Cách tạo Nội dung Viral mà Độc giả của Bạn sẽ Thích

create viral content

Qua:
Irina Weber
Chủ đề: Nhận lưu lượng truy cập Web Các bài viết khác về: Tiếp thị nội dung, Tạo nội dung

Tạo nội dung có giá trị cho trang web của bạn biến thành Viral Content là ước mơ của mọi chủ sở hữu trang web.

Nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo rằng bạn tạo ra nội dung lan truyền có giá trị – thay vì nội dung vô nghĩa, nhanh chóng bị lãng quên?

Năm ngoái, tôi đã xem xét hàng trăm bài đăng khác nhau và tìm ra hầu hết các nội dung lan truyền đều có chung 4 yếu tố.

Các yếu tố cần thiết cho thành công lan truyền và khả năng chia sẻ!

Ngoài ra, nghiên cứu của tôi tiết lộ rằng một số nội dung được chia sẻ nhiều nhất được cho là có ít giá trị thương mại. Các nhà tiếp thị thông minh là những người tìm ra cách biến nội dung thường dễ thương và hài hước này thành nội dung khả thi về mặt thương mại.

Ý tôi là điểm thu hút lượng lớn khách truy cập và trả chi phí băng thông và lưu trữ khổng lồ là gì nếu lưu lượng truy cập đó không mang lại lợi ích gì về mặt bán hàng, v.v.

tạo nội dung lan truyền

Định nghĩa về giá trị thương mại sẽ khác nhau…

Nhưng hầu hết chúng ta đều mong đợi:

=> Doanh thu tăng

=> LinkBacks và Chia sẻ (Nhiều liên kết đến hơn – Cải thiện SEO)

=> PR và Nhận biết thương hiệu (Sự nổi tiếng cho bạn và trang web của bạn)

=> Viral content nói chung là một cách thức chi phí thấp để một blogger nhỏ có thể cạnh tranh với các công ty có ngân sách lớn.

Người viết blog thông minh luôn có thể tìm ra những cách mà nội dung lan truyền ‘dễ thương’ và ‘hài hước’ có thể được sử dụng trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của họ.

[Examples included below.]

Người dùng chia sẻ nội dung vì những lý do khác nhau.

Hãy cùng xem:

# 1 “Đừng ám chỉ câu chuyện. Kể chuyện” – Sảnh Kindra

Sảnh Kindra cho biết rằng sử dụng phương pháp kể chuyện có thể cải thiện giao tiếp với khách hàng và chiến lược thương hiệu cho khách hàng của bạn. Mọi người yêu thích và ghi nhớ những câu chuyện ấm áp thú vị. [Such as in Example below]

những câu chuyện có trái tim ấm áp lan truyền.

Điều thú vị ở Câu chuyện con chó trên là Nhà xuất bản – metro.co.uk đã nhiều lần nhân bản câu chuyện con chó bị lạc! [In commercial terms – if you own a blog about dogs or own a pet store this is the kind of viral content to watch out for]

nội dung lan truyền với những câu chuyện về chó

Nhớ lại…

Mọi người xử lý nội dung trực quan nhanh hơn 600 000 lần so với văn bản. Mọi người chỉ đọc 20% văn bản trên trang web và 80% còn lại là hình ảnh.

Bạn đã bao giờ nghe về pareidolia?

Đây là “một hiện tượng tâm lý liên quan đến một hình ảnh hoặc một âm thanh trong đó tâm trí nhận thức được một mô hình quen thuộc của một cái gì đó mà không thực sự tồn tại”. [See Example Below – can you imagine how often something like this gets shared? Find a way to include something like this based on your product or niche and you can be on to a huge winner in terms of traffic and links and shares. A company involved in supplying CCTV systems could for example use this.]

hình ảnh lan truyền pareidolia, tiếp thị

# 2 “Theo các đường xu hướng, không theo các tiêu đề” Bill Clinton

Ngày nay, độc đáo là chưa đủ, điều quan trọng là phải bắt kịp xu hướng và sử dụng các nền tảng phù hợp để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn phải phân tích các mạng xã hội khác nhau và theo dõi những tin tức và chủ đề nào đang thịnh hành mỗi ngày. Nó sẽ cho phép bạn nhận được tất cả sở thích của khán giả và bạn sẽ biết mình nên tập trung vào điều gì.

Hãy xem những người có ảnh hưởng chia sẻ và nói gì về một chủ đề cụ thể và cung cấp cho người dùng điều gì đó tốt hơn. Theo dõi tin tức ở cấp độ quốc gia, khu vực và địa phương.

Tất cả chúng ta đều biết rằng các chủ đề thịnh hành luôn có thể tăng mức độ tương tác với khán giả mục tiêu của bạn. Nhưng chúng ta không bao giờ biết loại nội dung nào có thể lan truyền và không có gì đảm bảo để dự đoán nó.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về việc tuân theo một xu hướng…

Tôi đoán mọi người đã nghe về một bản hit đình đám “Game of Thrones”. Hàng triệu người đang xem bộ phim và theo dõi tất cả các tin tức dựa trên bộ phim này. BuzzFeed là một trang web rất nổi tiếng đã đăng tải một trong những bài đăng về xu hướng này và nhận được hơn 96 nghìn lượt chia sẻ và 1 triệu lượt xem.

nội dung lan truyền thành công

_________________________________________________________________________________________

cách tạo nội dung lan truyền

Một ví dụ điển hình khác đã chứng minh phản ứng rất lớn và nhận được hơn 586 nghìn lượt chia sẻ là về Zombie. Đó là một bài đăng thực sự thú vị và có xu hướng đã lan truyền và thống trị các nội dung được chia sẻ nhiều nhất khác. [If you have a Blog about cruise travel or travel this would work ]

nội dung lan truyền bán

Đối với những người đang tạo nội dung lan truyền, điều quan trọng là phải dẫn đầu nội dung thịnh hành hiện nay và có kiến ​​thức vững chắc về những gì có liên quan trong ngành của bạn để trở nên lan truyền. Hiểu được nhu cầu này, tôi khuyên bạn nên xem qua bài từ Ann Smarty bao gồm các nguồn hữu ích để tìm ra xu hướng mới nhất và các chủ đề mới.

# 3 “Bạn cần nội dung cảm xúc” – Bruce Lee

Con người là những sinh vật khá tình cảm và có thể cảm nhận được những cảm giác khác nhau, từ sợ hãi đến phấn khích. Khi bạn biết lý do và vấn đề mà khán giả mục tiêu của bạn quan tâm, bạn có thể tích hợp một sợi dây cảm xúc mạnh mẽ vào nội dung của mình.

“Bạn cần nội dung cảm xúc” - Bruce Lee

Nếu bạn có thể kích hoạt khía cạnh cảm xúc của con người, bạn có thể giành được giải độc đắc. Họ sẽ chia sẻ và nói về nội dung của bạn. Bất kể cảm xúc (tích cực hay tiêu cực) bạn kích hoạt với nội dung bạn cung cấp, bạn sẽ tăng vọt cơ hội xây dựng các kết nối mới và được đối tượng mục tiêu chia sẻ.

Các New York Times tiết lộ rằng giải trí là một trong những lý do phổ biến nhất khiến mọi người chia sẻ nội dung với bạn bè. Jonah Berger, tác giả của cuốn sách Dễ lây lan, đã nghiên cứu 7 000 bài báo của New York Times và phát hiện ra rằng mọi người thích “mang tin tốt lành” hơn là một “kẻ suy sụp Debbie”. Anh ấy cũng tiết lộ rằng nội dung kích hoạt các cảm xúc như phấn khích, tức giận, vui vẻ, v.v. được chia sẻ nhiều hơn nội dung có cảm xúc kích thích thấp như buồn bã, buồn bã. Nhưng tất nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Dưới đây, chúng tôi có một bài báo đã thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người – và cho nhiều người kết nối cảm xúc.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về nội dung lan truyền cảm xúc…

Hãy nhớ Cecil the Lion

nội dung lan truyền sư tử châu phi

_______________________________________________________________________________________

cách viết các bài đăng trên blog trở nên lan truyền

Đây là một ví dụ khác về nội dung lan truyền cảm xúc, một lần nữa câu chuyện là của Metro

This is the story of a penguin that swims 5000 miles every day to meet the man who saved his life and has received over 800, 000 shares. Trong thời gian gần đây, những câu chuyện về động vật dễ thương và trẻ sơ sinh trở nên sáo rỗng và bay khỏi kệ trên Internet.

chia sẻ nội dung của bạn

Nghiên cứu này được thực hiện bởi Ipsos tiết lộ rằng 61% người dùng toàn cầu chia sẻ những điều thú vị, 43% những điều hài hước và quan trọng và chỉ 29% chia sẻ nội dung độc đáo.

Khiến mọi người mỉm cười và bạn đang đi đúng hướng để lan truyền. Viết nội dung khơi dậy cảm xúc tích cực. Đảm bảo rằng tiêu đề là một trong những điều đầu tiên mọi người nhìn thấy khi xem nội dung của bạn. Thêm một chút tò mò và thắc mắc khi đọc nội dung.

# 4 “Tạo thứ mà mọi người muốn chia sẻ” – John Jantsch

Bạn biết rõ rằng để thành công trong tiếp thị nội dung, bạn không chỉ cần tạo ra nội dung độc đáo một cách thường xuyên mà còn phải sáng tạo hơn nữa. Đã đến lúc bắt đầu cân bằng nội dung của bạn và thực hiện một số thử nghiệm với các loại nội dung khác nhau mà bạn chưa từng xem trước đây.

Theo kinh nghiệm của tôi, hầu hết mọi người thực sự yêu thích các bài báo danh sách. Tại sao? Bởi vì chúng cung cấp một loạt thông tin hữu ích và chúng dễ đọc và dễ ghi nhớ. Danh sách các bài đăng trông tuyệt vời khi bạn sắp quảng bá chúng trên các mạng xã hội như Facebook hoặc Twitter. Để nghiên cứu những ý tưởng thú vị, bạn có thể thử Công cụ gợi ý từ khóa Xếp hạng SE.

Mọi người yêu thích những con số, và như chúng tôi đã đề cập nhiều lần trên Appxanh –Top danh sách bài đăng thu hút khách truy cập. Ví dụ: bài đăng “27 Công cụ Tiện dụng để Tiếp thị Nội dung Trực quan Tốt hơn trên Content Marketing Institute đã nhận được hơn 5,4 nghìn lượt chia sẻ.

tiếp thị nội dung nội dung lan truyền

Thêm hình ảnh vào danh sách bài đăng của bạn có thể là một định dạng lý tưởng để tăng cơ hội chia sẻ. Liệt kê các bài đăng phong phú với đồ họa và hình ảnh có thể nhận được gấp đôi lượt chia sẻ và thu hút sự quan tâm của khán giả mục tiêu của bạn.

Đặc biệt, danh sách các câu trích dẫn thu hút rất nhiều lượt chia sẻ. Chỉ cần làm cho câu trích dẫn phù hợp với khán giả của bạn.

Ví dụ: nếu trang web của bạn nói về Năng lượng tái tạo – hãy tạo một danh sách các câu trích dẫn nổi tiếng về năng lượng tái tạo. Hoặc nếu bạn là một nhiếp ảnh gia – một danh sách các trích dẫn nhiếp ảnh hoặc nếu bạn là một doanh nhân, danh sách các trích dẫn của doanh nhân.

Đây là một ví dụ khác…

bài viết lan truyền trên blog

Đối với Nội dung Viral – Các câu đố cũng hoạt động!

Câu đố là một loại nội dung thành công khác có thể khuyến khích nhiều người dùng chia sẻ hơn trên phương tiện truyền thông xã hội. Cách tiếp cận này hoạt động tốt nếu kết quả có thể được trình bày theo hướng tích cực. Lấy xem câu đố được cá nhân hóa này đã trở thành bài đăng được chia sẻ nhiều nhất (hơn 2,5 triệu lượt chia sẻ) trên Chơi Buzz:

  chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội

Các câu đố dễ thực hiện có thể nói lên điều gì đó về người dùng và giúp họ dễ dàng chia sẻ kết quả với bạn bè trên mạng xã hội.

Đừng quên tạo các tiêu đề hấp dẫn

Tất cả chúng ta đều biết rằng các bài đăng lan truyền không thể làm được nếu không có tiêu đề tốt. Làm thế nào để làm điều đó? Tôi thích cách BuzzFreed kiểm tra các tiêu đề khác nhau bằng thử nghiệm A / B giúp họ tìm ra các tùy chọn tốt nhất dựa trên tương tác thực của khán giả. Bạn có thể xem qua các yếu tố sau trước khi tích hợp chúng vào tiêu đề của mình.

  • Nhập (video, dữ kiện, đồ họa thông tin, hình ảnh, trích dẫn và v.v.)
  • Cảm xúc (những câu chuyện ấm lòng, giải trí, ngạc nhiên, cảnh báo, v.v.)
  • Chủ đề (chủ đề thịnh hành)
  • Định dạng (câu đố, danh sách bài đăng, thủ thuật, câu chuyện)

Sự thật là không có công thức hoàn hảo nào để làm cho nội dung của bạn có thể chia sẻ được nhưng hãy kết hợp các yếu tố trên và cơ hội thành công của bạn sẽ tăng lên rất nhiều.

Bạn sẽ không bao giờ biết chắc liệu bài đăng của mình có nhận được số lượng chia sẻ đáng kể hay không hay sẽ bị đối tượng mục tiêu bỏ qua. Theo kinh nghiệm của tôi, việc tạo nội dung không quá quan trọng bằng việc khuếch đại nội dung. Và đừng quên, việc chia sẻ nội dung với 2-3 người có ảnh hưởng nổi tiếng đôi khi có thể đủ để kích thích việc chia sẻ nội dung đáng kể.

Hãy nhớ rằng hầu hết mọi người muốn sử dụng phần nội dung của bạn để làm cho cuộc sống của những người khác tốt hơn. Mục tiêu của bạn chỉ là làm cho quá trình này trở nên dễ dàng nhất có thể.

Tiểu sử tác giả: Irina Weber là một chuyên gia tiếp thị, blogger, khách mời và chuyên gia truyền thông xã hội cho WebDeveloper.Sydney. Bạn có thể theo dõi Irina trên Twitter

Hãy nhớ khi bạn tạo nội dung lan truyền…

lưu lượng truy cập lan truyền

Những bài viết liên quan:

Nội dung trang web bị tấn công để lan truyền

7 mẹo tạo bài đăng sẽ lan truyền trên mạng xã hội

Cách tìm nội dung cho bài đăng lan truyền tiếp theo của bạnAppxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *