Cách bán hàng với hội thảo trên web

how to sell with webinars

Qua:
David Sinick
Chủ đề: Kiếm tiền trực tuyến Các bài viết khác về: Tiếp thị qua Internet, Kiếm tiền từ trang web

Mặc dù các hội thảo trên web và hội thảo trên web tự động như một công cụ bán hàng đã xuất hiện khá lâu rồi, nhưng chúng chắc chắn là một công cụ “hot” ngay bây giờ và nếu bạn đã xem cảnh tiếp thị trên internet trong vài năm qua, có thể bạn đang tìm cách thực hiện hành động bán hàng hội thảo trên web.

Mặc dù việc tạo bản trình bày bán hàng hội thảo trên web đầu tiên của bạn có vẻ là một nhiệm vụ khó khăn – nó thực sự không khó.

Như với mọi thứ khác trong cuộc sống, có một công thức để thành công với hội thảo trên web.

Các công thức đơn giản, thành công nếu được làm theo đúng cách sẽ tạo ra một hội thảo trên web có chuyển đổi cao.

Trong bài đăng này, tôi chia nhỏ bản trình bày hội thảo trên web thành công của mình thành một vài bước hoặc thành phần chính. Hãy làm theo các bước sau để có câu chuyện thành công về hội thảo trên web của riêng bạn.

Cách bán hàng với hội thảo trên web

1. Bán hàng với hội thảo trên web: Giới thiệu & Bằng chứng xã hội

Điều đầu tiên bạn cần làm trong một buổi thuyết trình hội thảo trên web là giới thiệu bạn là ai. Hãy dành 2-3 phút để giải thích bạn là ai và tại sao những người tham dự nên lắng nghe bạn. Mục tiêu ở đây là xây dựng mối quan hệ, khiến mọi người thích và tin tưởng bạn. (điều này rõ ràng sẽ giúp bạn sau này, khi đã đến lúc quảng cáo chiêu hàng!)

Screen shot 2011 10 12 at 3.13.56 PM

Trong slide hội thảo trên web ở trên, tôi nhanh chóng giới thiệu…

Tên tôi, công ty hoặc tổ chức mà tôi đang đại diện và lý do tại sao tôi đáng tin cậy (các doanh nghiệp tôi điều hành, những người tôi đã làm việc cùng, kết quả tôi nhận được, v.v.)

Tôi thường thêm vào một số sự hài hước tự ti mà mọi người nói với tôi rằng tôi trông giống Jesse Eisenberg hoặc Mark Wahlberg – mặc dù tôi thích Mark Wahlberg hơn.

2. Lợi ích – Nhận chúng để gắn bó

Bây giờ họ biết rằng bạn thông minh, đẹp trai, hài hước và đáng tin cậy, (vì phần giới thiệu của bạn quá hấp dẫn), đã đến lúc giải thích những lợi ích mà những người tham dự của bạn sẽ nhận được khi xem hội thảo trên web. Bạn có thể trình bày lại bất cứ điều gì đã có trên trang đăng ký hội thảo trên web của bạn / trang bóp tại đây hoặc chỉ cần trình bày lại nó bằng các từ khác nhau. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng họ không chỉ hào hứng với nội dung mà họ sắp nhận được mà còn có lý do để BẤM VÀO KẾT THÚC. Điều đó rất quan trọng vì nếu những người tham dự của bạn rời đi trước khi bạn có thể giới thiệu với họ, thì bạn đã bị hỏng.

Screen shot 2011 10 12 at 3.14.05 PM

Trong slide hội thảo trên web ở trên, tôi giải thích lý do tại sao điều quan trọng là phải bám sát vào phần cuối của hội thảo trên web…

Tôi sẽ nói điều gì đó dọc theo dòng “Vào cuối hội thảo trên web này, tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách tôi có thể giúp bạn và cách bạn có thể nhận được sự trợ giúp 1-1 từ tôi để trang web của bạn được xếp hạng – trị giá 1.000 đô la – của bạn miễn phí, CHỈ dành cho [friends of webinar host]

Điều này tạo ra một vòng lặp mở (bạn sẽ tìm ra điều gì đó nhưng chỉ khi bạn hoàn thành bản trình bày này) và gợi ý rằng họ sẽ nhận được rất nhiều giá trị nếu họ ở lại cho đến cuối (Trợ giúp 1 kèm 1 miễn phí).

3. Trình bày Vấn đề & Xác định Kẻ thù

Được rồi, bây giờ chúng ta bắt đầu những thứ tốt. Đây là nơi bạn thực sự cần phải linh hoạt các kỹ năng viết quảng cáo và bán hàng của mình. Bạn cần cho họ thấy chính xác vấn đề là gì (sản phẩm của bạn mà bạn đang quảng cáo cho họ cuối cùng sẽ khắc phục được) và giải thích cho họ chính xác TÁC ĐỘNG của vấn đề đó là gì – chính xác thì vấn đề này ảnh hưởng đến họ như thế nào? Bạn cũng có thể muốn giới thiệu kẻ thù ở đây – một người mà bạn có thể đổ lỗi cho việc gây ra vấn đề này, nếu điều đó có ý nghĩa đối với thị trường ngách của bạn. Sự thật đáng buồn ở đây là thông thường lỗi của mọi người khi gây ra vấn đề của chính họ, tuy nhiên, những bài thuyết trình mà bạn mắng mỏ mọi người về lỗi của họ không thực sự bán chạy – vì vậy bạn cần phải tìm ra kẻ thù mà bạn có thể đổ lỗi và nói với khách hàng tiềm năng của bạn “Đó không phải lỗi của bạn.”

cách sử dụng hội thảo trên web để bán hàng

Trang trình bày ở trên là từ một bản trình bày hội thảo trên web gần đây…

Vấn đề là SEO bị thổi phồng quá mức và bị xuyên tạc bởi “Guru’s” (kẻ thù) xấu xa đang cố gắng kiếm tiền. (Nhân tiện, đây là sự thật hoàn toàn và 100%!) Tác động của vấn đề là hầu hết mọi người kết thúc với các trang web có 10 khách truy cập mỗi tháng và kiếm không đô la.

4. Đồng cảm và Nhịp độ trong tương lai

Đây là nơi bạn thực sự có thể xây dựng mối quan hệ của mình với những người tham dự. Đây là nơi bạn giải thích với họ rằng họ không phải là những người duy nhất gặp phải vấn đề này, mà bạn cũng vậy (chỉ khi điều đó là sự thật!). Trong phần này, bạn muốn cho họ thấy rằng bạn giống họ (hoặc giống họ), cho đến khi bạn tìm thấy một giải pháp (mà bạn chưa đề cập đến) mang lại cho bạn những kết quả phi thường mà họ cũng có thể đạt được . Về cơ bản, bạn muốn cho họ thấy, thông qua thành công của bạn và thông qua việc vẽ một bức tranh về thành công trong tương lai của họ, cuộc sống của họ sẽ như thế nào với vấn đề này được GIẢI QUYẾT.

làm thế nào để bán được nhiều hơn với hội thảo trên web

Trong phần này của bài thuyết trình hội thảo trên web của mình, tôi nói về cách khi tôi mới bắt đầu…

Tôi giải thích rằng tôi không biết mình đang làm gì và trang web của tôi không có lưu lượng truy cập, và tôi là một nhà tiếp thị internet đang gặp khó khăn. (có lẽ như họ đang ở ngay bây giờ)

Sau đó, tôi nói về cách tôi tìm ra sự thật về SEO – rằng nó dễ dàng, được hệ thống hóa và có nguồn gốc, VÀ có lợi nhuận. Tôi sử dụng ảnh chụp màn hình của một trong những lưu lượng truy cập trang web của tôi từ Google – và cho tôi biết mỗi khách truy cập mà Google gửi trang web của tôi trị giá 1,07 đô la cho tôi như thế nào và nói về cách họ có thể nhận được kết quả tương tự.

5. Nội dung Hội thảo trên web!

Đây là nơi bạn cung cấp phần thịt cho bài thuyết trình của mình. Lý do thực sự khiến những người tham dự của bạn đăng ký tham gia buổi thuyết trình của bạn là để tìm hiểu bất cứ điều gì mà bạn đã trêu chọc họ trên trang đăng ký hội thảo trên web – vì vậy đã đến lúc giao hàng. Về cơ bản, bạn muốn nội dung này thực hiện một số điều:

  • Tiếp tục chứng tỏ uy tín của bạn đối với môn học bạn đang giảng dạy
  • Thể hiện niềm đam mê của bạn và rằng bạn là một người thực sự, hợp pháp, đáng tin cậy, tuyệt vời
  • Cung cấp giá trị, thường là nội dung cơ bản về “Việc cần làm”, nhưng hạn chế phần “Cách thực hiện” của mọi việc. Tuy nhiên, KHÔNG được tiết kiệm, nếu nội dung của bạn hấp dẫn, bạn chắc chắn sẽ không thể bán được. Có một ranh giới tốt giữa việc cung cấp giá trị và chỉ cung cấp nội dung bổ sung – vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn cẩn thận ở đây.

hội thảo trên web chuyển đổi cao

Trong slide này từ bài thuyết trình hội thảo trên web của tôi, tôi giải thích các chiến lược để thành công của chúng tôi…

Ví dụ ở trên, tôi đang đề cập đến “7 Kỹ thuật xây dựng liên kết hàng đầu” của công ty chúng tôi và cách chúng tôi đã sử dụng chúng trên các trang web và khách hàng của mình để xếp hạng chúng.

Đây là nội dung bổ sung vì sản phẩm chúng tôi đang bán là về SEO trên trang web và toàn bộ điểm của bài thuyết trình là nếu SEO trên trang web của bạn không được thiết lập đúng cách, thì tất cả những thứ mà chúng tôi CHỈ dạy bạn sẽ trở nên kém hiệu quả hơn. Vì vậy, giải pháp là mua sản phẩm của chúng tôi và học SEO On-Site.

6. Cung cấp giải pháp của bạn

Bây giờ bạn đã trình bày nội dung badass của mình, đã đến lúc bắt đầu chuyển sang quảng cáo chiêu hàng. Giải pháp cho vấn đề mà bạn đã thảo luận trước đây, tất nhiên là sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, bạn chưa muốn thực hiện kết nối đó – bạn muốn trình bày giải pháp như một thực thể riêng lẻ, giải thích nó và sau đó kết nối thực thể đó với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Tại thời điểm này, bạn nên đưa vào một hoặc hai lời chứng thực của ai đó đã sử dụng giải pháp của bạn và nhận được kết quả tuyệt vời từ nó.

Ở giai đoạn này, tôi giải thích…

Giải pháp của chúng tôi để giải quyết các vấn đề về lưu lượng truy cập SEO là SEO tại chỗ và sau đó chúng tôi có ba trang trình bày thể hiện giá trị của nó. Trang trình bày đầu tiên là ảnh chụp màn hình về sự gia tăng lưu lượng truy cập của Michael từ các chiến thuật SEO của chúng tôi, trang tiếp theo là lời chứng thực từ một khách hàng thành công và trang trình bày cuối cùng là ảnh chụp màn hình của chúng tôi nâng thứ hạng một “chuyên gia” nổi tiếng về từ khóa cạnh tranh.

7. Trình bày sản phẩm của bạn + Xây dựng giá trị của nó

Đây là nơi bạn giới thiệu sản phẩm sẽ cung cấp giải pháp mà bạn đang thảo luận và bạn trình bày và giải thích từng thành phần của sản phẩm, giá trị của chúng và cách chúng sẽ mang lại lợi ích cho những người tham dự của bạn nếu họ mua sản phẩm. Nếu bạn có một phần thưởng cụ thể cho những người tham dự của mình (ví dụ: nếu hội thảo trên web được tổ chức bởi một đơn vị liên kết), thì đây là nơi bạn cũng sẽ trình bày nó và thể hiện giá trị của nó. Ở phần cuối của phần trình bày sản phẩm này, bạn muốn cộng tất cả giá trị cho chúng (giống như trong thông tin thương mại!), Hãy cho họ thấy nó NÊN giá bao nhiêu, và sau đó cho họ biết bạn sẽ tính phí bao nhiêu nếu họ đặt hàng NGAY HÔM NAY.

hội thảo trên web bí mật bán hàng

Trong trang trình bày trên (và các trang trình bày liên quan), chúng tôi xây dựng tất cả các GIÁ TRỊ quan trọng.

Sản phẩm của chúng tôi có 10 thành phần, vì vậy mỗi thành phần có slide và giải thích riêng. Cuối cùng, chúng tôi có một trang trình bày với danh sách tất cả các thành phần, từng giá trị riêng lẻ của chúng là gì và sau đó là tổng giá trị của từng thành phần. Trang trình bày sau đây là giá thực tế. “Bạn nhận được 1.327 đô la giá trị thế giới thực chỉ với 67 đô la nếu bạn mua ngay hôm nay.

8. Đảo ngược rủi ro + Tính cấp thiết

Chà! Cuối cùng thì chúng ta cũng đã kết thúc. Bước cuối cùng là cho những người tham dự của bạn thấy đảm bảo của bạn là gì – chúng tôi đã có toàn bộ trang trình bày dành riêng cho điều này – và thực sự chứng minh cho họ thấy rằng bạn tin tưởng mạnh mẽ vào sản phẩm của mình và bạn biết họ sẽ yêu thích nó, vì vậy bạn rất vui khi cung cấp đảm bảo hoàn tiền 30/60/90 / trọn đời. Và nếu họ không hài lòng với sản phẩm, họ có thể được hoàn lại tiền trong khung thời gian đó mà không cần thắc mắc. Khi bạn đã trải qua quá trình đảm bảo, đã đến lúc đưa ra liên kết bán hàng của bạn và đưa ra một số thông tin khẩn cấp để họ mua sản phẩm của bạn ngay bây giờ.

đảm bảo hội thảo trên web

Trong các trang trình bày cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi tiết lộ tất cả lời kêu gọi hành động quan trọng và những lợi ích cho những người thực hiện hành động sớm.

Ví dụ: chúng tôi cung cấp báo cáo SEO miễn phí nếu khách hàng tiềm năng mua hàng trong 10 phút tới và có đồng hồ đếm ngược trong bản trình bày powerpoint chạy ẩn trong khi 10 phút tích tắc. Trong 10 phút, chúng tôi đã hỏi đáp.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn thực hiện Q&A thông thường – hoặc dự định sử dụng lại hội thảo trên web như một công cụ bán hàng, đề xuất lớn nhất của tôi ở đây là yêu cầu người kiểm duyệt hội thảo trên web hỏi bạn những câu hỏi Q&A trả lời cho những phản đối lớn nhất của khách hàng tiềm năng.

Những phản đối lớn nhất thường là liệu họ có được hoàn lại tiền hay không / hiệu lực của bảo lãnh của bạn, họ sẽ nhận được kết quả nhanh như thế nào, điều gì sẽ xảy ra nếu họ không nhận được kết quả, giải pháp có dễ dàng không, v.v. Điều cần thiết là những điểm này phải được che đậy, nếu không bạn sẽ kiếm được ít hoặc không bán được hàng.

Vậy là xong – tất cả những gì bạn cần biết để hội thảo trên web thành công.

Thực hiện theo công thức này để cung cấp dịch vụ của riêng bạn và cho chúng tôi biết về sự thành công của hội thảo trên web của bạn.

Trên đây là công thức chính xác mà chúng tôi tổng hợp các bản trình bày hội thảo trên web của riêng mình và thành thật mà nói, nó hoạt động tốt hơn nhiều so với những gì chúng tôi hy vọng.

Một điều nữa…

Lần đầu tiên chúng tôi chạy hội thảo trên web, chúng tôi đã không bao gồm một slide để đảm bảo của chúng tôi và nó chỉ chuyển đổi ở mức 11%.

Khi chúng tôi thêm vào trang trình bày đảm bảo, nó đã tăng gấp đôi lên 22%. (Đừng phạm sai lầm của chúng tôi)

Đảm bảo cực kỳ rõ ràng cho khách hàng tiềm năng của bạn là điều cần thiết đối với LỚN cho các chuyển đổi.

Có liên quan:

=> 11 lý do khiến bạn mê mẩn khi bán hàng qua điện thoại

=> Cách chốt sale qua điện thoại

=> Những người bán hàng gần gũi nhất đã dạy tôi điều gì về việc bán hàng trực tuyếnAppxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *