12 lý do khiến một số trang Facebook bùng nổ nhưng lại nhộn nhịp nhất

improve

Qua:
Jim Harmer
Chủ đề: Nhận lưu lượng truy cập web Các bài viết khác về: Tiếp thị Facebook, Tiếp thị truyền thông xã hội

Tôi bắt đầu trang web của mình vào tháng Hai và bắt đầu trang người hâm mộ Facebook của tôi vào tháng Năm. Kể từ tháng 5, tôi đã may mắn xây dựng được hơn 11.000 người theo dõi trên trang người hâm mộ Facebook của mình. Còn gì nữa? Hơn 1 trong số 10 người theo dõi đó đã tương tác với trang người hâm mộ Facebook của tôi trong 7 ngày qua bằng cách đăng nhận xét, thích một bài đăng, v.v.

Mặt khác, công ty nghiên cứu Internet Sysomos báo cáo rằng chỉ có 4% các trang người hâm mộ Facebook từng đạt được 10.000 người theo dõi…. bao giờ!

Hãy làm theo các bước đơn giản sau và bạn sẽ dễ dàng tăng lượng người theo dõi thành công trên Facebook. Và nhân tiện, tôi nhận được nhiều hơn 600% lưu lượng truy cập trên mỗi người theo dõi Facebook so với mỗi người theo dõi Twitter (có nghĩa là số người theo dõi trên Facebook của tôi lớn hơn số người theo dõi trên Twitter của tôi, nhưng tôi vẫn nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn từ Facebook ngay cả khi bạn tính đến sự khác biệt).

# 1. WIIFM

Từ viết tắt của “Có gì trong đó cho tôi?” và đó chính xác là điều mà những người truy cập trang web của bạn đang thắc mắc khi bạn yêu cầu họ thích trang của bạn trên Facebook. Dừng lại trong hai giây và thực hiện một Trung thực nhìn vào trang web của bạn. Bạn đã thực sự cho họ lý do để thích trang của bạn chưa?

Nếu không, hãy thả mọi thứ bạn có vào đĩa và khắc phục sự cố ngay lập tức. Vì vậy, những hình thức khuyến khích bạn có thể cung cấp? Tôi giới thiệu với bạn cách thứ hai để làm cho trang Facebook của bạn bùng nổ…

# 2. “Trong đám đông”

Tôi đã thấy các trang người hâm mộ làm đủ mọi cách để khiến mọi người thích trang của họ. Một số trang cung cấp sách điện tử miễn phí, những trang khác hứa hẹn giao dịch “chỉ Facebook”, v.v. Tuy nhiên, cá nhân tôi không thấy những phương pháp này hoạt động.

Phương pháp chuyển đổi tốt nhất mà tôi đã tìm thấy để thu hút mọi người thích trang của bạn là giải thích đơn giản rằng việc thích trang của bạn là cách duy nhất để trở thành một phần của “đám đông” trong cộng đồng của bạn.

Đây là cách tôi thực hiện: Ở phần cuối của hầu hết các bài viết về nhiếp ảnh trên trang web của tôi, tôi đặt một câu giới thiệu nhỏ đại loại như “Nếu bạn chưa tham gia cộng đồng của chúng tôi bằng cách LIKING Cải thiện nhiếp ảnh trên Facebook, bạn đang bỏ lỡ trên một nửa niềm vui! Trang Facebook của chúng tôi là nơi hoàn hảo để đặt câu hỏi về nhiếp ảnh và nhận câu trả lời trực tiếp từ Jim ”.

Không cần tặng đồ miễn phí, không cần quảng cáo, không cần bán thận hay hối lộ quan chức nước ngoài.

# 3. Làm cho nó trở thành OBVIOUS

Khi tôi tìm thấy một trang web mà tôi thích, tôi thường cố gắng tìm trang người hâm mộ trên Facebook của họ để tôi có thể lấy các bài viết của họ trong nguồn cấp dữ liệu Facebook của mình. Đối với tôi, tải các bài báo của tôi qua Facebook dễ dàng hơn nhiều so với việc nhớ truy cập vào Google Reader.

Thật là sốc với tôi là có rất nhiều trang web làm cho việc tìm kiếm trang Facebook của họ rất khó khăn, và sau đó họ bối rối tại sao không ai thích trang của họ. Vâng, đây là một thời điểm khác khi bạn phải ngừng đọc và truy cập trang web của mình. Giả sử bạn là người dùng mới và bạn thực sự muốn tìm thấy trang Facebook. Làm thế nào là dễ dàng là nó?

#4. Tạo thứ gì đó đáng thích

Huh? Tôi thích trang của bạn và tất cả những gì tôi nhận được từ đó là một loạt các bài báo đổ dồn về phía tôi mỗi ngày và bài đăng thỉnh thoảng bạn đăng video về con mình khi bạn “đang cố tỏ ra thực sự dễ thương và đáng yêu”? Rất tiếc. Nếu đó là ý tưởng của bạn về việc tạo một trang mang lại giá trị cho những người theo dõi của bạn, thì bạn nên quay lại và kiếm một công việc trong ngày.

Trong lĩnh vực nhiếp ảnh của mình, tôi cung cấp một cộng đồng đáng giá trên Facebook bằng cách hứa rằng tôi hoặc ai đó trong cộng đồng sẽ trả lời bất kỳ câu hỏi nào bạn đăng trên trang Facebook trong vòng 24 giờ. Hầu hết thời gian, một trong những người đam mê nhiếp ảnh trong cộng đồng sẽ chăm sóc nó cho tôi, nhưng tôi cũng cố gắng thuyết phục trên hầu hết các bài đăng để tôi có thể… vâng, bạn đoán nó… “dễ thương và đáng yêu”.

# 5. Độc quyền

Khi tôi phát hành một video hướng dẫn mới, tôi thường đăng nó trên trang người hâm mộ Facebook một vài ngày trước khi phát hành nó trên trang web. Cung cấp phần thưởng có vẻ không đáng kể cho người hâm mộ của bạn theo cách này sẽ giúp họ cảm thấy như họ thực sự là một phần cốt lõi của cộng đồng.

Không ai trong số độc giả của bạn quan tâm đến bất kỳ ai hơn chính họ, vì vậy hãy cho họ những gì họ muốn! Làm cho họ cảm thấy đặc biệt và họ thực sự trong một cộng đồng thay vì chỉ lời nói bạn có một cộng đồng.

# 6 Tạo nội dung thông qua Facebook (Bạn thật ngu ngốc nếu bỏ lỡ mẹo này!)

Cứ sau khoảng 14 ngày, tôi thích đăng một trạng thái trên Facebook mà tôi sử dụng làm nội dung cho trang web. Ví dụ: vài tuần trước tôi đã viết một trạng thái nói rằng (nhớ lĩnh vực của tôi là nhiếp ảnh), “Bạn có thể là một nhiếp ảnh gia nếu… (Sử dụng nhận xét của bạn như những câu trả lời hài hước cho một bài báo).”

Trạng thái đó đã tạo ra hơn 300 câu trả lời. Tốt hơn nữa, bài báo đã rất phổ biến bởi vì cộng đồng của tôi đã tham gia tạo ra nó, vì vậy họ rất tuyệt khi chia sẻ nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tôi cũng đã sử dụng kỹ thuật tương tự với các bài viết khác. Lấy ví dụ như câu này, “Viết một bài báo với 101 mẹo chụp ảnh chân dung. Tôi đã nghĩ ra khoảng 60, nhưng tôi đang mắc kẹt trong một cuộc chạy đua. Các bạn có thể giúp tôi được không? ” Tôi thực sự cần sự giúp đỡ của họ và họ thực lòng muốn đóng vai giáo viên một thời gian. Tôi đã hoàn thành bài viết trong 15 phút khi tôi đã dành vài giờ để tìm ra mọi thứ. Không có gì ngạc nhiên khi bài báo này cực kỳ phổ biến, bởi vì chúng là một phần của quá trình và tôi đã ghi nhận những ý tưởng của chúng.

#số 8. Bỏ làm phiền mọi người

Không có gì khiến tôi nhấp vào nút “không giống như” nhanh hơn một cập nhật trạng thái khó chịu. Tôi từng sống ở Naples, Florida, Hoa Kỳ. Tờ báo ở đó, Naples Daily News, liên tục đăng trên trang Facebook của mình những điều như “Các bạn đang làm gì vào cuối tuần này?” AAAAaaaah! Tôi không thể chịu đựng được! Họ nghĩ tôi theo dõi tờ báo để có thể chụp choẹt? Không! Tôi muốn tin tức!

Hãy nhớ rằng mỗi bài đăng phải cung cấp giá trị cho những người theo dõi bạn. Tôi biết bạn đang bỏ đói những người theo dõi và bạn đang khao khát tìm thấy thứ gì đó mà họ sẽ phản hồi, nhưng bài đăng này sẽ chỉ khiến những người theo dõi của bạn thất vọng và nhận được một tỷ lệ phần trăm rất nhỏ trong số họ (những người có thể bị đói khi được hỏi xem họ sẽ làm gì làm vào cuối tuần này) để trả lời. Viết về những thứ có giá trị.

Một ví dụ? Thế còn cập nhật trạng thái này đã thu hút 200 phản hồi trong vòng chưa đầy 20 phút thì sao: “Vì tôi là nhiếp ảnh gia trong gia đình mình, nên có RẤT rất ít ảnh của tôi với lũ trẻ. Có phải chỉ tôi, hay bạn cũng có vấn đề đó? ”

# 9. Người hâm mộ của bạn không biết họ thích bạn

Facebook là một mục tiêu di động. Ngồi tự mãn quá lâu và toàn bộ những điều sau đây của bạn có thể trở nên vô ích.

Khi Facebook gần đây đã thay đổi thuật toán (ug .. “của họ”) về những gì nó hiển thị trong nguồn cấp tin tức của người dùng, tôi đột nhiên bắt đầu thấy các bài đăng từ các trang thường không xuất hiện trong nguồn cấp dữ liệu của tôi. Tò mò, tôi nhấp vào các trang và – chắc chắn rồi! tôi đã thích trang, nhưng tôi đã không thấy cập nhật trạng thái của họ trong nhiều năm.

Nếu người hâm mộ ngừng tương tác với trang của bạn bằng cách nhấp vào nút thích, chia sẻ nội dung của bạn hoặc trả lời khảo sát, thì họ cũng có thể không phải là người theo dõi vì Facebook sẽ ngừng hiển thị bài đăng của bạn trong nguồn cấp tin tức của người hâm mộ.

Vậy làm cách nào để thu hút mọi người tương tác với trang Facebook của bạn? Bây giờ bạn nên biết rằng bạn phải đọc tiếp…

# 10 Câu hỏi

Khi tôi nhận thấy rằng mức độ tương tác cho các bài đăng của tôi trên Facebook đã giảm dần trong một vài ngày, tôi luôn gọi những người nổi tiếng là… tính năng câu hỏi.

Đặt câu hỏi là một cách tuyệt vời để hiểu rõ hơn về thị trường của bạn và thu hút hàng trăm người tương tác với trang của bạn. Tôi thường có 1 trong số 15 người theo dõi tham gia khi tôi đăng câu hỏi với các tùy chọn thăm dò. Khá nhiều loại câu hỏi dường như chuyển đổi.

# 11. Nhạy cảm về văn hóa

Tôi biết điểm này nghe có vẻ giống như tiêu đề của một bài thuyết trình Powerpoint do các đại diện nhân sự ở công ty cũ của bạn đưa ra, nhưng có một lỗi phổ biến RẤT RẺ mà tôi thấy các blog mắc phải gần như hàng ngày khiến trang web của họ trông như rác rưởi.

Lấy ví dụ như bài đăng tôi đã đọc sáng nay, “10 điều tôi học được từ việc truy cập Google”. Nếu bạn đến từ Vương quốc Anh, điều đó có thể ổn. Tuy nhiên, người Mỹ không bao giờ, BAO GIỜ sử dụng từ “đã học” để thay thế cho từ “đã học” trong ngôn ngữ thông thường. Mỗi độc giả Mỹ xem trang web này ngày hôm nay có lẽ đã làm những gì tôi đã làm. Chúng tôi đọc tiêu đề và nghĩ rằng “Chà! Thật là một bài báo rác rưởi ”. Không có gì ngạc nhiên khi chúng tôi không nhấp vào liên kết.

Tôi vẫn đang tìm hiểu những từ và cụm từ cần tránh khi viết cho web nơi 40% khán giả của tôi không sống ở Hoa Kỳ. Nếu bạn có một lượng người theo dõi quốc tế, thì việc học ngôn ngữ này thực sự đáng để bạn dành thời gian. Gần đây, tôi đã thấy nhiều sai lầm hơn khi các nhà văn mạnh dạn sử dụng những từ khiến họ giống như những kẻ ngốc đối với những người ở các nước khác: “ngọn đuốc” có thể là đèn pin đối với những người ở Anh, nhưng từ này có nghĩa là cây gậy rực lửa đối với những người ở Hoa Kỳ. . Bánh quy, tủ đựng nước, quần tây, khoai tây chiên, đơn vị đo lường, và hàng tá từ khác cũng là những vấn đề phổ biến.

Khi bạn viết cho trang web của mình, bạn có thể viết dễ dàng hơn mà không có lỗi và tính đến những thứ như sự khác biệt về văn hóa; tuy nhiên, tôi thấy có quá nhiều nhà văn vĩ đại mắc những sai lầm ngớ ngẩn khi họ viết cho mạng xã hội. Đảm bảo mọi thứ bạn đưa ra trên mạng xã hội có chất lượng giống như những gì bạn đưa lên trang web của mình. Không giống như các bài đăng trên blog của bạn có thể được chỉnh sửa sau đó để sửa lỗi, cập nhật trạng thái là tất cả hoặc không có gì.

# 12. Tạo một bài đăng khởi chạy qua Facebook

Tôi đã thử một kỹ thuật mới vào tuần trước, nó hoạt động rất hiệu quả. Tôi đang viết một bài đăng trên blog mà tôi nghĩ rằng nó thực sự có thể lan truyền trong cộng đồng nhiếp ảnh. Nó có tựa đề “12 điều huyền thoại mà mọi nhiếp ảnh gia nên biết.” Tôi nghĩ nội dung hay, nhưng đôi khi điều đó không đủ để thu hút trên mạng xã hội. Tôi cần một cái gì đó để thực sự làm cho bài đăng này trở nên lan truyền.

Tôi bắt đầu với một thứ mà chúng tôi đã đề cập trước đó, tôi hỏi trang người hâm mộ Facebook của mình về niềm tin chung của các nhiếp ảnh gia mà tôi nên thử nghiệm cho họ. Chỉ riêng bài đăng này đã nhận được nhiều phản hồi, nhưng nó đã tạo nên sự mong đợi cho bài viết.

Hai ngày trước khi bài báo được phát hành, tôi đã đăng một bức ảnh trên trang người hâm mộ mà tôi đã chụp trong khi chuẩn bị bài báo và đưa ra một chút trêu ghẹo về những phát hiện của tôi.

Một ngày trước khi phát hành bài báo, tôi đã đăng “Gần đến rồi! Bài báo về huyền thoại nhiếp ảnh sẽ được phát hành vào lúc 2 giờ chiều EST ngày mai. ” Bài đăng này cũng nhận được rất nhiều phản hồi.

Cuối cùng, khi tôi đã sẵn sàng để đăng bài viết và đã trễ vài phút, mọi người thực sự đang viết trên trang Facebook điên cuồng hỏi họ có thể tìm thấy bài báo ở đâu. Đây là tín hiệu của tôi rằng kế hoạch đã thành công. Đã có dự đoán thực sự cho bài báo này.

Sau đó, sau khi bài báo được đăng tải và được 300 người chia sẻ trên mạng xã hội, tôi đăng lại trên Facebook rằng “Cảm ơn hơn 300 người trong số các bạn đã chia sẻ bài viết 12 Thần thoại Nhiếp ảnh của tôi trên mạng xã hội ngày hôm nay. Tôi thực sự đánh giá cao sự hỗ trợ. Trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó, đây là một liên kết đến bài báo. ” Điều đó không chỉ cung cấp bằng chứng xã hội rằng bài báo hay, khiến nhiều người đọc bài báo hơn mà còn khuyến khích mọi người chia sẻ nội dung của tôi trong tương lai vì họ được cảm ơn vì lòng tốt của họ.

# 13. Tôi đã bỏ lỡ số bảy trong danh sách này, và tôi đã cố ý làm điều đó

Một trong những thủ thuật mà TÔI YÊU chơi là cố tình quên một thứ gì đó hoặc mắc lỗi “nhầm” trên Facebook. Ví dụ, khi iPhone 4s được công bố và người ta nói rằng nó có camera cải tiến, tôi đã đăng trên Facebook “Wow. Máy ảnh trên iPhone 5 mới trông thực sự tốt ”.

100 người đã viết thư để nói với tôi rằng đó thực sự là iPhone 4s chứ không phải iPhone 5. Đó chỉ là một việc nhỏ, nhưng tôi đã có 100 người nếu không tương tác với tôi vào ngày hôm đó để viết một cái gì đó. Điều đó có nghĩa là các cập nhật trạng thái của tôi tiếp tục hiển thị trong nguồn cấp dữ liệu tin tức của họ và tôi nhận được niềm vui khi làm mới trang 15 lần và xem các bình luận đổ về.

Tái bút Bây giờ chúng ta xem xét các bình luận cho bài đăng này và xem có bao nhiêu người đã bỏ qua mẹo về việc tôi cố tình đánh số nhầm lẫn và chắc chắn sẽ gọi ra “lỗi” của tôi 🙂Appxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *