33 Cách Tìm Nội Dung Viral Cho Bài Đăng Trên Blog Tiếp Theo Của Bạn

How To Find Viral Content

Qua:
David Aston
Chủ đề: Nhận lưu lượng truy cập Web Các bài viết khác về: Tiếp thị nội dung, Tạo nội dung

Tìm kiếm nội dung lan truyền cho bài đăng blog tiếp theo của bạn?

Kiểm tra các tài nguyên blog này!

nội dung lan truyền cho bài đăng trên blog của bạn

Đôi khi, nội dung dễ lây lan khiến bạn ngạc nhiên.

Đôi khi ‘bài viết bình thường’ trở nên lan truyền.

Nhưng họ là ngoại lệ.

Những blogger có bài viết lan truyền thường xuyên có các chiến lược và công cụ cụ thể mà họ sử dụng.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số điều tốt nhất!

Sau tất cả, việc tạo ra nội dung luôn hấp dẫn, phổ biến và thậm chí là lan truyền, không thể bỏ qua cơ hội!

Thể hiện nội dung sử thi là một nghệ thuật, và giống như bất kỳ nghệ thuật nào khác, nó chỉ có thể thành thạo thông qua thực hành.

Bạn càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng có nhiều THÀNH CÔNG!

Để đặt chúng vào ngữ cảnh, giả sử bạn đang viết một bài đăng trên blog có tựa đề ’20 Doanh nhân thanh thiếu niên giàu nhất trên mạng’.

Làm thế nào bạn có thể làm cho bài đăng trên blog này nổi bật?

Đối với Nội dung Bài đăng Viral – Tìm Từ khóa Xu hướng

Để nghiên cứu từ khóa và tìm ý tưởng nội dung – Bộ công cụ tiếp thị tất cả trong một SEMRush là công cụ yêu thích của chúng tôi. [Every serious blogger should have a subscription]

Tuy nhiên, nó yêu cầu đăng ký hàng tháng và không phải ai cũng có thể mua được, đặc biệt là khi mới bắt đầu. Trong trường hợp này, chúng tôi làm nổi bật một số công cụ thay thế bên dưới – bắt đầu với một trong những công cụ dễ sử dụng nhất: SOLVE

Nghiên cứu đơn giản bằng cách sử dụng công cụ Soolve có thể được thực hiện trên bất kỳ nền tảng nào bạn chọn để hiển thị các đề xuất từ ​​khóa dựa trên yêu cầu của bạn.

Chỉ cần nhập cụm từ khóa của bạn (tức là ‘các doanh nhân nổi tiếng’) và kiểm tra xem các công cụ tìm kiếm, nền tảng truyền thông xã hội, nhà bán lẻ trực tuyến và các nền tảng khác có thể đưa ra những gì. Bạn có thể lưu các tìm kiếm của mình và so sánh chúng với các kết quả trước đó hoặc thậm chí kiểm tra xem cụm từ khóa hiện tại của bạn có nằm trong danh sách từ khóa Internet hàng đầu cho ngày đó hay không.

Cách tìm nội dung cho ý tưởng bài đăng lan truyền tiếp theo của bạn

Đối với Nội dung Bài đăng Viral – Cân nhắc Độc giả Nước ngoài

Tương tự như Soolve, UberSuggest là một công cụ trực tuyến cho phép bạn chọn ngôn ngữ từ khóa và sau đó thêm một số ký tự vào cụm từ khóa của bạn để cho bạn thấy ảnh hưởng của một biến thể nhỏ trong đó.

Công cụ miễn phí này hiển thị các đề xuất dựa trên các truy vấn của người dùng thực từ khắp nơi trên thế giới.

Kiểm tra Công cụ Tìm kiếm Xã hội

Social Searcher là một công cụ tìm kiếm xã hội hiển thị các thẻ bắt đầu bằng # hàng đầu trên Instagram, Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác tương tác với khán giả tiềm năng của bạn. Bắt đầu áp dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành vào chiến lược tiếp thị của bạn để tăng phạm vi tiếp cận của bạn.

Ý tưởng bài đăng lan truyền tiếp theo của bạn

Đối với Ý tưởng Bài đăng Viral – Tham gia với các cuộc Thảo luận Trực tuyến

Người dùng LinkedIn (trang mạng B2B) có đầy đủ thông tin và hiểu biết hơn về lĩnh vực kinh doanh so với hầu hết các thành viên công chúng. Các ý kiến ​​và thông tin được chia sẻ miễn phí trong các cuộc thảo luận nhóm trong ngành mà bất kỳ ai có tài khoản LinkedIn đều có thể truy cập.

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng Thảo luận trong trình duyệt của bạn, bất cứ khi nào bạn google một từ khóa và nhấp vào nút Thảo luận, bạn sẽ có thể duyệt qua mọi thứ mà Google có thể đưa ra về chủ đề của bạn dựa trên nhận xét trên các trang web đánh giá, trang web hỏi và trả lời , Vân vân.

Để biết rõ hơn một chút, hãy tìm kiếm các bài đăng trên Quora, Reddit và bất kỳ trang web hỏi đáp nào khác có một số đề cập đến chủ đề của bạn.

Đối với nội dung bài đăng Viral – Tìm một số thông tin thú vị

Hãy gắn bó với tấm gương doanh nhân nổi tiếng.

Khi bạn đã bắt gặp tên của các doanh nhân nổi tiếng, nhưng muốn thêm gia vị cho nội dung của mình bằng một số tin tức mới hoặc sự thật thú vị, bạn có thể sử dụng Topix. [USA Only]

Phần lớn thông tin bạn sẽ tìm thấy trực tuyến là địa lý cụ thể, thật tuyệt khi tìm thấy một công cụ nghiên cứu tiếp thị như Topix cho phép bạn đặt một vị trí cụ thể để nhận được kết quả địa phương trong nháy mắt.

Kiểm tra số lượng Tweet

Nếu bạn định viết về các doanh nhân nổi tiếng, bạn cũng có thể biết điều gì sẽ xảy ra trong điều kiện cạnh tranh trên Twitter. Có một số cách để giải quyết vấn đề này. Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng một công cụ như lỗ khóa để kiểm tra số lượng tweet cho từng chủ đề của bạn hoặc cho chủ đề nói chung.

Bạn cũng có thể kiểm tra các bài đăng từ người dùng Twitter Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, trong số những người khác và tìm những người có ảnh hưởng cho chủ đề của bạn.

Cài đặt Plugin trình duyệt

Nếu bạn đã nghe nói về SEOQuake, bạn biết rằng plugin trình duyệt này sẽ không chỉ cho phép bạn thiết lập các thông số của riêng bạn về cách kết quả tìm kiếm của bạn hiển thị mà còn để tìm các loại nội dung cụ thể trong các phần nhất định của mẩu tin tức, chẳng hạn như từ ‘infographics’ trong nội dung hoặc tiêu đề của bài báo.

Sử dụng đồ thị vận tốc

Mashable và các trang web tương tự đã thành công rực rỡ khi đăng các hướng dẫn trực quan đơn giản để hiển thị tốc độ mà một số nội dung nhất định đang lấy đà chẳng hạn.

Bạn có thể dễ dàng tạo đồ thị với một cái gì đó như CreateAGraph hoặc FastGraph.

ChartOfTheDay - FB

Quét thư mục blog

Xem xét Reddit, Digg và MIX.

Bạn thậm chí có thể muốn dùng thử ListVerse.

Bạn có thể thu thập các thông tin quan trọng từ chính các blog, cũng như từ các bình luận của họ. Chúng có thể đóng vai trò là chỉ báo về thời gian tốt nhất để xuất bản bài đăng tiếp theo của bạn.

Tăng lượt xem trên YouTube

Nếu bạn đang thêm nội dung video vào bài đăng trên blog của mình, bạn sẽ phải trả tiền để nghiên cứu các video khác về cùng chủ đề. Những video này sẽ có cùng phạm vi tiếp cận mà bạn đang tìm kiếm.

Với toán tử tìm kiếm nâng cao của YouTube ‘intitle:’ và các công cụ lọc và sắp xếp, bạn có thể dễ dàng tìm ra những gì mà nhiều người quan tâm hơn vào lúc này, cũng như thu thập một số thông tin cơ bản hữu ích về thanh thiếu niên của bạn.

Hình ảnh

Nếu hình ảnh nói lớn hơn lời nói, thì bạn không muốn họ hét lên ‘vi phạm bản quyền’.

Để đạt được điều đó, hãy dùng thử Pixabay, Flickr, FreeImages, FreeRangeStock, Pixel Perfect Digital, Unprofound, MorgueFile và StockVault và xem cái nào phù hợp hơn với sở thích của bạn. Cố gắng luôn tối ưu hóa hình ảnh của bạn bằng văn bản thay thế.

Có rất nhiều trang web khác mà bạn có thể sử dụng để tạo hình ảnh của riêng mình để đổi lấy tiền hoặc hoàn toàn miễn phí. Canva cung cấp vô số hình ảnh, mẫu, biểu tượng, v.v., một số trong số đó là miễn phí. PicMonkey cũng tương tự, nhưng nó cũng cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh của mình.

Creative Commons Flikr

Nhận ý kiến ​​đáng tin cậy

Bất cứ khi nào các doanh nhân được chú ý, bạn không thể nhầm lẫn với The Economist, Forbes, Fortune, Wired và các tạp chí tương tự có số liệu lưu hành toàn cầu ấn tượng và dựa vào lượng người đăng ký trực tuyến ổn định. Một số tạp chí có thể yêu cầu đăng ký trước khi họ cấp cho bạn quyền truy cập, nhưng đó là một cái giá nhỏ để đổi lại quyền truy cập vào một số bộ óc sáng giá nhất trong ngành.

Sử dụng các số liệu chính xác

Khi bạn đã xác định chính xác các nguồn chính của mình, hãy nhớ kiểm tra dữ kiện của bạn. Sử dụng số liệu từ các bài báo của Business Insider là tốt và đẹp mắt, nhưng hãy kiểm tra kỹ mọi thứ trước khi bạn đặt bút vào giấy.

Ngay cả các số liệu trong một bài báo của Forbes cũng có thể thay đổi, và việc kiểm tra ngày của bài báo đó để so sánh với các bài báo khác về một chủ đề nhất định luôn phải trả phí.

Có những sổ đăng ký giá trị ròng cung cấp thông tin đáng tin cậy với một khoản phí, chẳng hạn như Đăng ký Rich. Và Forbes thường xuyên được cập nhật.

nội dung lan truyền

Đối với Nội dung Viral – Tìm Người ảnh hưởng

Có nhiều cách khác nhau để tìm những người có ảnh hưởng chính cho chủ đề cụ thể của bạn và theo dõi các bài đăng của họ để tìm nội dung tương tự. Một là Thời gian thực, một là Topsy, và một là Công cụ trợ giúp chiến lược nội dung.

GroupHigh sẽ giúp bạn lướt qua hàng triệu blog cho một chủ đề cụ thể và Bitly sẽ cho phép bạn xác định những người chia sẻ các bài đăng phổ biến nhất. Khi bạn tìm thấy những người có ảnh hưởng của mình, hãy liên hệ, thiết lập một số mức độ tin cậy, sau đó yêu cầu họ chia sẻ nội dung của bạn.

Có liên quan: 23 chiến lược để quảng bá blog của bạn

Đối với Nội dung Blog Viral – Kiểm tra Người dùng của Bạn

Các câu đố là một cách thú vị để thu hút người đọc của bạn mà không cần sử dụng các tính năng tương tác đắt tiền.

Có nhiều công cụ khác nhau để giúp tạo và nhúng chúng vào bài đăng blog của bạn, như PollDaddy, QuizzRevolution, Gnowledge, Quizworks, v.v. Một số miễn phí và một số có phí.

Tạo bản xem trước hình thu nhỏ để chia sẻ trên mạng xã hội

Không cần phải nói rằng nếu bạn có một hình ảnh hấp dẫn để thêm vào bài đăng blog của mình, bạn cũng có thể tạo một phiên bản hình thu nhỏ của nó để chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội. Xét cho cùng, hình thu nhỏ là yếu tố hình ảnh có khả năng thu hút hầu hết người đọc.

WordPress và các trang web quản lý nội dung khác cho phép bạn tự động đặt hình thu nhỏ cho bài đăng của mình.

Xuất bản các bài đăng trên Blog – Đúng lúc

Cơ quan Zimmerman khuyên bạn nên công khai bài đăng trên blog vào lúc 9 giờ sáng và giờ ăn trưa, đó là lúc mọi người tất bật đi làm nhưng có vài phút rảnh rỗi.

Buzzsumo tuyên bố ngày tốt nhất để xuất bản một bài báo là thứ Ba, trong khi nhà khoa học truyền thông xã hội của Hubspot, Dan Zarrella tuyên bố mọi người có xu hướng chia sẻ và retweet nhiều hơn vào thứ Sáu, theo một bài đăng trên blog gần đây.

Mặt khác, nội dung khuyên bạn nên xuất bản nội dung thường xuyên, thay vì lưu nội dung đó vào một ngày nhất định trong tuần.

Để có bài đăng trên blog Viral thành công – Tránh phóng đại, nội dung phiến diện & lấp liếm

Có một giới hạn về số lượng một người viết có thể chỉnh sửa một bài đăng mà không cần vượt qua phần đầu.

Bất cứ ai có mong muốn tạo ra nội dung lan truyền nên biết giới hạn đó. Một nhà văn giỏi sẽ không bao giờ hạ thấp tác phẩm của họ bằng cách viết nội dung thiếu chất. Do đó, đừng mong đợi các nguồn đáng tin cậy chia sẻ nội dung với văn bản ‘lấp đầy’, như cách họ thích gọi nó trong ngành.

Giữ các câu và đoạn văn của bạn ngắn gọn và súc tích.

Catty Perry

Đừng đạo văn

Không bao giờ trích dẫn hoặc trích dẫn mà không tiết lộ nguồn của bạn.

Dù là văn bản, hình ảnh, ý kiến ​​được chia sẻ hoặc số, tác giả của nó phải được ghi công cho tác phẩm được đưa ra công chúng. Không cần phải nói rằng trích dẫn không thể được đưa ra khỏi ngữ cảnh và được sử dụng để nâng cao mục tiêu của bạn, dù chúng có thể tích cực đến đâu. Chúng phải đúng với quan điểm và ý đồ của tác giả.

Để đăng Viral thành công – Hệ thống hóa nội dung của bạn

Cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian cho các bài viết của bạn là tự động hóa bài viết của bạn đến từng chi tiết cuối cùng. Google ‘đếm chữ cái’ và tìm một trang web sẽ đếm các ký tự cho bạn.

Điều này rất hữu ích với các mô tả meta. Sau đó, hãy tìm các trang web sẽ xử lý cách viết hoa tiêu đề cho bạn, bất kỳ kiểu nào bạn có thể đang sử dụng, tức là Chicago Manual, AP Style, Oxford, v.v.

Tạo ra thứ gì đó mà bạn tự tin và tự hào.

Nội dung có khả năng lan truyền có thể được tạo bất cứ lúc nào. Nếu bạn thực hiện đúng cách tiếp thị, bạn có thể tận dụng internet để đạt được hiệu ứng lan truyền thường xuyên.

Hãy nhớ rằng, mọi người hãy tương tác và có nhiều khả năng chia sẻ nội dung hơn khi họ khám phá nội dung đó thông qua bạn bè và những người mà họ tin tưởng.

Nếu bạn thích điều này, hãy xem cách tôi có được 100.000 khách truy cập mỗi tháng với các bài báo trong danh sách hàng đầu.

Để thành công của bạn đăng bài lan truyền thành công!

Các bài báo về nội dung vi phạm có liên quan

Những cách khác thường, vui nhộn và thú vị để lấy cảm hứng cho các bài đăng trên blog của bạn

8 cách dễ dàng để tạo ý tưởng bài đăng trên blog thu hút sự chú ý

Thêm một điều cần thiết nữa: Các Công cụ Nghiên cứu Từ khoá Tốt nhất!Appxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.