Các chiến lược tiếp thị nâng cao của Pinterest để thống trị lưu lượng truy cập web

Cac chien luoc tiep thi nang cao cua Pinterest de

Qua:
Josh Dunlop
Chủ đề: Nhận lưu lượng truy cập web Các bài viết khác về: Tiếp thị Pinterest, Tiếp thị truyền thông xã hội

Pinterest đã là nguồn lưu lượng truy cập tốt nhất cho trang web của tôi trong một thời gian rất dài và tôi hoàn toàn yêu thích nó. Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn quá trình tôi đã trải qua để tối ưu hóa trang Pinterest của mình và bắt đầu thấy lượng truy cập lớn.

Đây là phần 2 của 2 trên Pinterest Marketing, hãy nhấp vào đây để xem phần 1. Tôi khuyên bạn nên đọc phần đó trước, vì phần này phức tạp hơn.

Đây là một công việc hơi công bằng, nhưng nó hoàn toàn xứng đáng 100%. Một trong những chiến lược mà tôi hướng dẫn bạn trong hướng dẫn này khiến tôi mất 4 ngày để hoàn thành, nhưng tôi đã thấy ngay kết quả. Nếu bạn đang tìm kiếm lưu lượng truy cập lớn, bạn đã đến đúng nơi.

Hãy bắt đầu dễ dàng bằng cách xem…

Hình ảnh cụ thể trên Pinterest

Aperture vs dof1Đây là những hình ảnh mà bạn tạo ra hoàn toàn để đăng trên Pinterest. Hãy duyệt nhanh trên Pinterest, và bạn liên tục thấy gì? Hình ảnh dài với thông tin hữu ích. Có thể có rất nhiều thông tin, hoặc chỉ một lượng rất nhỏ.

Đồ họa thông tin. Đúng vậy, đồ họa thông tin hoạt động hiệu quả trên Pinterest vì nó là một phương tiện trực quan trên một diễn đàn trực quan. Chúng thường chứa rất nhiều thông tin và được chia sẻ như một ngọn lửa hoang dã. Không có gì ngạc nhiên ở đây, hãy chuyển sang một cái gì đó cụ thể hơn.

Tôi đã tạo một vài bài đăng hoàn toàn là để đăng trên Pinterest, bây giờ hãy xem một trong số chúng, đó là hình ảnh ở phía bên tay phải của trang. Đó là một loạt các hình ảnh cho thấy mối tương quan giữa kích thước khẩu độ và độ sâu trường ảnh trong một bức ảnh. Điều này có thể không có nhiều ý nghĩa đối với bạn, nhưng nó rất có ý nghĩa đối với các nhiếp ảnh gia.

Đây là một ví dụ thực sự đơn giản và rất trực quan về cách hoạt động của nó và nó giúp việc học về độ sâu trường ảnh dễ dàng hơn nhiều đối với một nhiếp ảnh gia. Đây chính xác là những gì mọi người muốn chia sẻ, bởi vì nó làm cho bảng của họ trông đẹp.

Ghim ở phía bên tay phải đã được ghim hơn 150 lần, khi tôi có ít người theo dõi hơn rất nhiều và đó chỉ là từ bảng của tôi, không bao gồm số lần nó được ghim lại sau đó.

Quảng cáo trên Twitter

Phần này đặc biệt quan trọng nếu bạn sử dụng TweetAdder cho tiếp thị qua internet của mình, vì nó sắp xếp toàn bộ quá trình bằng tự động hóa.

Trước hết, bất cứ khi nào bạn ghim một liên kết đến trang web của mình, bạn muốn nhấp vào ‘Đăng lên Twitter’, bởi vì điều này không chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập mà còn hướng lưu lượng truy cập đến Pinterest của bạn cùng một lúc.

Nếu bạn đang sử dụng TweetAdder, thì tôi khuyên bạn nên tự động hóa một số tweet để khuyến khích mọi người đến với Pinterest của bạn. Quá trình này mất khoảng năm phút và có thể để yên sau đó. Đại loại như ‘Này, bạn đã xem bảng Pinterest của tôi chưa? Rất nhiều liên kết thú vị… ‘thường hoạt động tốt.

Nếu bạn muốn đơn giản hóa hoàn toàn quy trình này, thì hãy thêm nguồn cấp dữ liệu Pinterest RSS của bạn vào tweeter nguồn cấp dữ liệu RSS trong TweetAdder. Điều này sẽ tweet mọi thứ bạn ghim và bạn có thể ngừng suy nghĩ về nó. Để tìm nguồn cấp dữ liệu RSS trên Pinterest của bạn, hãy truy cập bảng của bạn và thêm /feed.rss để của tôi sẽ là pinterest.com/photojosh/feed.rss

Chiến lược tiên tiến nhất của tôi

Được rồi, bây giờ những gì tôi sắp nói với bạn đã cải thiện đáng kể lưu lượng truy cập của tôi và sự hiện diện trên Pinterest, nhưng nó không phải dành cho trái tim. Toàn bộ quá trình này tôi mất bốn ngày để hoàn thành. Tuy nhiên, đừng hiểu sai ý tôi, điều này hoàn toàn xứng đáng và một phần lý do khiến nó mất nhiều thời gian như vậy là do tôi đã viết bao nhiêu bài viết (hơn 200).

Tiền đề chung là bạn đưa trang web của mình và đưa toàn bộ nội dung lên Pinterest.

Hãy để tôi giải thích.

Bạn đã có các bài đăng của mình trong các danh mục chính xác, nhưng bạn có thể muốn cụ thể hơn. Năm ngoái, tôi đã xem qua tất cả các bài đăng của mình và tôi đã thêm các danh mục phụ vào từng bài, để tôi có thể sắp xếp chúng trong một thư mục. Các danh mục phụ này sau đó trở thành bảng Pinterest của tôi.

Đây là cách tôi đã trải qua bốn ngày của mình: Trên mỗi bài đăng, tôi…

  • đã cải thiện tiêu đề để mọi người có nhiều khả năng nhấp vào nó hơn.
  • đã thay đổi slug URL để SEO tốt hơn.
  • đã sử dụng plugin Yoast SEO và cải thiện SEO trên mỗi bài đăng (cần thiết và tôi vẫn đang xem qua chúng).
  • đã tạo hình ảnh nổi bật với văn bản tiêu đề được phủ lên (xem bên dưới).
  • đã cài đặt một plugin bài đăng liên quan với một số văn bản gọi hành động ở dưới cùng và thêm lại hình ảnh nổi bật của tôi, chỉ lần này với biểu trưng của tôi và một số ‘Ghim nó!’ văn bản (xem bên dưới).

Phần quan trọng nhất của các bước đó, là nơi tôi thay đổi hình ảnh.

Khi bạn có văn bản in đậm trên một hình ảnh, thật khó để mọi người bỏ qua, bởi vì chúng tôi bị thu hút bởi văn bản, vì vậy chỉ bằng cách thêm văn bản vào hình ảnh của bạn, bạn đã chiếm ưu thế so với các đối thủ cạnh tranh trên Pinterest. Đây là những gì tôi trông như thế này. 5 Undeniable Reasons To Take Your Camera EverywhereNhư bạn có thể thấy, đó là một thiết kế khá đơn giản. Tôi đã sử dụng bộ lọc chia độ để thêm hiệu ứng mờ tối cho nửa dưới của bức ảnh, sau đó tôi phủ văn bản lên trên. Sử dụng các lớp trong Photoshop làm cho quá trình này thực sự nhanh chóng.

Hãy xem phần footer cho bài viết của tôi bây giờ. Văn bản chảy thẳng vào phần này, vì vậy có vẻ như nó là một phần của bài đăng.Screen shot 2012 09 07 at 11.56.55

Bạn sẽ nhận thấy rằng hình ảnh hơi khác một chút, với Logo của tôi và Ghim! ở trên cùng. Bất cứ khi nào ai đó di chuột qua phần này bằng con trỏ của họ, nút này sẽ xuất hiện và họ có thể dễ dàng ghim hình ảnh lên bảng.

Vì tôi thấy rất nhiều lưu lượng truy cập trên Pinterest, nên mọi người có nhiều khả năng sẽ ghim lại hình ảnh và lời nhắc nhẹ nhàng này ở cuối bài đăng có thể thực sự hữu ích.

Bây giờ là lúc để mang tất cả những điều này lại với nhau. Trước đây tôi đã đề cập rằng tôi có các danh mục phụ, và tôi đã sử dụng chúng để sắp xếp các bài đăng của mình, giờ đã đến lúc chuyển tất cả chúng thành bảng. Nếu bạn nhìn vào bảng của tôi ở đây, bạn có thể thấy có tổng cộng 15 bảng khác nhau, 14 trong số đó đến từ các danh mục khác nhau.

Hãy đặt mình vào vị trí của một nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Bạn lật lên một trang và bạn thấy tất cả các hướng dẫn mà bạn có thể cần, tất cả đều được sắp xếp gọn gàng, có hình ảnh, thành các danh mục tương ứng. Điều này trông giống như một cái gì đó có thể hữu ích? Tôi nghĩ bạn sẽ có nhiều khả năng làm theo nó.

Vì vậy, đó là những gì tôi đã làm, và đây là những gì nó trông như thế này. Screen shot 2012 09 07 at 12.12.12Tôi có thể nhấp vào bất kỳ bảng nào, và hầu hết mọi ghim đều có ít nhất một vài lần quay lại. Mọi người duyệt, xem những gì họ thích và ghi lại nó vào bảng của riêng họ, thường là một sự thay thế cho việc đánh dấu trang.

Vì vậy, đây là một tiến trình khá dài, nhưng thực sự còn nhiều điều hơn một chút so với việc nhìn thấy trực tiếp, bởi vì tất cả các bảng của tôi đều có bìa, trình bày chi tiết nội dung bên trong chúng. Để tìm hiểu cách tôi đã làm điều này, chúng ta cần xem xét các plugin.

Plugin nâng cao

Danh mục Hình ảnh

Bước tiếp theo này sẽ cho phép bạn thêm hình ảnh vào các trang danh mục của mình, để sau đó bạn có thể ghim hình ảnh này vào bảng của mình, sử dụng nó làm bìa và đặt ghim trở lại vị trí thích hợp. Đó là một bước quan trọng để làm cho bảng của bạn trông đẹp mắt; những lần hoàn thiện này được tính.

Bạn cần cài đặt plugin này, được gọi là Sau đó đi tới Giao diện> Trình chỉnh sửa và tìm tệp danh mục của bạn. Nó sẽ là một trong năm tệp được liệt kê ở đây. Sau đó nhập mã này vào nơi bạn muốn hình ảnh xuất hiện.

Tôi đã chọn nhập mã này ngay ở cuối trang của mình, ngay trước “

” để nó phù hợp với nội dung chứ không phải ở chân trang. Đừng lo lắng, nó không khó để làm; Tôi không được đào tạo với bất kỳ mã hóa nào.

Sau đó, bạn chỉ cần chỉnh sửa danh mục của mình và tải lên hình ảnh mà bạn muốn xuất hiện. Khi việc này hoàn tất, hãy ghim hình ảnh này vào bảng của bạn và đặt nó làm bìa của bạn. Tất cả điều này nghe có vẻ phức tạp, nhưng không phải vậy, và nó có vẻ tốt hơn.

Thanh thông báo xã hội cụ thể

Đây là một trong những plugin trả phí duy nhất mà tôi trả tiền cho nó và nó chỉ có $ 8, vì vậy hãy kiểm tra nó. Đó là một thanh thông báo xuất hiện ở đầu trang của tôi, mà tôi có thể áp dụng một thông báo. Tôi cũng có thể tạo hiệu ứng cho nó và tôi có thể thay đổi những gì xuất hiện, tùy thuộc vào khách truy cập của tôi đến từ đâu. Cụ thể, nếu họ đến từ Pinterest.

Khi bạn truy cập trang web của tôi thông qua Pinterest, thanh thông báo sẽ xuất hiện với màu sắc của Pinterest, ghi chú số lần nó đã được ghim trước đó và cung cấp cho bạn tùy chọn để theo dõi tôi và ghim bài đăng. Nó trông giống như hình ảnh dưới đây. Screen shot 2012 09 10 at 09.27.33

Đây là một công cụ thực sự tiện dụng cần có, bởi vì tôi đang nhắm mục tiêu trực tiếp đến một loại khách truy cập rất cụ thể. Loại khách truy cập này đã rất quen với việc chia sẻ bài đăng trên Pinterest rồi và bằng cách sử dụng plugin này, tôi có thể cho thấy rằng bài đăng của tôi đã được ghim nhiều lần trước đó, điều này càng làm tăng thêm độ tin cậy.

Hãy xem plugin này vì nó không chỉ làm được điều này, bạn có thể làm tương tự cho Facebook và Twitter, v.v. hoặc bạn chỉ có thể sử dụng nó để quảng cáo sản phẩm ở đầu trang của mình.

Phân tích Pinterest

Nếu bạn tìm kiếm Google phân tích Pinterest, bạn sẽ thấy mình tràn ngập các sản phẩm để dùng thử. Theo ý kiến ​​của tôi, có quá nhiều lựa chọn, đó là lý do tại sao tôi chỉ chọn hai. Google Analytics và một trang web có tên là Pinfluencer. Tôi đã đề cập trong bài viết trước rằng tôi muốn bạn thiết lập chương trình này, vì vậy bạn nên sẵn sàng để bắt đầu. Chúng ta hãy xem xét Pinfluencer trước.

Điều đầu tiên tôi khuyên bạn nên xem xét các chốt thu hút nhất và có ảnh hưởng nhất. Đây là những người ghim nhiều nhất nội dung của bạn và những người tạo ra nhiều lần đăng lại nhất. Bạn có thể xem xét điều này trên một số thang thời gian khác nhau, nhưng tôi đề xuất hàng tuần ngay bây giờ. Bạn cần phải thu hút những người này vì họ đang cung cấp cho bạn rất nhiều lưu lượng truy cập đáng yêu.Screen shot 2012 09 10 at 11.33.10

Một phương pháp hay là lên bảng của những người này, theo dõi bảng có liên quan với bạn và ‘thích’ hơn 5 ghim của họ, đặc biệt là ghim của bạn. Điều này giúp bạn chiếm không gian trong cửa sổ thông báo của họ, điều này sẽ giúp họ chú ý đến bạn. Nếu bạn là người có thẩm quyền trong lĩnh vực thích hợp của mình, bạn sẽ được công nhận và họ sẽ đánh giá cao việc được bạn chú ý. Sau đó, họ sẽ có nhiều khả năng ghim nội dung của bạn hơn, bởi vì họ đã có một số tương tác cá nhân với bạn. Để lại một bình luận cảm ơn bạn ở đây và ở đó quá.

Có lý phải không?

Khi bạn chọn tab Ghim, bạn có thể xem tất cả các ghim của mình, trong một khoảng thời gian đã chọn (đối với tôi là 7 ngày) và xem những ghim nào đã tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất. Bạn có thể sắp xếp theo mức độ tương tác và lượt truy cập, nhưng bạn cũng có thể xem tất cả các chi tiết như số lần xem trang được tạo, lượt đăng lại, nhận xét, lượt thích, v.v.Screen shot 2012 09 10 at 11.33.35

Ngoài ra còn có các tab để xem tab những người theo dõi có ảnh hưởng nhất của bạn (mặc dù đôi khi tôi thấy rằng đây là những người tôi đang theo dõi chứ không phải theo dõi tôi) và các tab khác dành cho bảng, chỉ số và đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn có thể tự mình khám phá tất cả những điều này ngay bây giờ, mặc dù tôi có thể quay lại và viết một bài về chúng. Nó khá tự giải thích.

Google Analytics cũng đóng một vai trò thực sự quan trọng, vì tất cả đều theo thời gian thực, nơi mà Pinfluencer hoạt động một ngày trong quá khứ. Bạn có thể chọn khoảng thời gian của mình, sau đó chọn Nguồn lưu lượng> Giới thiệu> Pinterest, và nó sẽ liệt kê tất cả các chân đang liên kết đến trang web của bạn. Tổng cộng tôi có khoảng 10.000, với 6454 trong số đó trong tháng trước. Screen shot 2012 09 10 at 13.02.34

Bạn có thể xem các ghim phổ biến nhất đến với trang web của mình và sau đó làm theo lời khuyên của tôi đã đề cập trước đó, về việc chuyển đến những người theo dõi của bạn và cảm ơn họ.

Đây là một thực hành tốt, nhưng bạn có thể thấy nó tẻ nhạt. Hãy làm việc chăm chỉ ngay bây giờ và nó sẽ được đền đáp về lâu dài.

Một lưu ý để kết thúc

Tôi biết điều này có vẻ như rất nhiều việc phải làm, nó thực sự có, nhưng tôi cảm thấy nó không giống như vậy. Và hãy nhớ, tôi đã làm được.

Mỗi ngày cảm thấy như một chiến thắng nhỏ, khi lượng truy cập của tôi ngày càng tốt hơn, tôi đang nhìn thấy kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ của mình. Hãy nhớ cảm giác tuyệt vời mà bạn có được bất cứ khi nào bạn nhận được ‘lưu lượng truy cập nhiều nhất trong một ngày’ mới hoặc lần đầu tiên bạn vượt qua 1.000 khách truy cập? Nó giống như cảm giác như vậy.

Vì vậy, có, có rất nhiều việc phải làm, và bạn có thể thấy một số việc đó thật nhàm chán, nhưng tôi đảm bảo rằng nếu bạn làm theo các bước chi tiết mà tôi đã để lại cho bạn ở đây, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả mà bạn mơ ước! Và khi có nhiều lưu lượng truy cập hơn, sẽ có nhiều cơ hội kiếm tiền hơn.

Cảm ơn bạn,

Josh Dunlop

Đọc thêm: ’10 Ví dụ về Dòng Tiêu đề Bài viết Đã Thu hút 10 Triệu Người Đọc’Appxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *