10 cách kỳ lạ mà các công ty lớn kiếm tiền trực tuyến

Weird Ways Make Money Online Groupon

Qua:
Nicholas Tart
Chủ đề: Kiếm tiền trực tuyến Các bài viết khác về: Thu nhập thụ động, Tạo sản phẩm

Nếu bạn đã ở tại Appxanh một thời gian, tôi chắc rằng bạn đã đọc một hoặc hai bài đăng về cách các blogger có thể kiếm tiền trực tuyến. Nhưng rất nhiều cách mà các blogger truyền thống kiếm tiền với trang web của họ đang trở nên bình thường.

Mục tiêu của tôi hôm nay là cho bạn thấy mười công ty lớn kiếm tiền trực tuyến theo những cách kỳ lạ, độc đáo như thế nào.

Groupon

Tiền Groupon

Nhảy vọt từ 30,5 triệu đô la trong năm thứ nhất lên 713,4 triệu đô la trong năm thứ hai, Groupon là công ty phát triển nhanh nhất trong lịch sử thế giới.

Groupon kiếm tiền như thế nào?

Groupon có các giao dịch hàng ngày tại địa phương trên khắp thế giới. Các công ty chọn thiết lập một phiếu giảm giá nhóm mà Groupon bán trong một ngày và giữ phần trăm giá của phiếu giảm giá (thường là khoảng 50%).

Lý do nó hoạt động tốt như vậy là vì các giao dịch giảm giá 50-95%, chúng chỉ kéo dài một ngày và không ai nhận được phiếu giảm giá của họ nếu họ không bán một số lượng phiếu giảm giá đã định trước. Vì vậy, khi mọi người mua phiếu giảm giá, họ nói với bạn bè của họ cũng nhận được nó. Nếu họ giới thiệu ba người, họ sẽ nhận được Groupon miễn phí.

Airbnb

Tiền Airbnb
Bắt đầu với tên gọi “Nệm hơi, giường và bữa sáng”, Airbnb là một dịch vụ trực tuyến phù hợp với những người muốn thuê phòng với những người đi nghỉ đang tìm thuê phòng ngắn hạn bên ngoài khách sạn truyền thống.

Airbnb kiếm tiền bằng cách nào?

Airbnb đã được New York Times dán nhãn là “trong số thế hệ tiếp theo của các công ty khởi nghiệp trị giá hàng tỷ đô la”. Họ tính phí dịch vụ từ 6-12% cho khách du lịch và yêu cầu chủ nhà phải trả phí 3% cho mỗi lần đặt phòng qua trang web của họ.

Với mô hình kinh doanh này, Airbnb đã được định giá 1 tỷ USD vào tháng 7/2011.

Zynga

Tiền FarmVille

Zynga là công ty đứng sau nhiều trò chơi mạng xã hội hàng đầu thế giới bao gồm FarmVille, CityVille và Mafia Wars. Theo báo cáo, chúng được định giá 15-20 tỷ USD.

Zynga Kiếm tiền bằng cách nào?

Zynga kiếm tiền thông qua việc mọi người mua các khoản tín dụng trong trò chơi của họ và thông qua các thỏa thuận hợp tác với các công ty lớn.

Sử dụng FarmVille làm ví dụ, người chơi sử dụng tiền thật để mua “Farm Cash” để họ có thể tiến bộ trong trò chơi. FarmVille cũng đã thực hiện một chiến dịch quảng cáo với McDonald’s, nơi mọi người có thể, chỉ trong một ngày, đến thăm trang trại của McDonald’s, trồng cây cà chua và hạt cải và kiếm McCafe Consumer để trang trại của họ phát triển nhanh hơn.

Vào tháng 3 năm 2010, Zynga cũng bắt đầu bán thẻ trả trước cho tiền ảo tại hơn 12.000 cửa hàng trên khắp nước Mỹ. Tôi nhớ mình đã nhìn thấy thẻ quà tặng FarmVille tại 7-Eleven ở trung tâm thành phố Denver và nghĩ, “không đời nào có người mua cái đó… phải không?” Tôi đã sai.

Activision Blizzard

Tiền World of Warcraft
World of Warcraft, được gọi với cái tên trìu mến là WoW, là một trò chơi nhập vai trực tuyến thuộc sở hữu của Blizzard Entertainment (nay là Activision Blizzard) với cơ sở người dùng chơi game trực tuyến lớn nhất thế giới: 11,1 triệu người đăng ký tính đến tháng 6 năm 2011.

Làm thế nào để World of Warcraft kiếm tiền?

Activision Blizzard kiếm tiền với WoW bằng cách tính phí 15 đô la mỗi tháng để chơi trò chơi. Họ cũng bán đĩa vật lý và các gói mở rộng. Đó là các blogger tương đương với một trang web thành viên với các tài khoản có thể nâng cấp.

Tuy nhiên, một yếu tố thú vị về trò chơi của họ là mọi người có thể chơi trò chơi, thu thập vàng ảo và bán vàng của họ lấy tiền thật.

Mọi người và các công ty, có các công ty, tạo ra thu nhập toàn thời gian chỉ bằng việc đó. Sau đó, họ bán hồ sơ xếp hạng cao của mình cho những người muốn bỏ qua công việc mệt mỏi khi chạy qua phần đầu tiên của trò chơi.

Chỉnh sửa: Nhờ nhận xét của Joey, tôi thấy rằng việc bán vàng và hồ sơ là hoàn toàn chống lại các điều khoản sử dụng của WoW. Chúng tôi không tán thành cách làm này nhưng thật thú vị về cách nó hoạt động.

Dropbox

Tiền Dropbox
Dropbox là dịch vụ lưu trữ tệp dựa trên Web cho phép mọi người lưu tài liệu, ảnh, v.v. của họ vào đám mây để họ có thể truy cập chúng từ bất kỳ thiết bị kết nối internet nào. Nó được bắt đầu vào năm 2007 bởi một cặp sinh viên tốt nghiệp MIT thông qua Y Combinator.

Dropbox kiếm tiền như thế nào?

Dropbox hoạt động theo mô hình kinh doanh freemium, nơi mọi người có thể bắt đầu miễn phí nhưng phải trả thêm dung lượng vì họ muốn lưu trữ nhiều tệp hơn.

Dropbox dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 100 triệu USD vào cuối năm 2011.

99 thiết kế

99design tiền
99designs tổ chức các cuộc thi thiết kế đồ họa, nơi các nhà thiết kế đồ họa cạnh tranh để tạo logo cho khách hàng. Kết quả của các cuộc thi này, khách hàng có thể chọn từ trung bình hơn 90 biểu trưng và chỉ nhà thiết kế chiến thắng mới được trả tiền.

99designs Kiếm tiền như thế nào?

Khách hàng đăng logo và các dự án thiết kế khác và trả trước. Sau đó, các nhà thiết kế gửi logo của họ cho khách hàng. Khách hàng chọn yêu thích của mình và nhà thiết kế được trả tiền, trừ một khoản phí nhỏ cho 99designs.

UserTesting.com

Kiểm tra tiền của người dùng
UserTesting.com cung cấp các thử nghiệm kiểm tra khả năng sử dụng với chi phí thấp, trong đó bạn có thể thuê đội quân kiểm tra khả năng sử dụng độc lập của họ để xem xét trang web của bạn và cung cấp cho bạn báo cáo chi tiết về những gì họ nghĩ.

UserTesting.com Kiếm tiền như thế nào?

Họ thường tính phí 39 đô la cho mỗi bài kiểm tra khả năng sử dụng và họ trả cho người kiểm tra 10 đô la cho mỗi bài kiểm tra. Vì vậy, họ giữ $ 29 cho mỗi lần thử nghiệm để thiết lập các hệ thống và quy trình giúp cho nhiệm vụ khó khăn trước đây trở nên đơn giản hơn.

Cái hay của công ty này là họ có thể thuê bất kỳ ai – thực tế là càng ít hiểu biết càng tốt – để thực hiện các bài kiểm tra khả năng sử dụng này.

Chà!

Woot tiền
Woot đã đi tiên phong trong mô hình kinh doanh trực tuyến một giao dịch một ngày, nơi họ đưa ra một giao dịch đáng kinh ngạc mỗi ngày.

Woot Kiếm tiền như thế nào?

Giống như Groupon, họ sử dụng cách viết quảng cáo sáng tạo và các ưu đãi có thời hạn để bán các sản phẩm của công ty khác trên trang chủ của họ. Vì họ vận chuyển những sản phẩm này, họ không phải cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng hoặc quản lý chi phí như các công ty truyền thống. Như bạn có thể đoán, họ được giảm giá mỗi lần bán hàng.

Vào tháng 6 năm 2010, Woot được Amazon mua lại với số tiền không được tiết lộ.

QuiBids

Tiền QuiBids
QuiBids cung cấp một sự tiếp nhận triệt để trong ngành đấu giá internet lâu đời. Mọi người đã báo cáo nhận được giảm giá tới 95% những thứ như Apple iPads 3,52 đô la và giày Nike 1,07 đô la. Điểm bắt buộc là bạn phải trả 0,60 đô la để đặt giá thầu và bạn không có gì đảm bảo sẽ thắng cuộc đấu giá.

Quibids Kiếm tiền như thế nào?

Một số sản phẩm nhận được tới 1500 giá thầu, có nghĩa là QuiBids đang mang về nhà doanh thu 900 đô la chỉ từ những người đặt giá thầu. Nhưng QuiBids tuyên bố rằng họ duy trì tỷ suất lợi nhuận 5-10% với tư cách là một công ty vì cuối cùng họ sẽ mất tiền từ 50% những thứ họ bán.

Bất kỳ ngày may mắn

AnyLuckyDay Money
Any Lucky Day là một công ty nhỏ hơn do một doanh nhân trẻ tên Giancarlo Massaro điều hành. Tương tự như Woot, họ lập hồ sơ về một công ty trong ngày. Nhưng thay vì bán sản phẩm của công ty, họ tổ chức một cuộc thi nơi họ cho sản phẩm đó đi.

Làm thế nào để bất kỳ ngày may mắn kiếm tiền?

Nó có giá cơ bản là 150 đô la cho một công ty được giới thiệu vào Ngày may mắn bất kỳ. Họ cũng cung cấp một số tùy chọn được nâng cấp bao gồm quyền xuất bản và một danh sách nhỏ với giá thêm $ 50 mỗi người.

So với quảng cáo truyền thống như tạp chí và biển quảng cáo, 150 đô la là một thỏa thuận đáng kinh ngạc với mức độ tương tác nhiều hơn vì bạn phải truy cập trang web của công ty trước khi có thể tham gia cuộc thi.

Kết thúc

Mục đích của bài đăng này là giúp bạn bắt đầu suy nghĩ thấu đáo về cách bạn kiếm tiền với internet. Bạn có thể tiếp tục đặt quảng cáo thanh bên và quảng bá các sản phẩm liên kết, nhưng internet là con mồi của bạn khi có tất cả các tùy chọn bạn có để kiếm tiền từ trang web của mình.

Hãy nhớ rằng, kiếm tiền từ blog là điều kỳ lạ đối với hầu hết mọi người. Vì vậy, bạn đang đi đúng hướng.

Bạn có biết bất kỳ công ty nào khác có chiến lược kiếm tiền kỳ lạ, độc đáo không?Appxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *