sâu hơn các thống kê mà Google cho phép trước đây. Tôi có tất cả thông tin mà tôi thường xem xét, chỉ bây giờ nó dành riêng cho lưu lượng truy cập đến từ Google. Điều này thực sự dễ dàng để kết hợp lại với nhau và bây giờ bạn sẽ làm được.

Kết hợp Báo cáo tùy chỉnh & Phân đoạn nâng cao

Điều tuyệt vời về Phân đoạn nâng cao là sau đó tôi có thể sử dụng các thông số mới này để xem xét các báo cáo tùy chỉnh của mình một cách chính xác hơn. Bằng cách sử dụng phân đoạn về khách truy cập chất lượng, giờ đây tôi chỉ kiểm tra thông tin quan trọng đối với sự phát triển của blog của mình, đó là lưu lượng truy cập chất lượng. Nó cũng sẽ giúp tôi biết đâu là nội dung phổ biến nhất với những người đã theo dõi trang web, vì vậy tôi có thể hiểu rõ hơn về những gì họ muốn tìm hiểu.

Tất cả những điều này tạo nên một chương trình miễn phí, mà bạn có thể không nhận ra là có thể trở nên tốt hơn nữa. Tôi sử dụng Google Analytics hầu như hàng ngày và việc có thêm chức năng này đã thực sự cải thiện chất lượng kết quả của tôi.Appxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *