Mục tiêu Google Analytics – Hướng dẫn thiết lập

GA guide

Qua:
Paul Manwaring
Chủ đề: Nhận lưu lượng truy cập Web Các bài đăng khác về: Google Analytics

Đo lường hiệu suất trang web bằng các mục tiêu của Google Analytics

H. James Harrington (thuộc Viện Harrington) nói tốt nhất:

“Đo lường là bước đầu tiên dẫn đến kiểm soát và cuối cùng là cải tiến. Nếu bạn không thể đo lường một cái gì đó, bạn không thể hiểu nó. Nếu bạn không thể hiểu nó, bạn không thể kiểm soát nó. Nếu bạn không thể kiểm soát nó, bạn không thể cải thiện nó ”.

Nếu bạn muốn đo lường và cải thiện hiệu suất trang web của mình thì bạn cần sử dụng MỤC TIÊU trong Google Analytics.

Trong Google Analytics, chúng tôi sử dụng “mục tiêu” để đo lường tần suất người dùng hoàn thành các hành động cụ thể. Ví dụ: mua hàng (đối với trang Thương mại điện tử), hoàn thành cấp độ trò chơi (đối với ứng dụng trò chơi dành cho thiết bị di động) hoặc gửi biểu mẫu thông tin liên hệ (đối với trang web tiếp thị hoặc tạo khách hàng tiềm năng).

Cố vấn Tiếp thị Paul Manwaring và tác giả của Hướng dẫn Google Analytics này giải thích thêm…

Hướng dẫn cho người mới bắt đầu để thiết lập mục tiêu trong Google Analytics

Vậy là bạn đã cài đặt và thu thập dữ liệu Google Analytics, làm tốt lắm! Tôi cá rằng bạn đang rất vui khi xem lượng truy cập bạn đang nhận được vào trang web và lưu lượng truy cập đó đến từ đâu.

Mặc dù dữ liệu này rất hữu ích, nhưng nó sẽ không mang lại Lợi tức đầu tư (ROI) cho các nỗ lực tiếp thị của bạn. Để nhận được bất kỳ chỉ báo hiệu suất chính (KPI) nào, bạn sẽ cần thiết lập Mục tiêu trong Google Analytics.

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn mọi thứ bạn cần biết để thiết lập mục tiêu của mình.

Mục tiêu hoạt động như thế nào trong Google Analytics?

Mục tiêu trong Google Analytics là chuyển đổi trang web của bạn. Chuyển đổi có thể ở dạng bán hàng, khách hàng tiềm năng, đăng ký email, xem video, v.v. Bất kể điều gì bạn muốn đo lường như một điểm thành công, bạn có thể thiết lập làm mục tiêu? Sau đó, bạn có thể sử dụng các mục tiêu này để đo lường mức độ thành công của hoạt động tiếp thị trực tuyến và liệu bạn có đang tạo ra lợi nhuận từ bất kỳ chi tiêu quảng cáo nào hay không. Có những con số cụ thể là điều quan trọng để chứng minh cho việc đầu tư thêm vào chi tiêu cho quảng cáo hoặc tiếp thị.

Cách thiết lập Mục tiêu trong Google Analytics

Bây giờ bạn sẽ có ý tưởng về lý do tại sao việc thiết lập mục tiêu trong Google Analytics lại đáng làm. Bạn sẽ không thể tối ưu hóa các khu vực trên trang web hoặc hoạt động tiếp thị của mình nếu không có dữ liệu này.

Biết cụ thể những chiến dịch nào đang hoạt động và không hoạt động hoặc những trang đích nào đang hoạt động và không hoạt động sẽ giúp phát triển doanh nghiệp trực tuyến của bạn nhanh hơn bạn có thể tưởng tượng. Chủ doanh nghiệp hoặc nhà tiếp thị nào có thể nói không với điều đó!

Quá trình này có vẻ khó khăn nhưng xin đừng vội vàng, nó thực sự rất đáng làm và dễ dàng hơn rất nhiều so với vẻ ngoài của nó.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách thiết lập Mục tiêu trong Google Analytics của bạn:

1. Tạo Mục tiêu mới trong Quản trị viên

hướng dẫn từng bước về cách thiết lập Mục tiêu trong Google Analytics của bạn:

Bước đầu tiên là đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và chọn tab ‘Quản trị’ ở đầu trang. Đảm bảo rằng bạn đang ở đúng tài khoản, thuộc tính và chế độ xem trước khi thiết lập mục tiêu để không thiết lập mục tiêu cho trang web sai nếu bạn có nhiều mục tiêu trên Google Analytics.

Tạo mục tiêu mới trong quản trị viên

Tiếp theo, nhấp vào tab ‘Mục tiêu’ bên dưới cột ‘Chế độ xem’. Một phần mới sẽ mở ra, nơi bạn sẽ thấy một nút màu đỏ có nội dung ‘+ Mục tiêu Mới’; bấm vào cái này.

2. Chọn Mẫu hoặc Loại Mục tiêu Tùy chỉnh

Chọn Mẫu hoặc Loại Mục tiêu Tùy chỉnh

Một lần nữa, một phần mới sẽ mở ra và bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn để lựa chọn. Chọn một mẫu hoặc bạn có thể tạo một mục tiêu tùy chỉnh. Không có đúng sai ở đây và nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ mẫu nào, thì hãy luôn chọn tùy chọn tùy chỉnh. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi đã chọn ‘Thanh toán’.

một. Bản mẫu – Các loại mục tiêu này được Google xây dựng cho các mục tiêu kinh doanh phổ biến nhất, chẳng hạn như đặt phòng khách sạn, cuộc hẹn nha khoa, yêu cầu cuộc gọi điện thoại và thậm chí cả các trang web hướng dẫn bằng video. Ví dụ: một trang web Thương mại điện tử sẽ chọn mẫu ‘Thanh toán’ trong khi một doanh nghiệp có thể muốn xem video của họ có đang được xem hay không sẽ chọn mẫu ‘Media Play’.

NS. Phong tục – Nếu bạn không thể thấy mẫu đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của mình thì hãy chọn tùy chọn tùy chỉnh. Điều này không có nghĩa là quá trình này sẽ khó hơn cũng như không bao gồm bất kỳ mã hóa nào.

3. Chọn loại mục tiêu

Chọn loại mục tiêu

Bây giờ bạn đã chọn mẫu mục tiêu của mình và đã nhấp vào ‘Tiếp tục’, đã đến lúc chọn tên Mục tiêu của bạn.

Khi bạn đã chọn một tên có liên quan đến mục tiêu, bạn sẽ cần chọn loại mục tiêu. Có 4 loại mục tiêu khác nhau để chọn từ đó chúng tôi đã giải thích nội dung của từng loại để bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn.

(a) Mục tiêu Đích URL
Đây là tùy chọn để chọn nếu bạn muốn theo dõi số lượng bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng mà trang web đang tạo ra bằng cách lấy trang ‘Cảm ơn’ hoặc ‘Xác nhận’ làm mục tiêu URL đích. Điều này có nghĩa là mỗi khi người dùng truy cập vào trang này, một chuyển đổi sẽ được tính.

(b) Mục tiêu thời lượng
Bạn có thể sử dụng điều này làm mục tiêu để theo dõi những người đã dành một lượng thời gian tối thiểu (do bạn đặt) trên trang web của bạn.

(c) Số trang / Mục tiêu lượt truy cập
Sử dụng loại mục tiêu này để theo dõi có bao nhiêu người đang truy cập một số trang (do bạn đặt) trên trang web của bạn.

(d) Mục tiêu sự kiện
Điều này chỉ có thể được sử dụng nếu bạn đã thiết lập Sự kiện trong Google Analytics. Bạn có thể sử dụng tính năng này để theo dõi xem người dùng đã phát video chưa, họ có nhấp vào các nút mạng xã hội của bạn hay không, đã tải xuống nội dung nào đó và bất kỳ tương tác nào khác hay không.

4. Thêm chi tiết mục tiêu

Bạn thế nào cho đến nay, vẫn theo dõi chúng tôi? Tốt.

Sau khi bạn đã chọn loại mục tiêu phù hợp nhất cho mục tiêu bạn muốn tạo, bạn sẽ cần đặt chi tiết mục tiêu. Mỗi loại mục tiêu sẽ có bộ chi tiết riêng. Dưới đây, chúng tôi đã giải thích những chi tiết nào cần thiết cho từng loại mục tiêu.

Thêm chi tiết mục tiêu

một. Chi tiết Mục tiêu Đích

Nếu bạn đã chọn loại mục tiêu đích, bạn sẽ cần nhập URL của trang cảm ơn hoặc xác nhận bên cạnh nơi có nội dung ‘Bằng với’. Tuy nhiên, không thêm URL đầy đủ của trang, chỉ thêm URI yêu cầu. Ví dụ: www.mywebsite.com/thankyou.html sẽ trở thành /thankyou.html. Sau đó, bạn có thể chọn thêm các giá trị tiền tệ hoặc tạo một kênh bán hàng mà chúng ta sẽ nói thêm trong bài đăng trên blog và nhấp vào lưu. Đảm bảo rằng người dùng không truy cập trang này vì bất kỳ lý do nào khác ngoài sau khi hoàn thành bán hàng hoặc điền vào một yêu cầu, nếu không, dữ liệu mục tiêu sẽ không chính xác.

NS. Chi tiết Mục tiêu Thời lượng

Nếu bạn đã chọn loại mục tiêu thời lượng, ở giai đoạn này, bạn sẽ cần nhập giờ, phút và giây bạn muốn đặt mà người dùng sẽ cần ở lại trang web để trở thành chuyển đổi.

C. Chi tiết mục tiêu số trang / lượt truy cập

Điều này cũng đơn giản như loại mục tiêu thời lượng ở chỗ bạn chỉ cần nhập số trang mà người dùng phải truy cập để được phân loại là chuyển đổi.

NS. Chi tiết mục tiêu sự kiện

Chi tiết mục tiêu sự kiện chỉ có thể được thực hiện nếu bạn đã thiết lập Sự kiện cho tương tác mà bạn muốn tính là chuyển đổi trong Google Analytics. Vui lòng xem ảnh chụp màn hình bên dưới:

mục tiêu google

=> Chuyên mục – Điều này sẽ dành cho nếu bạn muốn theo dõi một nhóm tương tác chẳng hạn như người dùng xem video hoặc tải xuống sách điện tử.

=> Hành động – Một hành động theo nghĩa đen là hành động bạn muốn người dùng thực hiện trên trang web của mình, chẳng hạn như nhấp vào nút phát trên video hoặc nhấp vào nút tải xuống.

=> Nhãn – Sử dụng tùy chọn này để thêm các chi tiết khác cho mục tiêu, chẳng hạn như tên của video hoặc tải xuống.

=> Giá trị – Điều này là để đo lường giá trị tiền tệ của sự kiện. Nếu bạn muốn giữ giá trị giống với giá trị sự kiện thì hãy đặt nút chuyển thành ‘Có’. Nếu bạn muốn thêm một giá trị tiền tệ khác với giá trị sự kiện, hãy đặt nút chuyển thành ‘Không’.

5. Thêm giá trị tiền tệ và kênh mục tiêu

Đây là các tính năng bổ sung tùy chọn và phụ thuộc vào loại mục tiêu bạn đang thiết lập. Mặc dù chúng là tùy chọn, nhưng dữ liệu mà chúng cung cấp rất hữu ích vì vậy đừng bỏ qua điều này nếu nó có liên quan đến mục tiêu kinh doanh của bạn vì chúng đều thực sự dễ dàng và nhanh chóng để thiết lập. Dưới đây là một số thông tin về những gì mỗi loại là.

một. Giá trị tiền tệ – Sử dụng điều này nếu bạn muốn đặt giá trị tiền tệ cho các chuyển đổi của mình. Ví dụ: nếu bạn có trang web tạo khách hàng tiềm năng và đang bán khách hàng tiềm năng với giá 20 đô la cho mỗi khách hàng tiềm năng thì hãy đặt giá trị tiền tệ là 20 đô la cho một chuyển đổi. Bạn sẽ dễ dàng biết được ROI của mình từ các kênh khác nhau bằng cách thêm giá trị vào các mục tiêu.

NS. Kênh mục tiêu – Điều này rất tốt cho các trang web thương mại điện tử muốn theo dõi có bao nhiêu người dùng đang thêm các mặt hàng vào giỏ, tiến hành thanh toán nhưng sau đó không hoàn tất bán hàng. Bạn có thể sử dụng dữ liệu này để trợ giúp tiếp thị qua email của mình và cũng để giúp tối ưu hóa quy trình thanh toán.

Nơi để xem các mục tiêu của bạn trong Google Analytics

Nơi để xem mục tiêu của bạn trong google analytics

Bây giờ bạn đã thiết lập Mục tiêu của mình trong Google Analytics, bạn sẽ cần biết nơi tìm dữ liệu mới và cực kỳ hữu ích này. Để tìm thông tin, hãy đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của bạn và chuyển đến tab báo cáo. Ở phía bên trái, hãy chọn ‘Chuyển đổi‘ và sau đó ‘Bàn thắng‘bên dưới nó. Sau đó, bạn có thể chọn ‘Tổng quat‘sẽ hiển thị một trang ở bên phải điều hướng. Tại đây, bạn sẽ có thể xem có bao nhiêu mục tiêu đã được hoàn thành trong khoảng thời gian bạn đang sử dụng, tỷ lệ chuyển đổi và nguồn gốc của những mục tiêu hoàn thành đó.

Đây là bạn có nó…

Bây giờ, bạn sẽ có tất cả dữ liệu cần thiết để tối ưu hóa các trang đích và nỗ lực tiếp thị để đạt được tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn và ROI cao hơn. Đừng sợ hãi bởi tất cả các tùy chọn khác nhau có vì việc thiết lập mục tiêu không mất nhiều thời gian và thực sự là một quá trình khá dễ dàng. Dữ liệu bạn sẽ nhận được từ nó rất xứng đáng vì vậy đừng trì hoãn nó nữa, hãy làm điều đó ngay bây giờ!

Về Paul Manwaring
Paul Manwaring là người sáng lập Outsprung, một công ty thiết kế và tiếp thị đa lĩnh vực có trụ sở tại London. Mục đích của họ rất đơn giản; để giúp các doanh nghiệp nhỏ và người viết blog phát triển. Anh ấy có kiến ​​thức nền tảng về thiết kế đồ họa và thiết kế UX và đã tư vấn hơn 1200 trang web thông qua dịch vụ đánh giá trang web của mình.

Thông tin thêm về Google Analytics…

Khai thác tối đa tính năng thông minh của Google Analytics

Google Analytics cho người viết blog – Hướng dẫn cuối cùng

Khai thác tối đa tính năng thông minh của Google Analytics

“Có lẽ những gì bạn đo lường là những gì bạn nhận được. Nhiều khả năng, những gì bạn đo lường là tất cả những gì bạn sẽ nhận được. Những gì bạn không (hoặc không thể) đo lường sẽ bị mất ”

– H. Thomas JohnsonAppxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *