Làm thế nào tôi sẽ kiếm được 100.000 đô la trong năm nay Bán một khóa học trực tuyến

sell online course

Qua:
Josh Dunlop
Chủ đề: Kiếm tiền trực tuyến Các bài viết khác về: Tạo sản phẩm, Kiếm tiền từ trang web

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với bạn cách tôi dự định tạo khóa học trực tuyến đầu tiên của mình và kiếm 100.000 đô la từ nó trong năm đầu tiên.

Năm nay, tôi thực sự đặt ra cho mình hơn 10 quyết tâm, hầu hết chỉ là những lĩnh vực tôi muốn cải thiện trong công việc và cuộc sống cá nhân, nhưng trọng tâm chính của tôi trong năm nay là làm tốt hơn về mặt tài chính. Tôi chưa bao giờ thực sự tập trung vào việc kiếm tiền, nhiều hơn vào việc theo đuổi sự nghiệp và tìm kiếm điều gì đó tôi muốn làm, nhưng điều đó sẽ thay đổi trong năm nay.

Cách kiếm tiền Tạo và bán các khóa học trực tuyến

Đưa ra ý tưởng sản phẩm

Tôi luôn biết rằng tôi bị giới hạn bởi những gì tôi có thể kiếm được với Google AdSense và nếu tôi muốn bắt đầu kiếm được một số tiền lớn, thì tôi cần một sản phẩm. Trong khoảng hơn một tháng qua, tôi bắt đầu suy nghĩ về những gì tôi có thể cung cấp, và rồi điều đó khiến tôi kinh ngạc. Khoảng hai tháng trước, tôi đã viết một bài đăng có tên ‘Hướng dẫn chụp ảnh cho người mới bắt đầu’ trên trang web của riêng tôi, và kể từ khi bài đăng đó được xuất bản, đó là bài đăng phổ biến nhất của tôi. Nó thực sự chỉ là một bộ sưu tập các hướng dẫn tôi đã viết với một chút thông tin liên kết chúng lại với nhau, nhưng nó phục vụ một mục đích rất quan trọng và tôi đã có nhiều người thích nó đến mức họ cũng chia sẻ nó với những người khác.

Vì vậy, trang web của tôi hiện đã được 8 tháng và tôi thấy nội dung nào của tôi hiện đang được yêu thích nhất, nhưng tôi vẫn còn một vấn đề, tôi đã viết nội dung đó rồi. Đây là lúc tôi có khoảnh khắc tỏa sáng vì tôi nhận ra rằng thay vào đó tôi có thể tạo video.

Bây giờ, tôi không phát điên với ý tưởng đứng trước máy quay và giảng dạy, nhưng đây sẽ là một sản phẩm độc quyền chứ không phải thứ đang xuất hiện trên YouTube (hy vọng), vì vậy tôi sẽ không lo lắng về điều đó. Đừng bao giờ để những thứ đó kìm hãm bạn.

Bây giờ tôi biết mình sẽ làm gì, đó chỉ là một trường hợp sản xuất nó bây giờ. Tôi đã có rất nhiều nội dung mà tôi sẽ chuyển thể từ trang web của mình, nhưng tôi sẽ viết kịch bản cho mỗi video để đảm bảo rằng tôi đã bao quát mọi thứ và tôi không phải là một tên ngốc vụng về. Dạy qua video dễ hơn nhiều so với dạy bằng văn bản, bởi vì bạn không bao giờ chắc chắn mọi người sẽ đọc lướt qua và bỏ qua phần nào. Cá nhân tôi không đọc hướng dẫn trực tuyến, tôi muốn tìm một cuốn sách hoặc một video, bởi vì tôi là một người học động học và tôi muốn có thể thực hành những gì tôi đang học, vì vậy tôi mong muốn được dạy mọi người theo cách cá nhân hơn.

Tôi đặt mục tiêu sản xuất khoảng mười hai video khác nhau liên quan đến những điều cơ bản của nhiếp ảnh, từ cách sử dụng máy ảnh, đến cài đặt tùy chỉnh và chụp ảnh. Ý tưởng là thay vì chi tiền cho một cuốn sách mà họ có thể sẽ không đọc, những người theo dõi blog của tôi thay vào đó sẽ mua những video này và thực sự học được điều gì đó. Nó sẽ được chia thành các phần khác nhau để bất cứ lúc nào ai đó muốn quay lại và làm mới nội dung nào đó, họ có thể thực hiện dễ dàng.

Khi bạn tạo ra một sản phẩm để bán, bạn cần nghĩ về giá trị của sản phẩm đó đối với người hâm mộ của bạn và cách bạn có thể cải thiện chất lượng cho họ. Tôi đã bắt đầu với mức giá cho sản phẩm của mình trước bất kỳ thứ gì, và điều đó đã được tôi đặt ra trong đầu là 47 đô la. Sau đó, tôi phải nghĩ xem điều gì có thể trị giá 47 đô la, trước khi tôi nghĩ đến video.

Khi tôi nảy ra ý tưởng, có một vấn đề lâu đời là ‘liệu nó có đủ không?’. Tôi nghĩ rằng đối với một người nào đó muốn mua sản phẩm này, thì họ sẽ muốn nó phải khá lớn và về mặt video, có lẽ giá trị từ 2-3 giờ. Một người bạn đã chỉ ra rằng đây là cách nghĩ hoàn toàn sai lầm về vấn đề này, vì nó không phải về số lượng mà là về chất lượng. Miễn là ai đó có được kiến ​​thức mà họ đang tìm kiếm, thì họ sẽ sẵn lòng trả giá.

Tìm kiếm những gì mọi người muốn và tìm kiếm khoảng trống trên thị trường. Sau đó điền vào nó. Theo như tôi thấy, không có gói hướng dẫn video nào bao gồm hướng dẫn chụp ảnh cho người mới bắt đầu.

Cách bán một khóa học trực tuyến

Đặt mục tiêu

Đặt cho mình một số mục tiêu và sau đó bám sát chúng. Hãy nghĩ xem bạn sẽ mất bao lâu một cách hợp lý nếu bạn sử dụng thời gian có sẵn và bắt đầu ngay hôm nay, sau đó kiên trì theo đuổi điều đó. Nếu bạn đặt cho mình một mục tiêu cho cuối năm, có khả năng bạn sẽ bắt đầu ngay trong sáu tháng tới không? Đừng bắt đầu trì hoãn cho đến ngày mai, những gì bạn có thể làm hôm nay.

Tôi ước tính rằng tôi có thể hoàn thành tất cả các chuông và còi trong khoảng 4 tháng và trước đó, tôi đã quyết định đặt ngày là ngày 25 tháng 4, đây là ngày trang web của tôi thực sự ra mắt, một năm trước, với danh sách hàng đầu đầu tiên.

Đặt cho mình mục tiêu hoàn thành là một chuyện, nhưng còn việc đặt mục tiêu doanh số và thời điểm bạn muốn đạt được những điểm bán hàng đó? Bản thân tôi cũng đặt mục tiêu tài chính cho mình nên chỉ cần tính ra số lượng sản phẩm mình cần bán là bao nhiêu.

Hoàn thiện sản phẩm

Nếu bạn chỉ đưa một thứ gì đó lên YouTube, thì bạn không thực sự cần quá lo lắng về giá trị sản xuất, nhưng khi bạn đang cố gắng bán một sản phẩm, thì sản phẩm đó cũng cần phải trông đẹp mắt. Để hoàn thành video, tôi sẽ kết hợp một số thương hiệu video để làm cho video trông chuyên nghiệp hơn và khi quay phim, tôi sẽ sử dụng thêm một số thiết lập ánh sáng, thậm chí có thể là phông nền.

Khi nói đến tiếp thị video, tôi sẽ tạo một video bổ sung với các trích đoạn từ các video trước đó và kết hợp tất cả lại với nhau để tạo thành một quảng cáo chiêu hàng. Tôi cũng sẽ thay đổi trang người hâm mộ Facebook của mình để bao gồm video tự động phát với phần giới thiệu về những gì video cung cấp và lý do họ nên mua chúng. Ngoài ra, tôi sẽ tiếp thị sản phẩm này như bất kỳ sản phẩm nào khác.

Bán sản phẩm của bạn

Đây là lúc mọi thứ bắt đầu trở nên thú vị vì bạn có thể bắt đầu đầu tư tiền của mình và thu được lợi nhuận ngay lập tức. Rõ ràng nếu bạn có Facebook và Twitter theo dõi, bạn có thể tiếp thị miễn phí cho họ và bắt đầu kiếm tiền nếu bạn tiếp thị đúng cách, nhưng cuối cùng bạn sẽ muốn thu hút nhiều đối tượng hơn và để làm được điều này, bạn cần phải làm một số Quảng cáo.

Cách đầu tiên tôi tiếp thị sản phẩm của mình sẽ là quảng cáo trên Facebook vì đó là một cách thực sự tốt để theo dõi tiến trình của bạn. Ví dụ: giả sử sản phẩm của tôi trị giá 47 đô la và cứ 20 người hâm mộ của tôi sẽ mua sản phẩm đó, sau đó tôi cần xem mình phải trả bao nhiêu chi phí quảng cáo để có được 20 người hâm mộ và đó là chi phí để kiếm được 47 đô la.

Nó đơn giản mà.

Giả sử bạn tốn 50 yên tiền quảng cáo để tìm một người hâm mộ mới, sau đó sẽ tốn 10 đô la để có đủ lưu lượng truy cập để bán một sản phẩm có giá 47 đô la, để lại cho bạn lợi nhuận 37 đô la.

LƯU Ý – Đây là một ước tính rất sơ sài và trên thực tế, nó có thể tốn kém hơn mức này, nhưng điểm mấu chốt vẫn là nếu bạn đầu tư tiền, bạn sẽ thấy lợi nhuận. Bạn không chỉ bắt đầu nhận thấy lợi nhuận ngay lập tức về mặt doanh số, mà bạn sẽ bắt đầu phát triển trang người hâm mộ Facebook của mình một cách đáng kể, điều này sẽ bắt đầu thấy sự tăng trưởng trên trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền thông qua các kênh khác của mình, chẳng hạn như quảng cáo và các chương trình liên kết.

Về chủ đề của các chương trình liên kết, chúng là một cách tuyệt vời khác để bán nhiều sản phẩm hơn. Vì những gì tôi đang tạo ra sẽ là một sản phẩm kỹ thuật số, tôi không mất bất cứ chi phí nào để tái sản xuất và tôi có thể tặng một khoản hoa hồng lớn cho những người sẽ bán nó cho tôi. Việc chia 50% lợi nhuận cho đơn vị liên kết là khá chuẩn, bởi vì bán sản phẩm thực sự là một nửa công việc. Khi tôi bắt đầu thấy doanh số bán hàng của mình chậm lại, tôi sẽ liên hệ với các chi nhánh tiềm năng có lượng người theo dõi lớn và hỏi họ xem họ có muốn bán hàng cho tôi không.

Đi xa hơn

Có một giới hạn về số tiền tôi có thể kiếm được trong giai đoạn đầu chỉ sử dụng quảng cáo, vì vậy tôi cần phát hành nhiều sản phẩm liên tiếp. Mục tiêu ở đây không chỉ là kiếm 100.000 đô la và gọi nó là một ngày, mà là biến trang web của tôi thành một doanh nghiệp sẽ phát triển trong nhiều năm tới. Kế hoạch của tôi trong tương lai là tiếp tục tạo video và bán chúng theo gói và kiếm sống theo cách đó, cho đến khi trang web của tôi ở vị trí mà tôi có thể bắt đầu tiếp cận người khác, đồng thời đảm nhận công việc toàn thời gian.

Kế hoạch là sau 3-4 lần phát hành, tôi sẽ có một mô hình kinh doanh vững chắc và theo dõi những video này, tôi có thể mời những người khác có lượng người theo dõi lớn tham gia. Bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều người có kiến ​​thức, nhưng không có phương tiện, cũng như không biết cách tạo ra một sản phẩm cho chính họ. Bằng cách đó, chúng tôi có thể cung cấp nhiều loại hướng dẫn khác nhau, cho dù đó là ánh sáng nâng cao hay Photoshop, và tiếp cận cơ sở khách hàng mới. Luôn nghĩ một bước trong đầu và có mục tiêu về những gì bạn muốn đạt được trong công việc kinh doanh của mình.

Đọc thêm: ‘Cách lập kế hoạch và viết sách điện tử để bán’Appxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *