12 Chỉ số Hiệu suất Chính để Kinh doanh Trực tuyến Thành công

12 Chi so Hieu suat Chinh de Kinh doanh Truc

Qua:
David Aston
Chủ đề: Kiếm tiền trực tuyến Các bài đăng khác về: Tối ưu hóa chuyển đổi

Tất cả các doanh nghiệp lớn đều tập trung vào các chỉ số hoạt động chính cụ thể để đáp ứng các mục tiêu chiến lược và hoạt động.

Nhưng không phải tất cả KPI đều giống nhau vì chúng khác nhau giữa các công ty và phụ thuộc vào mức độ ưu tiên.

Cho dù bạn đang điều hành một doanh nghiệp trực tuyến hay ngoại tuyến, bạn nên thường xuyên theo dõi doanh thu, tình trạng bỏ giỏ hàng, tình trạng tiền mặt, các khoản phải thu, phải trả và các báo cáo kế toán cơ bản. Nếu bạn bán các sản phẩm thực, bạn có thể sử dụng hệ thống kế toán như QuickBooks hoặc FreshBooks để theo dõi giá vốn hàng bán và lợi nhuận gộp hàng ngày của mình.

Bạn cũng sẽ muốn kết hợp và theo dõi các báo cáo quảng cáo trả cho mỗi lần nhấp chuột, số liệu truyền thông xã hội (lượt thích, lượt chia sẻ, lượt nhấp, nhận xét, v.v.), kết quả tiếp thị qua email và doanh số bán hàng trên thị trường (chẳng hạn như nội bộ, Cj.com, Clickbank, Amazon hoặc eBay) để xác định các lĩnh vực cần cải thiện.

Bất kỳ phép đo nào cũng có thể trở thành KPI miễn là bạn có phương tiện thu thập dữ liệu.

12 KPI cần thiết để kinh doanh trực tuyến thành công

Các chỉ số hiệu suất chính

# 1. Doanh số hàng tháng, hàng quý & hàng năm

Chúng tôi theo dõi nhiều số liệu dựa trên các ưu tiên hàng đầu hiện tại của chúng tôi.

Một điều không thay đổi là theo dõi doanh số bán hàng hàng tháng, hàng quý và hàng năm (và phân tích doanh số bán hàng đến từ kênh nào, sản phẩm nào được bán nhiều nhất ở khu vực địa lý nào và TẠI SAO).

Chúng tôi giữ một phiếu ghi điểm hàng tuần, dựa trên quy trình được nêu trong Traction của Gino Wickman. Tôi thực sự giới thiệu cuốn sách và các tài nguyên tại http://eosworldwide.com cho bất kỳ ai có đội ngũ lãnh đạo trong công ty của họ.

Nếu mọi người đang trả tiền cho chúng tôi hàng tháng, họ phải rất vui. Doanh thu cho phép chúng tôi trả tiền cho các nhà phát triển của mình để chúng tôi có thể xây dựng các tính năng tuyệt vời hơn để làm cho khách hàng của chúng tôi hạnh phúc hơn nữa.

Tổng doanh số

# 2. Hoạt động Danh sách Email

Quy mô và chất lượng của danh sách email có thể tiết lộ nhiều điều về doanh nghiệp của bạn. Số người chọn tham gia hàng ngày, số người mở tin nhắn của chúng tôi và thực sự đọc chúng cho chúng ta biết chúng ta cần tập trung nỗ lực vào đâu.

Các dịch vụ email chính như AWeber và iContact sẽ tự động theo dõi các KPI quan trọng nhất…

Dưới đây là các chỉ số hiệu suất chính cần tập trung vào tiếp thị qua email:

 • Tỉ lệ mở
 • Tỷ lệ thoát
 • Tỷ lệ mua hàng
 • Tỷ lệ nhấp
 • Tăng trưởng người đăng ký mới

Và đây là một số cách để kiếm nhiều tiền hơn từ tiếp thị qua email.

Tất nhiên, tùy thuộc vào thị trường ngách của bạn, bạn có thể không chỉ bán hàng qua email. Ví dụ, bạn có thể bán hàng qua điện thoại.

# 3. Chi phí chuyển đổi khách hàng

Một KPI quan trọng khác là chi phí để có được khách hàng. Điều này thường phát huy tác dụng khi bạn đang trả tiền cho lưu lượng truy cập và có nghĩa là bạn sẽ cần biết chi phí chính xác để có được từng khách hàng hoặc có nguy cơ mất hàng tấn tiền quảng cáo.

Bạn có thể khám phá chi phí của mỗi khách hàng mới bằng cách chia tổng chi phí tiếp thị cho tổng lượng khách hàng mới trong một khoảng thời gian cụ thể.

Ví dụ: đây là cách bạn sẽ đo lường chi phí quảng cáo Pay Per Click…

Kết quả của PPC khác nhau tùy theo ngành và khả năng cạnh tranh, nhưng ví dụ như vì lợi ích của nó, hãy giả sử như sau:

 • Tổng số lần nhấp qua: 5.000
 • Tổng Chi phí Chiến dịch: $ 40.000 (bao gồm thiết lập, thiết kế trang đích, chi phí quảng cáo, v.v.)
 • Tỷ lệ chuyển đổi: 8%

Vì vậy, trong số 5.000 người đã nhấp vào quảng cáo của bạn và được đưa đến trang đích, 400 khách truy cập đã chuyển đổi thành “bán hàng”. Chúng tôi biết giá mỗi chuyển đổi là 40.000 đô la / 400 hoặc 100 đô la, thấp hơn 100 đô la so với ngưỡng ban đầu của chúng tôi.

Các chỉ số hiệu suất chính (KPI), cũng rất cần thiết để xác định sự thành công của một chiến dịch kỹ thuật số và hnợ tốt ngân sách quảng cáo đã được đầu tư. Bài viết này từ AdRoll đề cập đến chủ đề này một cách chi tiết hơn.

#4. Nguồn lưu lượng của việc bán hàng

Những điều chính mà chúng tôi theo dõi là doanh số bán hàng và các nguồn lưu lượng truy cập đang thúc đẩy doanh số bán hàng đó. OntraPort là thứ giúp tổ chức và cấu trúc tất cả dữ liệu này để sau đó chúng tôi có thể triển khai các chiến lược mới cho phù hợp. Đó là một công việc kinh doanh siêu tốc và đã đơn giản hóa nhiều cuộc sống.

Số liệu Nguồn lưu lượng đo lường nguồn lưu lượng nào đang hướng khách truy cập đến trang web của bạn và cung cấp so sánh từng nguồn đó. Ví dụ, lưu lượng tìm kiếm có thể được phân tích theo trang đích và thứ hạng từ khóa liên quan; Lưu lượng truy cập giới thiệu có thể được chia thành các danh mục như giới thiệu trên mạng xã hội, đề cập trên blog hoặc danh sách dịch vụ.

# 5. Số lượng người dùng mới hàng ngày

Đặt mục tiêu cho năm! Chia con số này cho số ngày trong năm để cung cấp cho bạn số lượng khách truy cập chính xác mà bạn sẽ cần đạt được hàng ngày để đạt được mục tiêu của mình.

Analytics là một công cụ tuyệt vời để theo dõi lưu lượng truy cập hàng ngày – và hoàn toàn miễn phí.

Cách tốt nhất để tăng số lượng người dùng trang web mới là thường xuyên đăng nội dung chất lượng cao.

Người dùng mới so với Người dùng cũ

# 6. Khách hàng duy nhất

Doanh thu luôn là KPI thực tế cho hầu hết các doanh nghiệp khác, nhưng chúng tôi cũng tin tưởng vào Phương pháp luận “số thông minh” của Vishen Lakhiani. Số thông minh mà chúng tôi sử dụng nội bộ là doanh thu hàng tháng / số lượng khách hàng duy nhất mới trong tháng đó.

Nếu số liệu này giảm dần theo tháng, nó cho thấy chúng tôi có được ít khách hàng mới hơn hoặc tạo ra ít doanh thu hơn về tổng thể, cả hai đều là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó đang bị “hỏng” hoặc cần chú ý.

# 7. Doanh thu tăng

KPI bán hàng gia tăng so sánh các nỗ lực tiếp thị của bạn để tăng doanh thu bán hàng trong một khoảng thời gian cụ thể. Đây là một cách nhất quán để đo lường hoạt động tiếp thị của bạn hoàn lại vốn đầu tư vì nó thể hiện doanh thu mới có thể được phân bổ trực tiếp cho một chiến dịch tiếp thị.

Dưới đây là một số ví dụ về lợi tức đầu tư.

#số 8. Phễu bán hàng

Phễu bán hàng phân tích quá trình mua lại khách hàng của bạn, tiết lộ cách khách hàng tiềm năng khám phá sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn và quan trọng hơn là cách họ cuối cùng trở thành khách hàng.

Phân tích tỷ lệ chuyển đổi từ một giai đoạn của phễu sang giai đoạn tiếp theo là chìa khóa cho một phễu bán hàng thành công. Điểm mạnh của phễu nằm ở khả năng làm nổi bật điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Ví dụ: bạn có thể có nhận thức về thương hiệu lớn do lưu lượng truy cập web lớn, nhưng khả năng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành doanh số bán hàng của bạn có thể yếu.

Nếu bạn cần trợ giúp để thiết lập phễu bán hàng thành công, không có tài nguyên nào tốt hơn tài nguyên của Brian Moran Nhận được 10.000 người hâm mộ!

# 9. Tỷ lệ hoàn thành mục tiêu

Tỷ lệ hoàn thành mục tiêu hay gọi tắt là GCR, đo lường số lượng người dùng hoàn thành một mục tiêu tiếp thị cụ thể, chẳng hạn như đăng ký hội thảo trên web hoặc đăng ký danh sách gửi thư. Các tỷ lệ hoàn thành mục tiêu là một phần quan trọng của bạn phễu bán hàng vì nó gợi ý tỷ lệ chuyển đổi của bạn từ giai đoạn nhận biết sang giai đoạn cân nhắc.

# 10. Hiệu suất Từ khoá

Số liệu Hiệu suất Từ khóa đo thứ hạng từ khóa của bạn để hiểu mức độ hiệu quả của các nỗ lực SEO trong việc thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn. Xếp hạng từ khóa là một chỉ số hàng đầu cung cấp thông tin có giá trị về khả năng cải thiện thứ hạng hiện tại của bạn hoặc xếp hạng cho các từ khóa mới.

Ahrefs là công cụ chúng tôi sử dụng để theo dõi tất cả các từ khóa của mình và tôi rất muốn giới thiệu nó.

# 11. Tương tác trên mạng xã hội

KPI Tương tác trên mạng xã hội đo lường khả năng của các chiến dịch truyền thông xã hội trong việc tạo ra sự tương tác tích cực của người dùng. Khi đo lường tương tác xã hội, hãy nhớ không phải tất cả các tương tác xã hội đều được tạo ra như nhau. Ví dụ: bạn có thể tranh luận rằng những lượt tweet lại có giá trị hơn những lượt yêu thích trên Twitter vì lượt retweet đảm bảo lưu thông nội dung.

Hiện tại, tôi có thể cho bạn biết rằng mỗi người đăng ký mới mà chúng tôi nhận được trong dự án nhiếp ảnh của mình trị giá hơn 3 đô la một chút sau 45 ngày và đó là thông tin quý giá cần biết khi bạn đầu tư 10k đô la cộng một tháng để tăng số người đăng ký với FB Quảng cáo.

Bạn có thể sử dụng phần mềm như Buffer để theo dõi, tự động hóa và phân tích tất cả hoạt động tiếp thị trên mạng xã hội của mình.

Tương tác trên mạng xã hội

# 12. Tỷ lệ hành động kết thúc

Tỷ lệ hành động cuối cùng, gọi tắt là KPI hoặc EAR đo lường hiệu quả của việc tiếp thị các chiến dịch của bạn bằng cách theo dõi hành động cuối cùng được thực hiện bởi người dùng của bạn. EAR cung cấp cho nhóm của bạn thông tin hữu ích về hiệu suất chiến dịch tiếp thị của bạn.

12 chỉ số hiệu suất chính cần theo dõi ngay bây giờ

 1. Theo dõi doanh số hàng tháng, hàng quý và hàng năm và phân tích nguồn gốc bán hàng, những gì được bán nhiều nhất ở khu vực địa lý nào và TẠI SAO.
 2. Theo dõi số lượng email bạn gửi so với số lượng được mở.
 3. Theo dõi chi phí mua lại khách hàng bằng cách chia tổng chi phí tiếp thị cho tổng lượng khách hàng mới trong một khoảng thời gian cụ thể.
 4. Theo dõi doanh số bán hàng và các nguồn lưu lượng truy cập đang thúc đẩy doanh số bán hàng đó.
 5. Đặt mục tiêu lưu lượng truy cập hàng năm và chia con số này cho 365 ngày để cung cấp cho bạn số lượng khách truy cập hàng ngày chính xác cần thiết để đạt được mục tiêu của bạn.
 6. Biết con số thông minh của bạn – doanh thu hàng tháng / số lượng khách hàng duy nhất mới mỗi tháng.
 7. Doanh số bán hàng gia tăng đo lường sự đóng góp của các nỗ lực tiếp thị của bạn vào việc tăng doanh thu bán hàng.
 8. Theo dõi kênh bán hàng của bạn bởi vì điều này phân tích quá trình mua lại khách hàng để tiết lộ cách khách hàng tiềm năng khám phá sản phẩm hoặc thương hiệu của bạn và quan trọng hơn là cách họ cuối cùng trở thành khách hàng.
 9. Tỷ lệ hoàn thành mục tiêu hay viết tắt là GCR là chỉ số đo lường số lượng người dùng hoàn thành các mục tiêu cụ thể, chẳng hạn như đăng ký hội thảo trên web.
 10. Số liệu hiệu suất từ ​​khóa đo thứ hạng từ khóa của bạn để hiểu mức độ hiệu quả của các nỗ lực SEO.
 11. Theo dõi hành động cuối cùng được thực hiện bởi người dùng của bạn để xác định hiệu quả của hoạt động tiếp thị của bạn.
 12. KPI tương tác xã hội đo lường khả năng của các chiến dịch truyền thông xã hội để tạo ra sự tương tác tích cực của người dùng.

Bây giờ bạn đã biết từng chỉ số hiệu suất chính của chúng tôi là gì, nhưng chỉ số của bạn là gì? Thành công của bạn phụ thuộc vào bạn và bây giờ bạn biết chính xác những gì cần theo dõi để đạt được nó.

là quy luật bất di bất dịch trong kinh doanh mà lời nói là lời nói, lời giải thích là lời giải thích, lời hứa là lời hứa nhưng chỉ hiệu quả là thực tế.

– Harold S. Geneen

Đọc thêm: ‘9 điều mà các trang bán hàng còn thiếu nhất’Appxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.