9 bí mật về nội dung thú vị được chia sẻ!

shareable content julie ellis

Qua:
Julie Ellis
Chủ đề: Nhận lưu lượng truy cập Web Các bài viết khác về: Tiếp thị nội dung

Nội dung của bạn hay, thậm chí đôi khi tuyệt vời và đôi khi tuyệt vời – tuy nhiên, làm cách nào để bạn tạo ra nội dung tuyệt vời trở thành nội dung có thể chia sẻ?

Nội dung tuyệt vời là nội dung có thể chia sẻ

Tạo nội dung tuyệt vời là một lựa chọn có ý thức. Các nhà tiếp thị nội dung thực hiện lựa chọn này hàng ngày, khi họ quyết định những gì sẽ tạo và xuất bản trên các blog và nền tảng truyền thông xã hội của tổ chức họ. Họ biết nội dung tuyệt vời là gì. Nó là thứ giáo dục, giải trí hoặc truyền cảm hứng cho người đọc và người theo dõi của họ; đó là nội dung nhận được chuyển đổi. Đó là nội dung được xuất bản thường xuyên, như những người theo dõi của họ đã mong đợi. Và đó là nội dung sẽ được phản hồi và chia sẻ.

Vấn đề là thế này: Có rất nhiều nội dung hay – nội dung mới được xuất bản mỗi ngày. Nổi bật trong số những người khác có nghĩa là vượt ra ngoài “tuyệt vời” và bước vào lĩnh vực “tuyệt vời” (hoặc tuyệt vời), nơi có nội dung lôi cuốn và hấp dẫn đến mức người đọc không thể bỏ qua và phải chia sẻ. Làm thế nào để bạn đến được nơi này?

9 bước đơn giản để chia sẻ nội dung mà độc giả của bạn sẽ yêu thích!

Nội dung có thể chia sẻ, 9 bước đơn giản để có nội dung tuyệt vời

1) Nội dung có thể chia sẻ là nguyên bản

Có xu hướng tìm kiếm nội dung mà người khác đã viết và chỉ cần viết lại và xuất bản. Nếu nội dung gốc đã cũ từ một tháng trở lên, thì những người khác đã làm điều tương tự, và nó không phải là mới.

Nghiên cứu những gì người khác đã viết có thể cung cấp cho bạn những ý tưởng chủ đề tuyệt vời, nhưng hãy tìm cách làm cho nó trở nên độc đáo và thêm một cái gì đó mới. Nếu nội dung của bạn bị “mòn”, sẽ không có ai tiếp tục theo dõi bạn.

Những điều bạn có thể làm: Lấy nội dung tuyệt vời và biến nó thành và đồ họa thông tin hoặc một tập hợp các trang trình bày. Tìm hình ảnh làm ví dụ hoặc làm cho nội dung tương tác theo một cách nào đó. Việc thu hút khách truy cập / độc giả không chỉ là nội dung có mục đích lại.

2) Nội dung có thể chia sẻ có tiêu đề giết người!

Đây là những sự thật: 80% những người tiếp xúc với nội dung của bạn sẽ đọc tiêu đề của bạn. Chỉ 20% sau đó sẽ nhấp qua để đọc nội dung của chính nó.

Công việc đầu tiên của bạn là nhận được nhấp chuột đó, vì vậy tiêu đề phải thực sự hấp dẫn. Dưới đây là một vài ví dụ từ Buzzfeed và Upworthy.

nội dung tuyệt vời mà người đọc blog yêu thích

Lưu ý rằng dòng tiêu đề của anh ấy có một số (số lẻ luôn tốt hơn), nó nằm trong phần “LOL” và mọi người mong được giải trí. Sau đó, khi họ đọc tiêu đề phụ đầu tiên bên dưới, bạn nhận ra rằng bạn sẽ được cười sảng khoái khi đọc những câu hỏi này. Vì vậy, bạn nhấp qua để xem những người thực sự “ngu ngốc” như thế nào. Bài đăng rõ ràng là rất phổ biến – hãy nhìn vào số lượt xem.

nội dung tuyệt vời

Xứng đáng thường đăng nội dung nghiêm túc hơn – truyền cảm hứng, sâu sắc, v.v. Và họ cũng có những lời dẫn dắt hấp dẫn không kém. Trong trường hợp này, nội dung là một video, nhưng phần dẫn dắt rất tuyệt vời, mang đến cho người đọc một đoạn giới thiệu về những gì sắp xảy ra ở nhiều điểm khác nhau trong suốt video.

Một khi bạn có dòng tiêu đề tuyệt vời, câu đầu tiên của bạn cũng phải tuyệt vời như vậy. Và cả cái tiếp theo nữa. Các tiêu đề phụ của bạn phải cho người đọc biết rõ ràng nội dung trong phần đó, nhưng chúng cũng phải hấp dẫn. Hầu hết người đọc nội dung văn bản sẽ quét và “ăn nhẹ” những gì được viết. Nếu nội dung là đồ họa thông tin hoặc một số hình ảnh khác, họ sẽ bám vào và tiếp nhận nội dung đó, nếu nó có giá trị đối với họ. Vì vậy, công việc tiếp theo của bạn là làm cho nó có giá trị, vì vậy hãy đọc tiếp.

+++++++++++++++++++ Viết thành công +++++++++++++++++++

Sách điện tử miễn phí: 20 Mẹo chỉnh sửa từ các nhà văn chuyên nghiệp

writing 20 tips

Yêu cầu một bản sao của cuốn sách điện tử Miễn phí này ngay hôm nay: 20 Mẹo chỉnh sửa từ các nhà văn chuyên nghiệp

Đọc sách cần thiết cho bất kỳ ai nghiêm túc về việc trở thành một nhà văn giỏi hơn.

Cho dù bạn đang viết một cuốn tiểu thuyết, bài luận, bài báo hay email, Viêt tôt là một phần thiết yếu của việc truyền đạt ý tưởng của bạn. Hãy sẵn sàng để đưa bài viết của bạn lên cấp độ tiếp theo.

Yêu cầu BẢN SAO MIỄN PHÍ của bạn TẠI ĐÂY.

+++++++++++++++++++ Viết thành công +++++++++++++++++++

3) Nội dung có thể chia sẻ có thể hành động được

Không gì khiến người xem khó chịu hơn là nhận được một phần nội dung hay với lời khuyên và khuyến nghị, sau đó không có mẹo hoặc ví dụ nào để họ có thể làm gì đó với thông tin đó.

Ví dụ: nếu tôi nói với bạn rằng một cách tuyệt vời để thu hút độc giả là tạo nội dung tương tác – câu đố, cuộc thăm dò ý kiến, khảo sát, video, v.v. – và tôi để đó, câu hỏi tiếp theo của bạn là, “Làm thế nào để làm điều đó?” Nếu tôi không nói với bạn, thì ích lợi là gì? Bạn có thể sẽ không muốn quay lại để xem thêm bất kỳ nội dung nào của tôi. Bạn sẽ tìm kiếm một người sẽ cho bạn biết làm thế nào để làm điều này.

Mặt khác, nếu tôi cung cấp cho bạn nhiều ví dụ và sau đó chỉ cho bạn về hướng của các trang web nơi bạn có thể tạo các loại nội dung này, bây giờ bạn có một cái gì đó có thể hành động. Và nếu tôi cung cấp cho bạn một mô tả ngắn về các trang web này (ví dụ: chúng có dành cho người mới bắt đầu không? Chúng có miễn phí không?), Thì bạn sẽ có thêm thông tin sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian khám phá.

4) Luôn nguồn thông tin của bạn

Bạn không có uy tín trừ khi bạn có thể sao lưu dữ liệu và số liệu thống kê với nghiên cứu thực tế. Và bạn cần cung cấp các liên kết đến nghiên cứu đó để người xem của bạn có thể kiểm tra những nghiên cứu đó và nhận được nhiều thông tin hơn nữa về chủ đề này.

Ví dụ: nếu tôi nói với bạn rằng Thứ Năm – Chủ Nhật là thời điểm tốt nhất để đăng bài trên Facebook và có những thời điểm thực tế trong ngày để đăng một số loại nội dung nhất định, thì tôi nên bao gồm một liên kết, như liên kết ở đây, hoặc tự đăng stat và cung cấp nguồn.

nghiên cứu nội dung tuyệt vời


coschedule.com
Bây giờ, bài đăng đã lấp đầy một “khoảng trống thông tin” cho người đọc, đã giải quyết một câu hỏi bằng một câu trả lời dựa trên nghiên cứu, chắc chắn.

Điểm quan trọng là ở đây: Khách truy cập và người theo dõi phải tin tưởng rằng bạn có thể xoa dịu nỗi đau của họ, cung cấp thông tin chính xác và lấp đầy lỗ hổng trong kiến ​​thức của họ.

Không phải tất cả nội dung của bạn đều có thể mang tính hướng dẫn hoặc cung cấp thông tin, nhưng khi đúng như vậy, hãy là nguồn “truy cập” và lượng độc giả của bạn sẽ tăng lên.

5) Tham gia, Tương tác, Tham gia

Cũng như tiêu đề và các tiêu đề phụ của bạn nên thu hút sự chú ý, tất cả nội dung của bạn cũng vậy. Điều này cần thời gian và kiến ​​thức thực sự vững chắc về đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn phải cẩn thận tạo ra bất kỳ nội dung nào, cho dù đó là văn bản hay một số hình ảnh / phương tiện trình bày, để đáp ứng nhu cầu và sở thích của khán giả đó. Điều này liên quan đến một số cân nhắc:

=> Nếu văn bản, trình độ đọc nên đơn giản – khoảng cấp lớp 7. Kiểm tra mọi thứ bạn viết bằng công cụ như Read-able.com, để đánh giá mức độ đọc nội dung của bạn. Kỹ năng giao tiếp kết nối với khán giả cụ thể của bạn là mục tiêu đầu tiên của bạn ở đây.

=> Kể chuyện: Độc giả yêu thích truyện. Nếu nội dung có thể bao gồm những câu chuyện về công ty, nhóm của bạn và khách hàng của bạn, bạn sẽ thu hút được độc giả. Và bạn có thể kể những câu chuyện này theo nhiều cách. Instagram và Facebook là những nơi tuyệt vời để cung cấp ảnh có chú thích và liên kết đến các trang đích trên trang web của bạn, cũng như Twitter. Các câu chuyện không nhất thiết phải ở dạng văn bản. Và bất kỳ bài đăng blog nào bạn viết đều có thể chứa đầy những câu chuyện và giai thoại để chứng minh quan điểm mà bạn đang đưa ra. Đây là một ví dụ về ModCloth kể câu chuyện về một đám cưới trên Instagram, có trang phục của cô dâu và người tham dự được mua từ cửa hàng của nó.

thu hút người đọc với nội dung tuyệt vời

=> Hỏi câu hỏi ở cuối bài viết. Nếu bạn làm vậy, bạn sẽ khuyến khích nhận xét và phản hồi – chỉ những gì bạn muốn. Bạn càng nhận được nhiều cuộc trò chuyện, thì càng có nhiều công cụ tìm kiếm nhận ra rằng nội dung của bạn là quan trọng và đang được cập nhật.

6) Cung cấp tính tương tác

Nội dung của bạn không phải lúc nào cũng phải nghiêm túc. Trong thực tế, nó không nên như vậy. Khi bạn có thể tích cực thu hút người đọc vào nội dung của bạn, cơ hội để họ hào hứng với nó và sau đó chia sẻ sẽ tăng lên theo cấp số nhân. Hãy xem xét Philips Razors. Bây giờ, dao cạo không phải là sản phẩm thú vị và tuyệt vời. Nhưng công ty này đã tìm ra cách để khiến họ vui vẻ bằng những bài đăng tương tác.

Tạo nội dung tuyệt vời là một lựa chọn có ý thức

Du khách có thể bấm vào từng sợi râu và nghe một câu chuyện khác nhau về đêm của anh chàng (anh ta không thể nhớ). Mỗi bộ râu bắt đầu bằng việc anh ta cạo râu để chuẩn bị cho một đêm đi chơi và sau đó là câu chuyện về những gì đã xảy ra. Cuối cùng, người xem được cung cấp một CTA để hát cho câu lạc bộ đăng ký cạo râu hàng tháng. Video đã nhận được hàng triệu lượt xem và tăng lên, và người xem trung bình nhấp vào 3-4 cánh mày râu để nghe câu chuyện.

Bạn chắc chắn thích thú với những câu đố bạn đã thực hiện trên Facebook hoặc meme với những câu nói hay. Tạo của riêng bạn bằng cách sử dụng các công cụ dễ dàng như các liên kết được cung cấp tại đây.

7) Biến văn bản thành hình ảnh bất cứ khi nào có thể

Dưới đây là một vài thống kê về nội dung trực quan.

=> Hình ảnh có màu sắc thu hút người đọc hơn 80%
=> Mọi người nhớ khoảng 10% những gì họ đọc, nhưng khoảng 65% thông tin tương tự khi nó ở dạng trực quan
=> Nội dung có hình ảnh nhận được nhiều lượt xem hơn chỉ là văn bản – thực tế là nhiều hơn 94%

Bất cứ lúc nào bạn có thể biến nội dung thành hình ảnh – hãy làm điều đó. Ảnh, hình ảnh, trang trình bày và đồ họa thông tin thực sự hoạt động. Và bạn càng có nhiều người xem, thì càng có nhiều cơ hội chia sẻ. Tạp chí Người sáng lập là một ví dụ tuyệt vời về việc tạo nội dung trực quan tuyệt vời trên Instagram. Chủ sở hữu, Michael Chan, nói rằng anh ấy đăng bài ít nhất một lần mỗi ngày và anh ấy đã tăng lượng người theo dõi của mình từ 0 – hàng trăm nghìn trong vòng 10 tháng. Đây là một mẫu các bài đăng của anh ấy:

Tạp chí Người sáng lập là một ví dụ tuyệt vời về việc tạo nội dung trực quan tuyệt vời trên Instagram.

Nếu bạn muốn tìm hiểu cách anh ấy đã làm điều đó, hãy đọc bài viết của anh ấy với đầy đủ các thủ thuật có thể được thực hiện ngay hôm nay. Một trong những thủ thuật này là tạo ra những hình ảnh đẹp với một câu trích dẫn đầy cảm hứng.

8) Có trò đùa hoặc trích dẫn bài đăng trong ngày trên phương tiện truyền thông xã hội

Giống như Tạp chí Foundr đã nêu ở trên, rất nhiều nhà tiếp thị nội dung đã nhận thấy rằng họ có thể phát triển kết nối và mối quan hệ với khán giả mục tiêu của mình bằng cách cung cấp thứ gì đó có giá trị hoàn toàn không liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ bán. Họ tăng lượng người theo dõi khá nhanh bởi vì nếu những hình ảnh và câu trích dẫn đó tuyệt vời, chúng sẽ được chia sẻ. Mọi người quay trở lại để đọc tiếp theo, vì vậy bạn phải rất thường xuyên về việc đăng bài – mỗi ngày. Khi bạn có chút thời gian rảnh rỗi, hãy tạo một loạt chúng để đăng trong tương lai.

Một khi bạn bắt đầu điều này, bạn phải duy trì nó. May mắn thay, không thiếu những bức tranh, hình ảnh và meme tuyệt vời để sử dụng và các trang web như “Brainy Quotes” sẽ cung cấp các trích dẫn về bất kỳ chủ đề nào. Onlinefun.com có hơn 2500 câu chuyện cười một chữ. Biết rõ đối tượng của bạn và bạn có thể chọn chính xác đối tượng phù hợp để sử dụng.

9) Nâng cấp nội dung phổ biến, được tải xuống và chia sẻ

Nếu bạn đang tạo nội dung blog và nó mang tính thông tin hoặc giáo dục, hãy chắc chắn cung cấp các bản nâng cấp cho những độc giả sẵn sàng chia sẻ địa chỉ email của họ. Đây có thể là bất cứ thứ gì từ các bảng gian lận, cung cấp phiên bản rút gọn của nội dung với các mẹo hữu ích, đến các phiên bản PDF, đến danh sách tài nguyên – bất kỳ thứ gì có giá trị mà người đọc có thể muốn. Neil Patel là một bậc thầy về điều này trên blog của anh ấy, Quick Sprout. Anh ấy viết bất cứ nơi nào từ 2.000 – 4.000 từ trong mỗi bài đăng và chúng chứa đầy thông tin, dữ liệu và mẹo đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, anh ta luôn đưa ra một phiên bản “cheat sheet” rút gọn để đổi lấy một đăng ký tham gia. Anh ấy biết rằng các khán giả của anh ấy thường vội vàng, muốn có thông tin và sẵn sàng chọn tham gia để có được thông tin đó. Nội dung tuyệt vời của anh ấy trở nên tuyệt vời đối với khán giả khi nó có thể có được phiên bản cô đọng.

Một lời nhắc cuối cùng:

Các đoạn văn chứa đầy văn bản sẽ không được đọc, và sẽ không có ai quay lại, cho dù nội dung có tuyệt vời đến đâu. Thôi đi. Sử dụng tiêu đề đậm và dấu đầu dòng. Chia nhỏ nó với hình ảnh – một số được đặt dọc theo đường đi trong các bài đăng dài hơn. Nội dung tuyệt vời biến thành nội dung tuyệt vời khi người đọc có thể quét và tìm thấy những gì họ muốn. Không phải là họ có đọc toàn bộ bài đăng của bạn hay không. Đó là họ có thể tìm thấy thứ gì đó có giá trị một cách nhanh chóng, đọc nó và sau đó quay lại xem thêm vì bạn làm đúng.

Hầu hết nội dung của chúng tôi có thể đã tuyệt vời. Bạn thực hiện nghiên cứu, bạn tìm thấy những chủ đề tuyệt vời và bạn có rất nhiều giá trị để cung cấp cho khán giả của mình. Nhưng bạn có thể làm cho nội dung đó trở nên tuyệt vời bằng cách thực hiện 9 phương pháp hay nhất này.

Tác giả Tiểu sử: Julie Ellis là một blogger, nhà tiếp thị và khách du lịch đầy nhiệt huyết. Theo dõi Julie trên LinkedIn để tìm hiểu thêm về tiếp thị nội dung.Appxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *