10 lý do khiến bạn say mê mạng xã hội

10 ly do khien ban say me mang xa hoi

Qua:
Josh Dunlop
Chủ đề: Nhận lưu lượng truy cập web Các bài đăng khác về: Xây dựng thương hiệu, Tiếp thị truyền thông xã hội

Viết về cách thống trị phương tiện truyền thông xã hội của bạn và chỉ ra bạn đang sai ở đâu, là hai chủ đề hoàn toàn khác nhau. Có rất nhiều thông tin trên trang web này sẽ giúp bạn với phương tiện truyền thông xã hội của bạn, nhưng tôi đã viết bài đăng này để đảm bảo rằng bạn không rơi vào những cạm bẫy phổ biến đang chờ đợi bạn.

Bạn không nói cho họ biết tại sao

Tôi biết điều này nghe có vẻ giống như lông tơ, nhưng với tôi, nó thực sự rất quan trọng.

Tôi liên tục truy cập vào các trang người hâm mộ hiện đang sử dụng Dòng thời gian, nhưng chưa đặt ảnh bìa – đó chỉ là sự lười biếng. Có vô số các trang người hâm mộ, tài khoản Twitter và tài khoản Pinterest, không có bất kỳ tiểu sử nào. Nếu bạn không cho mọi người biết về bạn thì làm sao họ biết được liệu họ có muốn theo dõi bạn hay không?

Tôi bắt đầu với tiểu sử Twitter, có vẻ như là một nơi bắt đầu kỳ lạ, nhưng nó buộc bạn phải ngắn gọn, nhưng ngọt ngào. Đây là tiểu sử của tôi:

Tôi dạy kiến ​​thức chuyên môn và kỹ thuật cho các nhiếp ảnh gia, từ người mới bắt đầu đến nâng cao.

Nó cho bạn biết chính xác những gì tôi có thể cung cấp cho bạn, mà không buộc ai đó phải đọc một đoạn văn dài dòng nào đó (mà họ có thể sẽ không). Nếu thông tin này không được bao gồm, thì trang này trông giống như trần trụi đối với tôi, giống như không có người điều hành nó (chúng ta sẽ đi sâu hơn vào trang đó).

Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn yêu cầu mọi người nhấp vào thích trong bài đăng của mình, một cái gì đó đơn giản như ‘Nếu bạn muốn xem thêm nội dung như thế này, hãy nhấp vào thích bên dưới’ có thể thành công. Screen shot 2012 09 19 at 11.15.45

Bạn không làm cho họ dễ dàng

Đây là một cuộc đấu tranh mà tôi đã gặp phải trong những ngày đầu của ExpertPhotography. Tôi không thể hiểu tại sao mọi người lại không nhấn thích vào trang người hâm mộ của tôi khi tôi muốn họ, và sau đó tôi nhận ra điều đó như một cú tát vào mặt; Tôi đã không làm cho họ dễ dàng.

Yêu cầu ai đó ‘Truy cập vào trang người hâm mộ và nhấp vào thích’ không chính xác là điều khiến ai đó có thể muốn thích trang của bạn trở nên dễ dàng, đặc biệt là khi một số trang khác làm điều đó dễ dàng như vậy. Ngay sau khi tôi cài đặt hộp thích Facebook ở cuối mỗi bài đăng và trong thanh bên, tôi bắt đầu thấy nhiều người hâm mộ mới hơn.

Tôi biết lời phàn nàn, Facebook không phải là widget hấp dẫn nhất và nó có thể không phù hợp với thiết kế của bạn (đây là lời phàn nàn của Appxanh), nhưng cần phải có. Hầu hết mọi người đã quen nhìn thấy chúng ngày nay, chúng không thực sự làm hỏng thiết kế của bạn quá tệ.Screen shot 2012 09 19 at 14.11.15

Bạn không phải là người chấp nhận sớm

Ồ, tôi ước ai đó đã chỉ ra điều này cho tôi. Khi tôi mới bắt đầu, tầm quan trọng của việc trở thành người chấp nhận sớm đã bị mất đi và tôi đã bỏ qua một nguồn lưu lượng truy cập rất quan trọng mà giờ đây tôi cảm thấy giống như vứt bỏ hàng nghìn đô la. Các mạng xã hội? Pinterest.

Cách đây hơn một năm khi tôi đang kiểm tra Google Analytics của mình và tôi thấy lưu lượng truy cập đến từ một trang web nào đó có tên là Pinterest, và tôi đã xem sơ qua, nghĩ rằng nó trông đẹp (nhưng rõ ràng là một trang web dành cho phụ nữ), và tiếp tục. Nếu lúc đó tôi nhảy lên tàu, khi trang web chưa là gì (giờ đây là mạng xã hội lớn thứ ba trên thế giới, sau Facebook và Twitter), thì tôi đã có thể xây dựng một tài khoản có kích thước gấp 100 lần hiện tại.

Tôi ví nó như yêu cầu trang người hâm mộ Facebook cho ‘Nhiếp ảnh’ khi bạn điều hành một trang web nhiếp ảnh. Nếu tôi là người dùng sớm và bắt đầu tham gia vào thời điểm đó, lưu lượng truy cập mà tôi thấy từ Facebook bây giờ sẽ rất lớn.

Liên tục kiểm tra Google Analytics của bạn để tìm các nguồn mới và xem nội dung mà chúng đang liên kết đến và viết thêm nội dung như vậy. Không phải mọi trang web sẽ trở thành Pinterest tiếp theo, nhưng mỗi năm một lần, sẽ có một trang web có khả năng thu hút nhiều lưu lượng truy cập đến trang web của bạn và bạn cần phải bắt đầu làn sóng.Screen shot 2012 09 19 at 14.35.34

Bạn không khuyến khích chia sẻ

Chia sẻ là quan tâm và đó chính xác là những gì mà mạng xã hội hướng đến. Bạn muốn mọi người liên tục chia sẻ nội dung của bạn qua các mạng ưa thích của họ, vì điều đó cung cấp cho bạn lưu lượng truy cập và sự công nhận. Nhưng để mọi người chia sẻ, bạn thực sự cần làm cho họ dễ dàng. Bạn phải nhắc họ rằng họ muốn.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt một số loại plugin chia sẻ, tôi sử dụng Sharbar trên trang web của tôi. Mike sử dụng Digg Digg trên trang web này. Tôi thấy rằng các thanh này hoạt động tốt hơn các nút ở cuối bài đăng, bởi vì chúng liên tục nhắc nhở mọi người, nhưng bạn có thể tự quyết định.

Một điều khác bạn có thể làm là yêu cầu mọi người chia sẻ nó. Một cái gì đó như ‘Chia sẻ là quan tâm, nếu bạn nghĩ người khác cũng thích bài đăng này, hãy chia sẻ nó’ trong footer của bạn hoạt động rất tốt. Nó tạo thêm một chút cảm giác tội lỗi cho người đọc, những người cảm thấy như họ nên chia sẻ nó, và nó nhắc nhở họ rằng họ cũng có thể chia sẻ nó.

Chỉ cần hỏi, bạn có thể ngạc nhiên bởi kết quả.

Bạn không đăng đủ thường xuyên

Tôi hiểu rồi, bạn có thể chưa có nhiều nội dung, nhưng đó không phải là lý do. Tôi đăng ít nhất năm lần một tuần trên Facebook của mình, chỉ để mọi người biết tôi vẫn ở đó. Facebook nói riêng sẽ thay đổi lượng người xem nội dung của bạn, tùy thuộc vào mức độ hoạt động của bạn. Bạn cần phải làm cho mình được biết đến.

Tôi đăng hàng ngày lên Twitter và Pinterest, bởi vì mặc dù mọi người sẽ luôn nhìn thấy những gì bạn đã đăng, nhưng bạn có thể chia sẻ nhiều nội dung hơn, bởi vì đó là tiêu chuẩn. Tôi có thể đăng lên Twitter khoảng 10 lần một ngày và sau đó luôn đăng bất kỳ bài đăng nào trên Facebook hoặc bài đăng trên Pinterest lên Twitter. Tôi chưa bao giờ phàn nàn về quá nhiều bài đăng và tôi có 11.000 người theo dõi.

Pinterest có một chút khác biệt, bởi vì tôi đăng khoảng 5 lần một ngày, mỗi ngày. Đăng nhiều nội dung hay ở đây được khuyến khích, chỉ cần đảm bảo không chỉ một đăng nội dung của riêng bạn, vì điều này khiến mọi người thất vọng. Ồ, và hãy chắc chắn rằng bạn đăng vào đúng thời điểm.

Bạn đang đăng sai thời điểm

Kiểm tra Google Analytics của bạn và xem những quốc gia nào gửi cho bạn nhiều khách truy cập nhất. Nếu bạn giống tôi, đó là Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Bạn cần tính thời gian cho bài đăng của mình sao cho phù hợp với các quốc gia phù hợp. Tôi đăng bài trên Twitter cả ngày, nhưng hãy xem Facebook và Pinterest, những thứ tôi đăng lên vào những thời điểm khác nhau.

Biết đối tượng của mình, tôi đăng bài vào lúc 5 giờ chiều theo giờ Vương quốc Anh trên Facebook, vì tôi biết rằng ở Anh, mọi người đang hoàn thành công việc, và ở bờ biển phía đông Hoa Kỳ, mọi người đang ăn trưa, và bờ biển phía tây Hoa Kỳ, mọi người đang thức dậy. Đây đều là những thời điểm quan trọng để đăng lên Facebook. Bạn có thể đăng sớm hơn trong ngày, nhưng nó thường không hiệu quả, trừ khi đó là một bài thực sự nổi tiếng.

Pinterest có một chút khác biệt, bởi vì mọi người dường như đang sử dụng tài khoản của họ vào những thời điểm khác nhau. Đôi khi điều đó làm tôi khó chịu, ở đây ở Vương quốc Anh. Nếu bạn muốn tìm ra thời điểm phổ biến nhất để đăng bài lên Pinterest, bạn phải sử dụng Google Analytics. Tạo Phân đoạn nâng cao để bao gồm lưu lượng truy cập Pinterest và m.Pinterest (di động), sau đó chỉ xem lưu lượng truy cập đó. Điều này sẽ cho phép bạn phân tích thời điểm trang web của bạn phổ biến nhất với nguồn lưu lượng truy cập đó, bởi vì thay vì xem xét nó hàng ngày, bạn có thể xem nó theo giờ.

Đây là những thời điểm mà tôi thấy phổ biến nhất trên Pinterest.Pinterest hourly

Vì vậy, 3 giờ sáng và 8 giờ tối là thời điểm tôi nên đăng bài lên Pinterest, đó là khi tôi đang ngủ và khi tôi đang ăn tối. Nhưng điều đó không sao cả. Tôi thường không ngủ cho đến rất khuya, vì vậy tôi đăng ngay trước khi đi ngủ, và cho phép những người khác đăng lại nó, và tôi cũng vào lúc 8 giờ tối, không có gì to tát.

Thông tin tuyệt vời cần biết. Nếu bạn muốn lên lịch đăng bài của mình, hãy thử sử dụng Pingraphy.

Bạn đang ở trên quá nhiều mạng

Jack của tất cả các ngành nghề, không có bậc thầy nào. Tôi không biết đó có phải là một biểu hiện của người Anh hay không, nhưng nó có nghĩa là bạn nên tập trung vào một vài khía cạnh khác nhau của mạng xã hội, thay vì mỗi mạng xã hội có sẵn. Đừng tán mình quá mỏng.

Tôi không sử dụng Google+ (vẫn không hoàn toàn chắc chắn về cách nó hoạt động) và tôi tự động hóa Twitter (ngoại trừ trả lời), điều này giúp giải phóng thời gian tôi cần tập trung vào 2 người giới thiệu hàng đầu của mình – Facebook và Pinterest.

Nếu bạn giống tôi, bạn có thể có một cuốn sổ ghi chép với danh sách không bao giờ kết thúc những việc cần làm trong đó và dường như không bao giờ có đủ giờ trong ngày. Thay vì che phủ nhiều mạng xã hội kém, tôi đã đưa ra quyết định có lương tâm là chỉ tập trung vào các mạng tốt nhất trong thị trường ngách của mình.

Mạng xã hội chỉ là một khía cạnh nhỏ của tất cả công việc mà tôi làm trong một ngày. Lưu lượng truy cập có thể tốt, nhưng tôi cũng cần thời gian cho nhiều nhiệm vụ khác.

Rõ ràng là bạn đã tự động hóa

Grr, đây là một con vật cưng thực sự của tôi. Vâng, tôi đã thừa nhận rằng Twitter của tôi chủ yếu là tự động, nhưng có những ngoại lệ đối với quy tắc. Thứ nhất, mặc dù về mặt kỹ thuật, Twitter không cho phép tự động hóa, nhưng nó được người dùng Twitter chấp nhận rộng rãi, miễn là bạn đang cung cấp dịch vụ mà họ đang tìm kiếm. Tôi có khía cạnh con người của mình trên Twitter, nơi tôi trả lời các tweet và đăng bài từ Facebook và Pinterest, nhưng tự động hóa vẫn tồn tại và điều đó tốt.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét thời điểm tự động hóa không được phép.

Chà, nếu bạn đang sử dụng một chương trình có tên HootSuite, tôi sẽ tiếp tục và gỡ cài đặt chương trình đó ngay bây giờ. Khi bạn đăng bài lên mạng xã hội như Facebook, sử dụng bất kỳ chương trình tự động nào, mọi người sẽ cảm thấy mất kết nối ngay lập tức. Hãy nghĩ về điều đó, khi bạn nhìn thấy ‘qua HootSuite’ hoặc một cái gì đó tương tự, bạn có cảm thấy như bạn đang nói chuyện với một người máy chứ không phải một con người không?

Mọi người thích nói chuyện với người khác, không phải robot. Tôi luôn thấy sai lầm này, và tôi khá kiên quyết rằng mọi người đừng mắc phải nữa.

Tôi đã bắt đầu thấy một số bề mặt phần mềm tự động hóa Pinterest, và thật không may, tất cả dường như đều dựa trên Windows chứ không phải Mac (mà tôi sử dụng), vì vậy tôi chưa thể kiểm tra nó. Nhưng thành thật mà nói với bạn, tôi thực sự không thể nhìn thấy những lợi thế. Tôi có thể tưởng tượng đó chỉ là việc ghim và theo dõi rất nặng nề, nhưng tôi không đồng ý với chiến lược đó. Theo ý kiến ​​của tôi, bạn nên có một trung tâm đáng tin cậy để mọi người theo dõi.

Người đọc của bạn không biết bạn

Điều này có vẻ như là một điều kỳ lạ, nhưng nó rất phù hợp với quan điểm mà tôi đã đưa ra ở trên về việc tự động hóa. Mọi người muốn tạo kết nối với một người chứ không phải một cỗ máy. Điều này cũng xảy ra với các công ty hoặc trang web; nếu bạn có thể đặt khuôn mặt của mình vào nó, bạn sẽ thấy rằng mọi người có nhiều khả năng theo dõi bạn với tư cách là một người.

Tên người dùng Pinterest và Twitter của tôi là PhotoJosh, vì vậy mọi người đã biết tên tôi là gì và tôi làm nghề gì. Nhưng tôi còn đi một bước xa hơn thế, bởi vì hầu hết mọi người biết đến tôi vì trang web của tôi, chứ không phải mạng xã hội của tôi.

Ở cuối mỗi bài đăng, có một tiện ích về tác giả, nơi mọi người có thể đọc chỉ một đoạn nhỏ về bản thân tôi, xem tên tôi và cả ảnh nữa. Sau khi đọc nhiều bài báo, họ biết tôi là ai.

Gần đây tôi đã thành lập diễn đàn của riêng mình, và tôi đã rất ngạc nhiên bởi số lượng người nhắc đến tôi bằng tên, như thể chúng tôi là bạn cũ. Tôi chỉ là ‘Josh’ với những người đó, điều này chứng tỏ rằng điều này thực sự có thể mang lại hiệu quả. Tôi hoàn toàn khuyên bạn nên đưa khuôn mặt của bạn lên doanh nghiệp / blog của bạn nếu bạn có thể. Screen shot 2012 09 19 at 14.11.10

Mọi thứ đều là tự quảng cáo

Đây là một trong những điều cấm lớn nhất trong trò chơi truyền thông xã hội, nhưng có lẽ là một trong những quy tắc phổ biến nhất bị phá vỡ. Thật dễ dàng để hiểu tại sao bạn có thể nghĩ rằng chỉ nên quảng bá bản thân là một ý kiến ​​hay, lý do là rõ ràng, nhưng tôi sẽ cho bạn biết tại sao bạn sai, và để làm như vậy, chúng ta sẽ xem xét Starbucks.

Khi nói đến nhà hàng / quán cà phê, không có doanh nghiệp nào trên thế giới có mạng lưới xã hội rộng lớn hơn Starbucks. Cho dù đó là Facebook, Twitter, Google+, Pinterest, YouTube, v.v. Starbucks hầu như luôn đứng đầu với nhiều người theo dõi nhất. Hãy xem Pinterest của họ để biết những gì họ quảng cáo cho người hâm mộ.

Đây là lời giới thiệu của họ:

Đây là một số thứ chúng tôi yêu thích: cà phê, thức ăn, âm nhạc, cảm hứng. Nhưng trên hết, chúng tôi thích chia sẻ những điều này với bạn.

Không có gì giống như ‘Theo dõi chúng tôi để nhận cà phê và phiếu giảm giá’ hoặc một cái gì đó tương tự như tự quảng cáo. Và hãy xem trang của họ, tất cả đều liên quan đến đồ ăn, cà phê và thiết kế, không liên quan gì đến việc kinh doanh của họ. Họ nhìn thấy giá trị trong việc lùi lại và trở thành một thương hiệu mà khách hàng của họ có thể liên hệ và tìm thấy giá trị từ đó.

Kiểm tra trang Facebook của họ với 32 triệu người hâm mộ. Rất ít quảng cáo bản thân, chủ yếu là hình ảnh đẹp, thông điệp và cuộc thăm dò ý kiến, nhưng nó chắc chắn không ảnh hưởng gì đến công việc kinh doanh của họ cả.

Vấn đề là, tốt hơn hết bạn chỉ nên quảng cáo bản thân 50% thời gian và phần còn lại quảng cáo nội dung mà người khác muốn xem. Bằng cách đó, bạn đang cung cấp cho họ một dịch vụ và họ có nhiều khả năng theo dõi bạn hơn.

—–

Đó là tất cả những gì từ tôi hôm nay, tôi hy vọng bạn đã học được một hoặc hai điều, và có thể ngừng phạm phải những sai lầm mà rất nhiều người khác đang mắc phải. Nó sẽ cung cấp cho bạn lợi thế.

Theo cách tôi thấy, có lẽ bạn đã biết đủ về mạng xã hội ngay bây giờ để bắt đầu công việc kinh doanh phụ của riêng mình!Appxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published.