Khai thác tối đa tính năng thông minh của Google Analytics

Screen shot 2011 10 13 at 16.36.03

Qua:
Josh Dunlop
Chủ đề: Nhận lưu lượng truy cập Web Các bài đăng khác về: Google Analytics

Google Analytics liên tục xem xét lưu lượng truy cập trang web của bạn để phát hiện bất kỳ thay đổi quan trọng nào và với tính năng Thông minh, nó sẽ tự động tạo cảnh báo khi điều gì đó quan trọng đã xảy ra.

Tìm hiểu Tính năng Thông minh của Google Analytics

Thông thường rất khó để cập nhật những gì đang diễn ra với lưu lượng truy cập của bạn, vì vậy bằng cách sử dụng các cảnh báo này, Google sẽ cho bạn biết chính xác khi nào điều gì đó thú vị đang xảy ra, chẳng hạn như lưu lượng truy cập tăng.

Cách thức hoạt động của cảnh báo

Mỗi khi Google nhìn thấy điều gì đó mà nó cho là quan trọng, thì họ sẽ tạo ra một cảnh báo, phù hợp với dòng thời gian của lưu lượng truy cập của trang web. Các cảnh báo này bao gồm từ sự gia tăng lưu lượng truy cập và thời gian trên trang web, đến vị trí của khách truy cập và nguồn lưu lượng truy cập. Nếu bạn không muốn xem qua tất cả Analytics của mình mỗi ngày thì tôi khuyên bạn nên sử dụng trí thông minh để cảnh báo bạn về những gì đang xảy ra. Khi bạn mở phần Thông minh, nó sẽ trông giống như thế này.

Các cảnh báo mà bạn đang thấy trên dòng thời gian ở tất cả các cảnh báo do Google thiết lập với những gì chúng cho là quan trọng. Các cảnh báo này có thể bắt đầu tăng lên, vì vậy nếu bạn muốn đảm bảo rằng mình chỉ thấy nhiều thông tin có liên quan hơn, bạn có thể thay đổi thanh trượt độ nhạy xuống thấp.

Thao tác này sẽ xóa các kết quả không đặc biệt quan trọng, mặc dù nó sẽ không xóa chúng mà chỉ ẩn chúng đi. Không giống như đặt mục tiêu hoặc kết hợp thu nhập Adsense của bạn với Analytics, bạn không phải thiết lập bất kỳ điều gì để điều này hoạt động, cũng như bạn không phải đợi để bắt đầu thấy kết quả vì nó cũng sẽ hiển thị cho bạn tất cả các kết quả trong quá khứ.

Khi tôi điều chỉnh thanh trượt độ nhạy xuống thấp, đây là kết quả của tôi.

Việc trượt xa này dọc theo thanh trượt là khá khó khăn, nhưng có liên quan để cho bạn thấy sự khác biệt – tôi thường đặt nó ở đâu đó xung quanh giữa nơi kết hợp các kết quả có liên quan hơn. Dưới đây là kết quả mà bạn thấy khi nhấp vào một trong các thanh chứa cảnh báo.

Như bạn có thể thấy, ở phần cuối của thang đo này, kết quả khá cao và các kết quả như thông tin nguồn và vị trí của khách truy cập đã bị lấy đi. Đó là tất cả về những gì bạn muốn xem và mức độ liên quan của chúng với trang web của bạn.

Cá nhân tôi không có quá nhiều nhu cầu biết thêm về vị trí của khách truy cập của tôi.

Cho đến nay, chúng tôi đang xem những kết quả này hàng ngày, nhưng bạn cũng có thể xem chúng hàng tuần hoặc hàng tháng. Điều này không kết hợp tất cả dữ liệu thành thông tin giá trị của một tuần, nó thay đổi cách Google sẽ xem xét điều gì là quan trọng.

Sự gia tăng lớn về lưu lượng truy cập từ Mexico vào một ngày nào đó có thể có liên quan hàng ngày, nhưng khi bạn xem xét một tuần và so sánh nó với một tuần khác, nó có thể không còn được coi là đáng kể nữa.

Việc xem xét kết quả hàng tuần hoặc hàng tháng trở nên phù hợp như lượt xem hàng ngày đối với bạn khi trang web của bạn cũ hơn.

Tôi luôn khuyên bạn nên theo dõi trang web hàng ngày, nhưng kiểm tra vào cuối mỗi tuần và hàng tháng trên cơ sở đó cũng là một ý kiến ​​hay.

Theo dõi cảnh báo gì

Để xem xét kỹ hơn kết quả mà Google cung cấp cho tôi, tôi đang xem xét ngày với hầu hết các cảnh báo, với tổng số 14 cảnh báo.

Có một sự tăng đột biến nhỏ về lưu lượng truy cập vào ngày này, nhưng chủ yếu là do hậu quả của một lượng truy cập lớn hơn nhiều.

Điều này đã cung cấp cho tôi một vài cảnh báo lưu lượng cho tôi biết rằng phần trăm số lượt truy cập mới của tôi đã tăng hơn 40% và do sự gia tăng lưu lượng truy cập được liên kết đến một trang, tỷ lệ thoát của tôi cũng tăng lên 15%, cung cấp tôi với một cảnh báo thứ hai.

Tất cả lưu lượng truy cập mới này đã tạo ra các kết quả khác như giảm thời gian trên trang web và tăng lưu lượng truy cập từ các vị trí nhất định. Google thực hiện chính xác những gì chúng tôi mong đợi và chia nhỏ điều này thành thông tin dễ đọc, tham khảo kết quả mà nó mong đợi trong ngày.

Tôi không chỉ được cung cấp thông tin liên quan về những gì đang diễn ra với khách truy cập của mình mà còn được chia nhỏ theo vị trí.

Tôi có hai cảnh báo cho United States và chúng được nhóm lại với nhau khi lượng khách truy cập tăng lên, nhưng thời gian trên trang web lại giảm.

Chút thông tin cuối cùng mà tôi được cung cấp là cảnh báo về Lưu lượng và Nội dung, cho tôi biết lưu lượng truy cập của tôi đến từ đâu, cùng với thời gian họ ở trên trang. Tôi có thể thấy từ các cảnh báo của mình rằng cả Reddit và StumbleUpon đã chọn trên liên kết của tôi và tôi đã nhận được sự gia tăng lưu lượng truy cập và thời gian trên trang web tương ứng.

Tất cả những điều này được bày ra rất độc đáo đối với tôi trong phần trí thông minh dễ đọc này, mà không cần phải nhìn xung quanh một cách khó hiểu.

Thông tin nội dung thậm chí còn đi sâu đến mức không chỉ cho tôi biết trang nào phổ biến nhất, mà trang đích và trang thoát nào có thời gian trên trang tăng lên.

Cách sử dụng Thông tin mới này

Nếu bạn đã đọc bài viết gần đây của tôi về Báo cáo tùy chỉnh và Phân đoạn nâng cao, thì bạn sẽ hiểu thêm kiểm soát và kiến ​​thức mà chúng có thể cung cấp nếu được sử dụng đúng cách. Google hiểu cách sử dụng tốt hơn bất kỳ ai trong chúng ta và đó là lý do tại sao họ đã thêm liên kết ‘Tạo phân đoạn’ vào cuối hầu hết các cảnh báo mà bạn thấy ở trên.

Chúng tôi có thể sử dụng thông tin mới này mà chúng tôi đã tìm thấy thông qua các cảnh báo của mình để nghiên cứu lưu lượng truy cập chi tiết hơn và cung cấp cho chúng tôi kết quả và kiến ​​thức tốt hơn.

Ví dụ, tôi nhận thấy một ngày trong cảnh báo của mình rằng thời gian trên trang Facebook của tôi đã tăng lên, tôi có thể muốn theo dõi điều này xa hơn và thường xuyên hơn trong tương lai.

Tôi nhấp vào Tạo Phân đoạn ở dưới cùng và tôi sẽ được đưa đến trang Phân đoạn Nâng cao, nơi tất cả những gì tôi phải làm là thêm bất kỳ số liệu nào khác mà tôi có thể quan tâm, đặt tên và lưu nó. Mặc dù cảnh báo đề cập đến thời gian tăng trên trang web, phân đoạn vẫn sẽ chỉ hiển thị một thông số duy nhất đề cập đến nguồn.

Điều này là do chúng tôi có thể kiểm tra tất cả thông tin trong tương lai bằng cách lưu phân đoạn và sử dụng nó trong trang tổng quan làm nguồn lưu lượng truy cập duy nhất của chúng tôi trong phần phân đoạn ở góc trên cùng bên phải.

Cách sử dụng Cảnh báo tùy chỉnh

Khi bạn đang ở trong phần Thông minh, hãy nhấp vào ‘+ Tạo cảnh báo tùy chỉnh’ ở phía bên phải để đưa bạn đến trang bên phải. Bạn tạo các cảnh báo này tương tự như cách bạn tạo Phân đoạn nâng cao.

Trước tiên, bạn chọn xem bạn muốn áp dụng lưu lượng truy cập cho Ngày, Tuần hay Tháng, sau đó chọn xem bạn có muốn được thông báo qua email về những điều này hay không. Tôi chọn có, vì tôi muốn biết ngay khi có điều gì đó đang xảy ra trên trang web của mình để tôi có thể hành động phù hợp. Tiếp theo, bạn chọn các điều kiện từ menu thả xuống cho bất kỳ điều gì bạn muốn kiểm tra.

Tôi đã truy cập nguồn của Facebook.com và yêu cầu nó thông báo cho tôi khi% lưu lượng truy cập từ chúng lớn hơn 50% so với ngày trước. Tùy thuộc vào bạn để thử nghiệm điều này và tìm một cái phù hợp với lưu lượng truy cập của bạn, tôi có thể thấy rằng 50% trong vài ngày tới là quá thấp.

Google Analytics Intelligence

Khi bạn sử dụng chức năng bổ sung của báo cáo tình báo và kết hợp chức năng đó với các phân đoạn nâng cao và cảnh báo tùy chỉnh, bạn có thể tạo ra nhiều thông tin rất hữu ích từ tính năng này.

Đây là một tính năng khá nâng cao cho Google Analytics và nếu bạn gặp sự cố thì tôi khuyên bạn nên quay lại và đọc bài đăng của tôi trên Google Analytics và bài đăng của tôi trên Báo cáo tùy chỉnh và Phân đoạn nâng cao để hiểu rõ hơn về cách tất cả điều này hoạt động.Appxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *