13 website rút gọn link miễn phí đáng dùng nhất hiện nay

rut gon link 1024x538

Rút gọn link (URL Shorteners) là gì?

Rút gọn link là một kỹ thuật giúp biến các liên kết dài ngoằng thành những link URL rút gọn hơn và khi có người click vào URL rút gọn đó sẽ lập tức được chuyển hướng tới trang web chứa link URL gốc.

Một số ưu điểm nổi bật của việc rút gọn link như:

 • Tối ưu hiệu quả trong việc in danh thiếp, SMS Marketing, Email Marketing bằng cách rút gọn link ngắn gọn, đẹp mắt.
 • Dễ dàng quản lý và phân tích đo lường số lượt click trên từng link url, nguồn từ đâu với những công cụ được chính các trang làm ngắn link cung cấp.
 • Với việc các link được rút gọn, bạn có thể tối ưu được số lượng ký tự trong bài đăng trên các social bị giới hạn ký tự ký đăng bài. .
 • Cách rút gọn link thi rất đơn giản, chỉ cần gắn link cần rút gọn vào thì công cụ sẽ tự tạo link rút gọn và trả về cho bạn. Thậm chí một số trang rút gọn url còn cho phép bạn tùy chỉnh rút gọn link theo ý muốn.

Cuối cùng một yếu tố chính khiến các trang tạo link rút gọn thu hút được lượng lớn người dùng, đó chính là vấn đề tài chính. Có không ít các trang rút gọn links sẵn sàng trả tiền cho người dùng khi những url được làm gọn link đạt đủ số lượng người truy cập nhất định.

Đây là một cách hiệu quả để bạn vừa có thể tối ưu các đường link truy cập vào website, vừa tăng được thêm thu nhập cho bản thân mình mà những người làm SEO không nên bỏ qua.

Link rút gọn liệu có gây hại cho SEO không

Một câu hỏi vẫn còn khiến nhiều người làm SEO băn khoăn đó là việc rút ngắn link liệu có gây ảnh hưởng gì đến SEO hay không?

Về vấn đề này chúng ta hãy cùng nghe chuyên gia Matt Cutts đến từ Google nói về ảnh hưởng của các URL bị thu gọn link.

Trong video Matt Cutts nói: việc người dùng sử dụng các công cụ rút gọn URL hoàn toàn không có tác động tiêu cực đến SEO, các công cụ tạo link rút gọn đang hoạt động đúng quy trình và xử lý chuyển đổi dưới dạng chuyển hướng 301. Tuy nhiên điều này sẽ cảnh báo bạn về một nguy cơ tiềm ẩn, nếu bạn sử dụng một chuỗi chuyển đổi của các trình rút gọn URL.

Xem thêm: Lợi ích của content marketing trong thời kỳ COVID-19

Link rút gọn sử dụng thẻ NoFollow

Hiện tại hầu hết tất cả các trang web mạng xã hội thường có thẻ ‘NoFollow’ trong các liên kết mà họ cung cấp. Điều này giúp ngăn chặn lạm dụng liên kết từ Facebook đối với PageRank của một trang web và thổi phồng về Page Authority.

Mặc dù các công cụ tìm kiếm tôn trọng thẻ ‘NoFollow’ và không vượt qua giá trị thông qua các liên kết trên trang rút gọn link, quá trình này có nghĩa là các link rút gọn được theo sau bởi công cụ tìm kiếm và một số giá trị không chuyển tới trang đích.

Đây là tin tốt cho những người sử dụng Facebook và Twitter như là một phần của chiến dịch tiếp thị xã hội của họ và những tin tức tuyệt vời cho những người đăng tải nội dung trên Facebook quay lại trang web của họ.

12 web rút gọn link miễn phí, phổ biến và uy tín nhất hiện nay

#1. Rút gọn link Bit.ly hay Bitly.com

rút ngắn link bằng Bitly

Link bitly là gì? Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2008, ban đầu công cụ rút gọn link này có tên là Bit.ly sau đã được đổi thành Bitly (nhưng có vẻ như phần lớn người dùng vẫn nhớ đến với tên gọi cũ là trình rút gọn link bit.ly hơn).

Tại thời điểm hiện tại, trình rút gọn link Bitly đã trở thành một trong những website giúp thu gọn link phổ biến nhất trên thế giới, sở hữu được một lượng người dùng đông đảo, trong đó có cả những tập đoàn nổi tiếng như Samsung, Pepsi cũng sử dụng dịch vụ link rút gọn bitly để cải thiện trải nghiệm trên các thiết bị điện thoại di động.

Ngay cả đến Twitter, một trong các mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay cũng từng có thời gian sử dụng rút gọn link bằng bit.ly để tối ưu các đường link mặc định.

Tại sao nên lựa chọn sử dụng rút gọn link Bitly:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng.
 • Tài khoản miễn phí giới hạn 500 liên kết được gắn thương hiệu và 10.000 liên kết không gắn thương hiệu
 • Có thể thống kê được số lần click của từng link rút gọn theo quốc gia.
 • Đặc biệt rút gọn link bằng bitly còn cho phép bạn có thể chỉnh sửa đường dẫn theo ý muốn.
 • Người dùng được phép tùy chỉnh URL rút gọn link theo ý muốn.
 • Hỗ trợ tiện ích mở rộng trên các trình duyệt web.

Để sử dụng được các tính năng thống kê và quản lý link rút gọn, thì bạn cần phải tạo một tài khoản tại trang rút gọn bitly và đăng nhập vào trước. Nếu nhu cầu của bạn ít sử dụng hoặc không có nhu cầu xem các dữ liệu thống kê về link rút gọn thì không nhất thiết phải tạo tài khoản cũng được.

#2. Ow.ly

rutgonlink ow.ly

Tương tự như trình rút gọn link Bit.ly một lựa chọn phổ biến khác bạn có thể lựa chọn là web rút gọn link Ow.ly, đây là trang rút gọn đến từ nhà phát triển HooTsuite. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể dễ dàng tạo các url rút gọn đẹp mắt để chia sẻ với bạn bè, đồng nghiệp thông qua Internet rồi.

Hạn chế của Ow.ly so với Bitly:

 • Bắt buộc phải tạo tài khoản mới có thể truy cập vào trình rút gọn link.
 • Người dùng cần phải có code CAPTCHA để có thể rút gọn liên kết 

#3. TinyURL.com

link rut gon tinyurl

Tinyurl là gì? Ra mắt vào năm 2002, cùng thuộc vào hàng “lão làng”, từng là lựa chọn hàng đầu để rút gọn link. Đây là một site tạo link rút gọn rất tuyệt vời khi bạn cần rút ngắn link nhưng không sợ hết hạn liên kết.

Tại sao nên lựa chọn sử dụng TinyURL:

 • Giao diện được tối giản giúp người dùng nhanh chóng làm quen với công cụ.
 • Người dùng có thể tùy biến tên rút gọn link theo ý muốn theo cấu trúc link “tinyurl.com/ten_tuy_chinh”.
 • Tạo liên kết ngắn vô thời hạn sủ dụng.
 • Tiny cũng cung cấp một nút trên thanh công cụ cho phép bạn rút ngắn link từ trang hiện tại hiện tại của mình (đây không phải một plugin nên bạn không cần phải cài đặt nó).

Hạn chế:

 • Dù đã ra đời khá lâu và có được uy tín cao nhưng có vẻ nó không được cải tiến nhiều về giao diện nên có phần hơi đuối và kém hấp dẫn sao với các đối thủ khác.

#4. Rebrandly.com

rut gon link Rebrandly

Được đánh giá là trang tạo liên kết gắn thương hiệu tốt nhất. Rebrandly cung cấp những công nghệ rút gọn đường link tiên tiến với rất nhiều tính năng. Bạn có thể sử dụng công cụ kỹ thuật số này để tạo các link rút gọn tùy chỉnh theo ý thích / có thương hiệu (và ngắn hơn) dễ nhớ. Ứng dụng site rút ngắn URL này xây dựng và chia sẻ các liên kết ngắn gắn thương hiệu nên các mạng xã hội khác nhau sẽ mang lại hiệu qua trong xây dựng thương hiệu cao hơn.

Tại sao nên lựa chọn sử dụng Rebrandly:

 • Tạo liên kết hàng loạt.
 • Tích hợp hơn 100 ứng dụng.
 • Khả năng tùy biến liên kết cao như là thêm biểu tượng cảm xúc vào các liên kết rút gọn.
 • Hỗ trợ thống kê theo dõi lượt nhấp trên các link
 • Tương thích với GDPR

Hạn chế:

 • Gói miễn phí của Rebrandly chỉ hỗ trợ 500 liên kết và 5000 lượt nhấp chuột mỗi tháng.

#5. MegaURL.in

rut ngan link mega url

Megaurl là một trang rút gọn link uy tín của Việt Nam. Nếu các link rút gọn của bạn chủ yếu chia sẻ cho người Việt Nam click thì không lí do gì lại không chọn MegaURL.

Tại sao nên lựa chọn MegaURL:

 • Rate click cao (thu nhập cho mỗi 1000 click) cao nhất hiện tại là lượt click từ Greenland $10.50, Iceland $9.00, còn tại Việt Nam là mỗi $3/1000 click.
 • Hỗ trợ thanh toán đa nền tảng như PayPal, MoMo và chuyển khoản ngân hàng. Đối với yêu cầu thanh toán qua Paypal số dư tối thiểu là 10$ trong tài khoản của bạn. Đối với các khoản thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, số tiền tối thiểu sẽ là 10$.
 • Giao diện đơn giản dễ sử dụng, hỗ trợ cả tiếng Việt và tiếng Anh.
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp.
 • Hỗ trợ quản lý thống kê các link rút gọn.

#6. Shrtfly.com

Shrtfly rut gon link

Shrtfly là một site rút gọn link quốc tế cực kỳ uy tín mà bạn có thể xem xét lựa chọn.

Tại sao nên lựa chọn sử dụng Shrtfly:

 • Giao diện site thân thiện và cực kỳ đẹp so với giao diện của các site rút gọn link đang hoạt động trên thị trường!!!
 • Trình hỗ trợ quản lý link dễ sử dụng.
 • Payout rate cao: Hiện tại cao nhất đang là Greenland tới $21 đối với quảng cáo banner.
 • Hỗ trợ Google Captcha.
 • Thời gian quảng cáo: 10 giây.
 • Số tiền thanh toán qua nhiều nền tảng: PayPal, Paytm, UPI, Bitcoin. Chuyển khoản ngân hàng, Payoneer VIP.
 • Thời gian thanh toán: Không quá 4 ngày sau khi thực hiện lệnh.
 • Đặc biệt Shrtfly còn hỗ trợ cả APP riêng trên di động.

#7. Linkvertise.net

link rút gọn Linkvertise.net

Linkvertise là một trang web rút gọn link khá nổi tiếng đến từ Đức khá nổi tiếng trên thế giới với rank Alexa đạt khoảng 175.000.

Một trong những yếu tố hấp dẫn người dùng dùng đến với Linkvertise chính là giao diện được đầu tư thiết kế chuyên nghiệp hơn so với các trang rút gọn link thông thường, quảng cáo không có Popup.

Một điểm đặc biệt khiến Linkvertise trở lên khác biệt đó chính là việc hệ thống payout rate của site này không được cố định theo từng quốc gia như các site rút gọn khác, mà được căn cứ vào hiệu suất RPM cao nhất dựa theo hành vi của người dùng.

#8. Shorte.st

rút gọn link shorte.st

Shorte.st được đánh giá là một trong các site rút gọn link quốc tế tuyệt vời nhất, lý do là bời site này được hỗ trợ tính năng bỏ qua quảng cáo không cần phải xác nhận captcha, do đó giúp nâng cao tỷ lệ click thành công cực cao so với các trang khác.

Nhưng lý do quan trọng nhất vẫn chính là việc site này đã được duy trì hoạt động được rất lâu và độ uy tin cũng đã được đảm bảo bởi số lượng người dùng luôn được duy trì ổn định.

Một số ưu điểm khác của Shorte.st:

Rank Alexa cao: 6700.

Payout Rates:  Khá ổn với payout rate vào khoảng 1.01$ ở Việt Nam, chủ yếu thì Shorte.st được tối ưu cho thị trường Mỹ với payout rate lên tới 14.04$.

#9. Ouo.io

rut gon link ouo.io

Ouo.io là một trong những site thu gọn link uy tín trên quốc tế, được thành lập vào năm 2015.

Ưu điểm của Ouo.io:

Rank Alexa: khoảng 354.

Payout Rates: Khá cao từ 1.5$ tại Việt Nam đến 4.7$  tại Australia.

#10. Shink.me

rut gon link shink.me

Từ sau thời điểm Ouo.io gặp vấn đề liên quan đến thanh toán thì người dùng đã dần chuyển sang sử dụng Shink.me.

Site rút gọn link Shink có một điểm trừ so với các trang link rút gọn khác là chặn Adblock. Do vậy, nếu bạn đang dùng các plugin chặn quảng cáo thì sẽ không thể truy cập vào các link Shink, dẫn tới việc không thu được traffic cũng như thu nhập qua link rút gọn.

#11. Adf.ly

Trang chủ rút gọn link adf.ly

Rút gọn link Adf.ly là một site rút gọn liên kết đến từ Pháp đã hoạt động được khá lâu, được đánh giá là uy tín và ổn định nhất nhì trong các site cùng lĩnh vực đang có mặt trên thị trường.

Thời điểm hiện tại thì đây cũng là một trong những site có số lượng thành viên tham gia đông đảo nhất, rank alexa rơi vào khoảng 147.

#12. Bom.to

Link rút gọn bằng bom.to

Đây là site rút gọn link hiện tại tôi đang dùng thường xuyên nhất và muốn giới thiệu với bạn. Một vài ưu điểm có thể kể đến như:

 • Giao điện hiện đại, trực quan và dễ làm quen.
 • Hỗ trợ 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.
 • Dễ dàng gộp các nhóm link liên quan lại với nhau lại thành một nhóm để dễ quản lý.
 • Thiết lập thời gian hết hạn link và quản lý các link đã hết hạn.
 • Tùy chỉnh rút gọn link theo ý muốn/
 • Thống kê lượt click trên từng link theo quốc gia.
 • Quản lý tên miền tùy chỉnh và thêm tên miền vào các URL của ban.

13. Goo.gl

Thực sự tôi không định đưa mục này vào trong bài này, vì ở thời điểm hiện tại, rút gọn link Google đã dừng hoạt động nên dù bạn đã có truy cập vào Url trên thì cũng sẽ bị chuyển hướng sang một tài liệu thông báo khác của Google.

link rut gon google

Dù vậy thì ta cũng lên điểm qua một số ưu điểm từ trình tạo link rút gọn Google này (khá đáng tiếc khi công cụ rút gọn link này không còn hoạt động nữa 😢):

Ưu điểm:

 • Nhanh, gọn, dễ sử dụng.
 • Rút ngắn link Google được đồng bộ hóa với tài khoản Google. Bạn đăng nhập vào tài khoản Google là rút gọn thành công rồi.
 • Hỗ trợ hầu hết các loại liên kết và có bảng thống kê bên dưới để giúp người dùng biết có bao nhiêu click vào đó.
 • Tạo mã QR code khá an toàn và bảo mật.

Trên đây, Appxanh đã chia sẻ cho bạn 12 trang rút gọn link miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Hi vọng với những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho bạn trong công việc của mìnhAppxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *