5 cách mà đối thủ cạnh tranh của bạn có thể giúp bạn tăng doanh thu

Binoculars

Qua:
David Aston
Chủ đề: Kiếm tiền trực tuyến Các bài viết khác về: Tiếp thị liên kết, Liên doanh

Trường phái cũ cho rằng bạn cần phải vượt qua đối thủ cạnh tranh để thành công. Nhưng chính suy nghĩ đó có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho công việc kinh doanh web của bạn.

Tại sao?

Bởi vì thời thế đã thay đổi. Hôm nay thành công là nhờ kết bạn. Đó là việc tìm ra điểm chung với các đối thủ cạnh tranh của bạn. Đó là về việc cộng tác với nhau để cùng thu hút nhiều khách hàng hơn.

Nếu bạn muốn đưa hoạt động kinh doanh trực tuyến của mình lên một tầm cao mới, hãy hiểu sức mạnh của quan hệ đối tác. Ngừng xem đối thủ cạnh tranh là kẻ thù của bạn. Và học cách đón nhận nó, thay vì chống lại nó.

Bằng cách hợp lực với các đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ bớt lo lắng về việc mất doanh số và có thể tập trung hơn vào việc phát triển doanh nghiệp của mình.

Bây giờ, câu hỏi là, làm thế nào để bạn tạo ra các liên doanh mang lại kết quả – mà không làm tổn hại đến lợi nhuận của chính bạn?

Đối với người mới bắt đầu, hãy đảm bảo bạn làm bài tập về nhà trước khi bắt đầu bất kỳ hình thức hợp tác nào với đối thủ cạnh tranh:

Nhận rõ ràng: Hãy rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được với quan hệ đối tác của mình. Vâng, cuối cùng đó là việc tăng doanh thu của bạn. Nhưng có một mục tiêu cụ thể hơn, đôi bên cùng có lợi có thể khiến bạn phải trải qua một chặng đường dài.

Kiểm tra lý lịch: Bất kể đối thủ cạnh tranh của bạn là ai, hãy luôn kiểm tra họ trước khi tiến lên phía trước. Bởi vì đạt được một hợp đồng liên doanh tốt không chỉ là về tiền bạc. Nó cũng là để bảo vệ uy tín của bạn.

Tìm khoảng cách: Làm việc với đối thủ cạnh tranh của bạn trở nên dễ dàng hơn khi bạn tìm thấy lỗ hổng trong hoạt động kinh doanh của họ mà bạn có thể lấp đầy bằng sản phẩm của mình. Họ sẽ cởi mở hơn trong việc hợp tác với bạn khi sản phẩm của bạn thực sự bổ sung cho họ.

Sẵn sàng cam kết: Nếu bạn đã quyết định hợp tác với đối thủ cạnh tranh của mình, thì hãy nghiêm túc thực hiện điều đó. Luôn ghi nhớ rằng bất kỳ hình thức liên doanh nào cũng cần phải cam kết tạo ra lợi nhuận.

Hãy xem 5 cách hiệu quả để tận dụng sự cạnh tranh để thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn:

# 1: Thực hiện Hội thảo trên web miễn phí theo định hướng giá trị

webinars

Hội thảo trên web miễn phí đang trở nên phổ biến những ngày này. Nhiều doanh nghiệp trực tuyến đang sử dụng chúng để kết nối với đối tượng mục tiêu của họ, nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn và giành được nhiều doanh thu hơn.

Vậy tại sao không hợp tác với đối thủ cạnh tranh của bạn và tổ chức hội thảo trên web?

Lý do tại sao hội thảo trên web hoạt động hiệu quả là vì chúng có giá trị cảm nhận cao và dẫn đến chuyển đổi tốt hơn.

Bằng cách thực hiện hội thảo trên web với các đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ có thể khai thác tài sản của họ – cụ thể hơn là danh sách khách hàng của họ.

Hãy tưởng tượng bạn có thể tiếp cận ngay lập tức với một nhóm khách hàng tiềm năng đủ điều kiện sẵn sàng lắng nghe bạn và hành động theo những gì bạn phải nói. Nếu điều đó không giúp bạn có thêm doanh số bán hàng, tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.

Khi nói đến việc thuyết phục đối thủ cạnh tranh tổ chức hội thảo trên web với bạn, bạn cần tạo ra một tình huống đôi bên cùng có lợi. Đây là cách thực hiện:

1. Chứng minh với họ rằng bạn biết trò chơi của mình. Cung cấp cho họ bản xem trước về loại chất lượng mà bạn có thể cung cấp. Hãy nói rõ rằng mục đích của bạn là mang lại giá trị vững chắc cho danh sách của họ và không hơn không kém.

2. Cung cấp phần trăm lợi nhuận sẽ được tạo ra thông qua hội thảo trên web. Cung cấp cho họ một phần lớn hơn nếu cần. Không có nghĩa là giao dịch của bạn trông yếu. Hãy tạo cho họ một lời đề nghị mà họ không thể từ chối.

Mục tiêu của bạn ở đây không chỉ là đạt được một thỏa thuận mà còn tạo ra một nền tảng vững chắc cho hội thảo trên web của bạn.

Sau khi bạn thuyết phục thành công đối thủ cạnh tranh của mình tham gia hội thảo trên web với bạn, quả bóng đã ở trong sân của bạn. Đây là lúc bạn phải quyết định chủ đề và nội dung.

Hãy xem xét một số ý tưởng hội thảo trên web mà bạn có thể thực hiện…

Đưa ra lời khuyên và chiến lược: Mọi người luôn tìm kiếm các mẹo mà họ có thể sử dụng. Ý tưởng họ có thể vay. Và các chiến lược mà họ có thể thử nghiệm. Bằng cách chia sẻ nội dung hữu ích, bạn sẽ có thể chứng minh kiến ​​thức chuyên môn của mình và giành được sự tin tưởng.

Chia sẻ của bạn Câu chuyện thành công: Không có gì bán được bằng thành công. Nếu bạn có một câu chuyện để kể chứng minh quan điểm của bạn và thể hiện quyền hạn của bạn, thì hãy chia sẻ nó trong hội thảo trên web của bạn. Hãy nhớ rằng, câu chuyện mang lại cảm xúc và cảm xúc dẫn đến hành động.

Tổ chức Phiên ‘Cách thực hiện’: Có một giải pháp cho một vấn đề khó khăn? Chỉ cho những người tham dự của bạn cách giải quyết nó. Đi vào chi tiết nhưng không cho đi mọi thứ. Dẫn dắt họ đến với sản phẩm của bạn và giải thích xem đó là giải pháp tốt hơn như thế nào.

Miễn là bạn đang mang lại giá trị, thực hiện hội thảo trên web có thể rất thú vị và bổ ích. Nhưng cuối cùng, tất cả chỉ nằm ở con số hoặc số lượng người tham dự mà bạn chuyển đổi thành khách hàng.

# 2: Tạo báo cáo PDF được gắn thương hiệu

pdf

Báo cáo cách thực hiện đầy đủ thông tin luôn là cơn thịnh nộ trong thế giới tiếp thị trên Internet. Cho dù đó là thu hút mọi người tham gia vào danh sách email của bạn hay tạo phần thưởng cho sản phẩm chính của bạn – báo cáo PDF đều hoạt động.

Tuy nhiên, có một cách sử dụng các báo cáo như vậy chưa được sử dụng hiệu quả để thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn và ghi được nhiều doanh số hơn. Nó liên quan đến việc tạo các báo cáo PDF chất lượng cao được tùy chỉnh cụ thể và có thương hiệu cho đối tác liên doanh của bạn.

Đây, hãy để tôi giải thích…

Cũng giống như bạn, các đối thủ cạnh tranh của bạn đang tìm cách tiếp cận đối tượng mục tiêu, phát triển thương hiệu và tăng doanh thu.

Vì vậy, về mặt kỹ thuật, nếu bạn giúp họ làm tất cả những điều đó, họ sẽ rất vui khi giúp bạn tiếp thị sản phẩm của mình.

Những gì bạn có thể làm là tạo một báo cáo PDF với nội dung cao cấp, chất lượng cao và thêm trang ‘được tài trợ’ ngay từ đầu. Đây là nơi bạn đưa ra đánh giá về sản phẩm của đối thủ cạnh tranh của mình. Nếu sản phẩm có chương trình liên kết, bạn liên kết với nó bằng liên kết liên kết của mình.

Nhưng khoan đã, sản phẩm của bạn thì sao? LÀM THẾ NÀO ĐỂ BẠN thu được từ chiến thuật này?

Nó khá đơn giản. Bạn có lấy:

  • Có liên kết trang web của bạn trên trang bìa
  • Hiển thị liên kết trang web của bạn trong toàn bộ tệp PDF – ở chân trang
  • Đề xuất sản phẩm của bạn 1-2 lần trong nội dung
  • Kết thúc bằng lời kêu gọi hành động, bán nhẹ sản phẩm của bạn cho người đọc

Khi bạn tạo xong báo cáo, bước tiếp theo là liên hệ với đối thủ cạnh tranh của bạn. Gửi báo cáo qua email cho họ ngay lập tức và cho họ biết bạn đã tạo báo cáo dành riêng cho họ. Yêu cầu họ chia sẻ nó trên blog, Twitter, Facebook, v.v.

Ý tưởng ở đây là làm cho báo cáo trở nên lan truyền. Nhưng điều đó sẽ chỉ xảy ra khi bạn phân phối quá mức giá trị.

Vì vậy, hãy tập trung vào việc tạo một báo cáo mà bạn tự hào. Điều gì đó bạn biết sẽ được truyền miệng.

Báo cáo của bạn càng hữu ích, thì báo cáo càng được hiển thị nhiều hơn. Việc hiển thị càng nhiều thì bạn càng đạt được nhiều lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu – lưu lượng chuyển đổi thành doanh số bán hàng.

# 3: Giới thiệu doanh số bán hàng để thu lợi nhuận từ doanh số bán hàng

Sales

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc xây dựng một mối quan hệ hiệu quả với đối thủ cạnh tranh của mình chưa? Nếu không, thì bạn cần nghiêm túc xem xét nó.

Thực tế vẫn là một doanh nghiệp không thể là tất cả đối với tất cả mọi người. Bạn có thể có sản phẩm tốt nhất trên thị trường, nhưng chắc chắn nó không giải quyết được mọi vấn đề dưới ánh nắng mặt trời. Điều tương tự cũng áp dụng cho sản phẩm của đối thủ cạnh tranh của bạn.

Nếu bạn nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy những đối thủ không trực tiếp cạnh tranh với bạn. Họ có thể đang bán các sản phẩm bổ sung cho bạn. Và đó là nơi có cơ hội.

Ví dụ: nếu bạn bán phần mềm thiết kế web, bạn có thể giới thiệu khách hàng tiềm năng cho đối thủ cạnh tranh của mình, những người bán sách điện tử thiết kế web. Điều này không chỉ giúp bạn nhận được phần trăm doanh số bán hàng mà bạn giới thiệu (với tư cách là đơn vị liên kết), mà còn định vị bạn là một người trung thực.

Khi bạn bắt đầu giới thiệu doanh số bán hàng cho một số đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ có cơ hội nói chuyện và thuyết phục họ giới thiệu sản phẩm của bạn với khách hàng tiềm năng của họ.

Bên cạnh đó, khi bạn giới thiệu những khách hàng tiềm năng của mình đến những sản phẩm chất lượng, bạn sẽ trở thành một nguồn đáng tin cậy. Lần sau khi họ cần thứ gì đó, họ sẽ đến với bạn. Vì vậy, lời giới thiệu trung thực của bạn sẽ giúp bạn mang lại nhiều doanh số hơn trong thời gian dài.

Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là bạn phải lựa chọn đối tượng mà bạn đang giới thiệu khách hàng tiềm năng của mình. Bên cạnh một sản phẩm tuyệt vời, đối thủ cạnh tranh mà bạn đang gửi giới thiệu đến phải có:

  • Một trang web chuyên nghiệp tạo ấn tượng tốt đầu tiên
  • Một thành tích đã được chứng minh trong việc cung cấp dịch vụ chất lượng
  • Dịch vụ khách hàng chủ động vượt quá mong đợi
  • Lời chứng thực / phản hồi từ khách hàng hiện tại
  • Bất cứ điều gì khác khiến họ trông chân thực và đáng tin cậy

Việc phát triển công việc kinh doanh trực tuyến của bạn trở nên đơn giản hơn khi bạn biết cách hợp tác với những người phù hợp – mà không làm ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn.

# 4: Bán chéo các sản phẩm có liên quan

Cross selling

“Bạn có muốn một ít khoai tây chiên với cái đó không?”

Âm thanh quen thuộc? Đó là một phương pháp bán chéo phổ biến được các nhà hàng thức ăn nhanh thực hiện.

Bán chéo không phải là mới đối với thế giới tiếp thị trực tuyến. Nhiều nhà tiếp thị Internet bán chéo để có được nhiều doanh thu hơn.

Vì khách hàng đã trả tiền cho một sản phẩm, nên dễ dàng thuyết phục anh ta thêm một sản phẩm khác vào giỏ hàng.

Vì vậy, làm thế nào để bạn sử dụng chiến thuật này cho doanh nghiệp của riêng bạn?

Bằng cách tìm các đối thủ cạnh tranh bán các sản phẩm có liên quan và thương lượng với họ để bán chéo sản phẩm của bạn để đổi lấy một phần lợi nhuận.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn bán chéo sản phẩm của họ nếu họ bán chéo sản phẩm của bạn. Bằng cách này, cả hai bạn có thể giữ lợi nhuận của riêng mình và vẫn tận dụng được tài sản của nhau. Nó có thể không hiệu quả với tất cả những người bạn tiếp cận, nhưng chắc chắn đáng để thử.

Chiến thuật bán chéo có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho doanh số bán hàng của bạn, miễn là bạn tránh được 2 sai lầm sau:

1. Chọn Đối tác Sai

Sản phẩm của bạn có thể có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, nhưng sẽ không có tác dụng gì nếu bạn đang quảng cáo sản phẩm cho sai đối tượng. Việc chọn đúng đối tác là rất quan trọng để tận dụng tối đa hoạt động bán kèm của bạn.

Vì vậy, đừng hợp tác với bất kỳ ai. Bạn phải có cùng một đối tượng để đảm bảo rằng bạn có được doanh số bán hàng. Khách hàng tiềm năng càng được nhắm mục tiêu càng tốt.

2. Cung cấp sản phẩm sai

Mặt khác, bạn có thể đã tìm thấy đối tác liên doanh tốt nhất để làm việc cùng, nhưng nếu bạn bán chéo một sản phẩm không liên quan đến đối tượng của họ, thì điều đó sẽ xảy ra. Cũng như việc có đúng đối tượng, việc cung cấp sản phẩm phù hợp cũng rất quan trọng.

Bất kể bạn bán bao nhiêu sản phẩm hoặc bạn quyết định hợp tác với ai, hãy xem sản phẩm bạn đang bán kèm có liên quan hay không. Điều này không chỉ cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bạn mà còn đảm bảo mối quan hệ lâu dài với đối tác liên doanh của bạn.

Nếu bạn có một sản phẩm hữu ích với danh tiếng tốt, bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc xây dựng mối quan hệ đối tác. Ngay cả khi một vài đối thủ cạnh tranh giỏi bán chéo sản phẩm của bạn cũng có thể giúp bạn tiếp cận với nhiều đối tượng hơn.

# 5: Tặng 100% tiền hoa hồng cho một sản phẩm giao diện người dùng

100 percent commission

Để tăng doanh số bán hàng của bạn, bạn cần nhiều người bán hàng hơn. Bạn cần khách hàng tiềm năng sẵn sàng mua những gì bạn đang bán. Bạn cần những khách hàng tiềm năng đủ tin tưởng để đầu tư tiền vào sản phẩm của bạn.

Việc tạo ra những khách hàng tiềm năng như vậy đòi hỏi bạn phải suy nghĩ một cách chiến thuật. Nó đòi hỏi bạn phải vượt xa những người đăng ký email miễn phí và bắt đầu xây dựng danh sách khách hàng thông qua một ưu đãi giao diện người dùng hiệu quả.

Đây là bước đầu tiên để thu hút mọi người vào kênh bán hàng của bạn, để bạn có thể theo dõi và bán cho họ các sản phẩm khác của mình.

Một trong những cách dễ nhất để bắt đầu bán hàng cho sản phẩm giao diện người dùng của bạn là tận dụng danh sách khách hàng hiện tại của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhưng không dễ để ai đó nói ‘đồng ý’ để quảng bá sản phẩm của bạn, ngay cả khi bạn hứa hẹn hoa hồng cao cho họ.

Giải pháp?

Tạo một sản phẩm giao diện người dùng và đảm bảo rằng nó tốt. Ý tôi là THỰC SỰ tốt. Một cái gì đó bạn sẽ tự hào khi bán. Nó có thể là một ebook, một khóa học trực tuyến, một plugin WordPress – về cơ bản là bất cứ thứ gì có thể bán được. Và hãy chắc chắn rằng bạn định giá nó tốt.

Khi bạn đã hoàn tất, hãy tải tập lệnh Lợi nhuận hành động nhanh và cài đặt nó trên trang web của bạn. RAP là một hệ thống quản lý chi nhánh cho phép bạn chia 100% hoa hồng cho các chi nhánh / đối tác liên doanh của mình.

Bạn thấy chúng ta đang đi đâu với cái này?

Với sản phẩm và hệ thống đơn vị liên kết, bạn sẽ có thể dễ dàng thuyết phục bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào quảng bá sản phẩm giao diện người dùng của bạn và giữ tất cả tiền cho mỗi lần bán hàng mà họ tạo ra.

Hầu hết không nhận ra chiến thuật này có thể mạnh mẽ như thế nào. Mặc dù bạn không kiếm được gì từ sản phẩm giao diện người dùng của mình, bạn vẫn đang phát triển cơ sở dữ liệu khách hàng của mình. Khách hàng mà bạn có thể bán cho nhiều lần trong tương lai.

Đừng nghe lời tôi; hãy hỏi bất kỳ nhà tiếp thị Internet thành công nào, và anh ta sẽ nói với bạn rằng tiền thật nằm ở phần cuối – không phải phần trước.

Bạn nghĩ sao? Bạn có thể hợp tác với đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách nào khác để phát triển doanh nghiệp trực tuyến của mình? Hãy chia sẻ suy nghĩ và ý tưởng của bạn trong phần bình luận bên dưới.Appxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *