Cách lập kế hoạch và viết sách điện tử để bán

Cach lap ke hoach va viet sach dien tu de

Qua:
Josh Dunlop
Chủ đề: Kiếm tiền trực tuyến Các bài viết khác về: Tạo sản phẩm, Xuất bản sách

sách điện tử là một cách thực sự tuyệt vời để kiếm tiền và xây dựng lượng người theo dõi. Bạn không chỉ có thể bán chúng trên trang web của riêng mình mà còn có thể khiến người khác quảng bá chúng bằng cách cung cấp hoa hồng cho họ.

Điều này không chỉ giúp cả hai bạn kiếm tiền mà còn gửi lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, giúp xây dựng lượng người theo dõi. Sách điện tử có thể được sử dụng để kiếm nhiều tiền cho bản thân hoặc làm động lực khuyến khích người đọc tham gia vào danh sách gửi thư của bạn. Dù bạn làm gì với chúng, điều quan trọng là bạn phải biết cách viết chúng.

Cách tạo sách điện tử để bán

Lập kế hoạch

Tôi luôn nhấn mạnh việc lập kế hoạch khi viết nội dung trực tuyến, và viết cho một cuốn sách mà bạn muốn bán cũng không khác gì, trên thực tế, nó đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng hơn rất nhiều – bạn không thể chỉ bắt đầu và hy vọng điều tốt nhất . Điều đầu tiên bạn cần làm là nghĩ ra một tiêu đề, và mặc dù điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng nó thực sự có ảnh hưởng lớn đến cách bạn viết sách của mình. Sách điện tử mới nhất của tôi có tên “Thống trị lưu lượng truy cập trang web – Cách thu hút 100.000 khách truy cập trong 3 tháng đầu tiên”, nhưng ban đầu nó chỉ là một nghiên cứu điển hình về trang web của tôi. Ngay sau khi bắt đầu, tôi cảm thấy khó khăn để tìm ra trọng tâm và hướng đi, vì vậy tôi đã nghĩ ra một tiêu đề rõ ràng hơn nhiều.

Khi bạn đã xác định được tiêu đề, việc tìm ra những gì bạn muốn viết sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đối với tôi, tôi không muốn đi vào nhiều hơn năm phần khác nhau vì đó là một con số tốt để làm việc trong đó và tôi có thể bao quát mọi thứ với đủ chi tiết thông qua các tiêu đề phụ. Các tiêu đề mà tôi chọn đều có ghi ‘Phần’ ở phía trước, sau đó là một số và sau đó là tiêu đề. Các tiêu đề được trình bày rõ ràng trong mục lục và đó là ‘Cách tôi bắt đầu’, ‘Nơi lưu lượng truy cập của tôi đến từ đâu’, ‘Nội dung’, ‘Quảng cáo nội dung của bạn’ và ‘Kiếm tiền’, tiếp theo là phần cuối cùng ‘ Tóm tắt ‘phần, nhưng chúng ta sẽ đi đến điều đó.

Tôi đã nghiên cứu các bài đăng của mình trong quá khứ để tìm ra bài đăng nào phổ biến nhất (điều mà tôi khuyên bạn nên làm) và tôi thấy rằng ngoài danh sách hàng đầu, bài đăng phổ biến của tôi là những bài sẽ bao gồm những điều cơ bản và phá vỡ chúng thành các phần nhỏ và dễ quản lý. Bởi vì tôi đã cấu trúc sách điện tử theo cách tôi có, rõ ràng là mọi người sẽ hiểu và theo dõi tiến trình của họ dễ dàng hơn rất nhiều. Với tất cả các tiêu đề của tôi đã được trình bày, tôi biết những gì tôi muốn bao gồm trong các tiêu đề đó, vì vậy tất cả những gì tôi phải làm là viết tất cả ra một tờ giấy và bắt đầu làm việc. Tôi luôn lập kế hoạch trên giấy và tôi đã điền vào nhiều tờ giấy ghi chép để làm như vậy, nhưng sẽ tốt hơn nhiều khi bạn có một cái gì đó để nhìn lại và bạn có thể nhanh chóng viết ra những ý tưởng mới để không quên chúng.photo 1

Viết gì và viết như thế nào

Sự khác biệt chính giữa nội dung tôi viết trên trang web này và nội dung tôi đưa vào sách điện tử nằm ở độ dài và chất lượng. Nếu bạn đang mong đợi ai đó trả tiền cho những gì bạn đang viết, thông thường, họ nhận được nó miễn phí, bạn phải đảm bảo rằng nội dung của bạn đã hoàn thiện hoặc họ sẽ không quay lại để xem thêm. Khi tôi viết sách điện tử, tôi quên mất các mục tiêu từ mà tôi thường cố gắng đặt cho mình và chỉ viết những gì tốt nhất mà tôi có thể cho tất cả các phần và tiêu đề phụ mà tôi đã đặt ra trong kế hoạch của mình. Sách điện tử mới nhất của tôi dài 39 trang bao gồm cả nội dung, nhưng sau bản nháp đầu tiên của tôi, nó chỉ dài 25 trang. Điều này là do tôi đã quay lại và bổ sung thêm mà tôi đã suy nghĩ trong quá trình thực hiện và cố gắng cải thiện những gì tôi đã viết. Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn kiếm sống nhờ Internet, bạn cần có những khách hàng thường xuyên hài lòng với nội dung của bạn.

Quan trọng nhất, bạn nên cố gắng tạo sự khác biệt với tất cả những bài viết khác trên Internet bằng cách viết tốt hơn bất kỳ ai khác. Nếu nội dung của bạn là nội dung tốt nhất mà khách hàng có thể mua thì càng có nhiều khả năng họ mua nội dung đó và bạn sẽ càng nhận được nhiều lượt giới thiệu từ những người bán khác. Sách điện tử đầu tiên của bạn có thể không kiếm được nhiều tiền khi bắt đầu, nhưng khi lượng người theo dõi và danh tiếng của bạn tăng lên, doanh số bán sách cũ hơn sẽ bắt đầu tăng lên, tương tự như cách các bài đăng cũ với đầy đủ các liên kết của Amazon Associates vẫn kiếm tiền cho bạn.

Dù bạn chọn viết về vấn đề gì, hãy đảm bảo rằng bạn chọn nội dung nào đó không thể được trình bày trong một vài nghìn từ trong một bài đăng trên blog. Xem tổng quan đầy đủ về một chủ đề và khám phá nhiều yếu tố khác nhau nhất có thể. Thực tế của vấn đề là bạn có thể chia nhỏ tất cả những điều này thành một loạt các bài đăng trên blog, nhưng bạn sẽ không kiếm được nhiều tiền từ đó. Cuốn sách tiếp theo của tôi sẽ là về chụp ảnh ban đêm và tôi đã bắt đầu khám phá một số ý tưởng mà tôi nghĩ ra mà tôi không nghĩ rằng đã được đề cập chi tiết trước đây, có nghĩa là tôi có thể đưa ra một vài điều khác biệt một chút cho các đối thủ cạnh tranh của tôi.

Nội dung

Hãy cùng bắt đầu lại từ đầu. Bạn luôn muốn bao gồm phần giới thiệu về chủ đề của mình, cũng như một vài giai thoại cá nhân. Tôi cố gắng đưa vào ít nhất một giai thoại về điều gì đó mà tôi đã trải qua trong mỗi phần của cuốn sách và giai thoại đầu tiên của bạn nên có trong phần giới thiệu, kể cho mọi người nghe điều gì khiến bạn khác biệt với phần còn lại. Sách điện tử của tôi dựa trên trang web của tôi và nó đã phát triển như thế nào trong vài tháng qua, vì vậy tôi nghĩ rằng tôi sẽ chia sẻ với độc giả về cách nó ra đời. Phần đầu tiên này có tựa đề ‘Tôi đã bắt đầu như thế nào’ để chia sẻ những gì tôi đã làm khác với những người khác trong thị trường ngách của tôi và giải thích cho người đọc lý do tại sao tôi đủ điều kiện để viết cuốn sách. Một số người thích bao gồm tuyên bố từ chối trách nhiệm ở đầu sách của họ nói với người đọc rằng việc chia sẻ là bất hợp pháp, nhưng cá nhân tôi thì không vì tôi không nghĩ rằng việc ngăn chặn bất kỳ ai làm như vậy sẽ đi rất xa.

Để giúp luôn dẫn đầu, hãy bao gồm nội dung mà thông thường bạn sẽ không đưa vào, chẳng hạn như bài tập, cũng như dành nhiều thời gian hơn cho biểu đồ. Đối với các bài đăng trên blog của tôi, tôi thường sử dụng ảnh chụp màn hình của trang Google Analytic nếu tôi muốn hiển thị kết quả của mình, nhưng đối với sách điện tử của mình, tôi đã mất một chút thời gian, xuất kết quả và tạo một sơ đồ có chú thích ban đầu. Điều này trông đẹp hơn rất nhiều và khiến người đọc thấy sự tách biệt từ trang web đến sách, điều này khiến họ có lý do để trả nhiều tiền hơn. Dưới đây là so sánh giữa các loại biểu đồ mà tôi sử dụng trực tuyến và biểu đồ mà tôi sử dụng trong sách điện tử của mình – sự khác biệt rất rõ ràng.eBook Comparison

Đôi khi, bạn có thể bao gồm nội dung mà bạn đã chia sẻ trên blog của mình, miễn là nội dung đó có liên quan và không chỉ được sử dụng để tạo hàng loạt cuốn sách. Nếu tôi làm điều này, tôi có xu hướng xóa một số phần không hoàn toàn liên quan cũng như thay thế các hình ảnh không còn phù hợp với sách của tôi. Trong cuốn sách gần đây nhất của tôi, tôi đã sử dụng ‘6 Loại bài đăng trên blog thúc đẩy lưu lượng truy cập’ nhưng tôi đã loại bỏ hai loại cuối cùng trong danh sách vì chúng không liên quan đến việc nhận được nhiều lưu lượng truy cập. Chỉ vì tôi đã sử dụng nó ở nơi khác, không có nghĩa là nó vẫn không phải là thông tin thực sự tuyệt vời.

Nếu bạn đã lập kế hoạch đúng cách thì sẽ không có gì khó khăn khi viết tất cả nội dung của bạn theo thứ tự, bao gồm tất cả các điểm chính của bạn. Điều này cũng giúp giữ cho nội dung có tổ chức và được ánh xạ trong một trang nội dung. Tôi đã sử dụng các tiêu đề trong suốt cuốn sách của mình để thể hiện tầm quan trọng và mức độ liên quan, sau đó khi bạn chèn một bảng nội dung vào đầu, tất cả các tiêu đề của bạn sẽ kết hợp với nhau theo thứ tự. Hãy xem một phần nội dung của tôi bên dưới, và bạn sẽ thấy rằng vì tôi đã có thể làm theo kế hoạch của mình theo thứ tự và sử dụng các tiêu đề để thể hiện tầm quan trọng của chúng, tôi đã có thể làm cho cuốn sách của mình dễ theo dõi hơn nhiều. Hơn nữa, tất cả các tiêu đề trong trang nội dung sẽ liên kết đến các tiêu đề sâu hơn trong sách, ngay cả sau khi tôi chuyển nó thành pdf.Screen shot 2011 09 29 at 10.59.55

Viết sách điện tử là một việc, nhưng nếu bạn muốn xây dựng danh tiếng của mình và bán nhiều sách điện tử trong tương lai thì bạn cần phải bắt đầu tạo ra kết quả. Cách tốt nhất để làm điều này là bắt đầu viết các bài tập trong cuốn sách của bạn mà người đọc phải làm theo, từ đó sẽ cung cấp cho họ kết quả. Tôi đã viết các bài tập như ‘Mở tài khoản Amazon Associates và bắt đầu sử dụng nó ngay hôm nay’ và ‘Yêu cầu tên hồ sơ facebook của bạn bằng cách mời 25 người bạn thích trang của bạn’. Những lời kêu gọi hành động nhỏ này có tác dụng tuyệt vời và hướng dẫn người đọc qua chính xác những gì họ phải làm nếu họ muốn bắt đầu nhìn thấy kết quả.

Hoàn thành sách điện tử của bạn

Khi bạn đã hoàn thành cuốn sách của mình, bạn nên đọc lại cuốn sách để nó luôn mới trong bộ nhớ của bạn và sau đó tóm tắt nó để những ai gặp khó khăn khi theo dõi sẽ hiểu rõ hơn. Sẽ luôn có một số độc giả mà bạn phải đánh vần nó, vì vậy bạn không thể chia sẻ nó với mọi người bằng cách tạo một bản tóm tắt dễ đọc. Tôi thường bắt đầu với một vài đoạn văn tóm tắt cảm nhận của tôi về những gì tôi đã viết và có lẽ là một giai thoại cá nhân về quá trình học tập của tôi. Sau đó, những gì tôi làm, điều tách biệt tôi với rất nhiều nhà văn, là xem lại toàn bộ cuốn sách của tôi và chọn ra tất cả những bài học quan trọng đã học được và liệt kê chúng vào một danh sách dễ đọc. Điều này thực sự không mất nhiều thời gian như tôi làm trong khi tôi đang đọc nó bằng chứng; Tôi chỉ cần ghi lại nó vào một mảnh giấy và biên soạn danh sách theo thứ tự khi tôi hoàn thành.

Tôi sẽ không chia sẻ danh sách mà tôi đã sử dụng trong sách điện tử mới nhất của mình vì đó sẽ chỉ là tặng miễn phí, vì vậy, thay vào đó, đây là danh sách cho bài đăng trên blog này mà bạn có thể học hỏi.

  • sách điện tử là một cách tuyệt vời để kiếm tiền và cũng có thể được sử dụng làm động lực để thu hút mọi người tham gia vào danh sách của bạn.
  • Hãy nghĩ ra một tiêu đề rõ ràng trước khi bạn bắt đầu viết vì nó sẽ định hình nội dung mà bạn sản xuất.
  • Sách điện tử có cấu trúc phù hợp sẽ dễ đọc hơn nhiều.
  • Chất lượng và độ dài phải tốt hơn đáng kể so với những gì bạn viết trên mạng.
  • Chỉ bán nội dung mà bạn hài lòng vì nếu khách hàng của bạn không hài lòng, họ sẽ không bao giờ mua lại từ bạn và điều này cũng xảy ra với các chi nhánh.
  • Giai thoại khiến người đọc kết nối với bạn ở mức độ cá nhân hơn và tin tưởng nội dung hơn.
  • Mục lục hoạt động là một cách tuyệt vời để giúp người đọc điều hướng theo cách của họ trong cuốn sách của bạn.
  • Nhiệm vụ đóng vai trò như lời kêu gọi hành động, để giúp người đọc của bạn tạo ra kết quả mà họ đang tìm kiếm.
  • Tóm tắt ở cuối sẽ để lại cho người đọc cảm giác hài lòng, biết rằng họ đã học được điều gì đó.

Cuối cùng, khi bạn đang ký, đây là thời điểm tuyệt vời để quảng bá tài liệu của riêng bạn cho người đọc, cho dù đó là liên kết đến trang web và trang Facebook của bạn hay liên kết đến những cuốn sách khác mà bạn đã viết mà họ có thể muốn mua . Nếu họ đã làm đến cùng thì họ đang ở một vị trí khá tốt để muốn mua thêm từ bạn, vì vậy đừng lãng phí cơ hội này.

Đọc thêm: ‘7 điều tôi học được khi xuất bản sách’Appxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *