10 bước tiếp thị bài đăng trên blog cần thực hiện ngay sau khi bạn xuất bản

blog homepage design

Qua:
Nicholas Tart
Chủ đề: Nhận lưu lượng truy cập web Các bài đăng khác về: Tiếp thị nội dung, SEO, Tiếp thị truyền thông xã hội

Tuần trước, tôi đã viết 10 bước xuất bản bài đăng trên blog SEO mà hầu hết các blogger đều quên. Hôm nay tôi muốn tập trung vào 10 Các bước tiếp thị bài đăng trên blog nhiều người viết blog quên.

Bài đăng đã hoạt động tốt: 100+ Tweet, hơn 50 bình luận (một nửa của tôi) và Michael thậm chí còn nói với tôi, “khi tôi nhìn thấy nó, tôi đã thích, đây là những gì tôi thích”.

Một lý do khiến bài đăng đó hoạt động tốt là tôi đã làm theo lời khuyên trong bài đăng (ngoại trừ số 5).

Một lý do khác khiến nó hoạt động tốt là tôi đã theo dõi rất nhiều trong số 10 bước tiếp thị bài đăng trên blog mà tôi muốn nói với bạn ngày hôm nay.

10 bước tiếp thị bài đăng trên blog cần thực hiện ngay sau khi bạn xuất bản

Cách giữ cho trang web WordPress của bạn không bị tấn công

1. Lên lịch viết blog thay vì xuất bản

Tôi luôn lên lịch hơn là xuất bản bởi vì lập lịch cho tôi một cơ hội cuối cùng để xem qua bài đăng.

Tôi cũng lên lịch để bài đăng của mình được xuất bản vào lúc nửa đêm vì ba lý do:

  1. Vì vậy, thời gian được công bố là 00:00. Tôi là một chút OCD về nó.
  2. Vì vậy, nó có số giờ tối đa với ngày hiện tại.
  3. Vì vậy, nó có một vài “giờ trực tiếp” trước khi Feedburner / Aweber gửi email từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng. Điều này giúp nó có cơ hội có một vài Tweet, lượt thích và nhận xét trước khi nó được gửi đi qua email.

2. Đọc lại bài đăng trên blog của bạn (Đọc bằng chứng!)

Ngay sau khi bài viết của bạn được xuất bản, hãy đọc lại nó. Bạn nên xem qua nó để biết ngữ pháp. Bây giờ là lúc để tìm cách cải thiện bài đăng cuối cùng.

Nếu bạn không thích dành vài phút để đọc lại bài đăng của mình lần cuối, thì có lẽ bạn đã viết không tốt lắm.

Nó giống như sửa một chiếc ô tô cũ. Sau khi hoàn thành, nếu bạn không dành ít nhất vài phút để chiêm ngưỡng nó, thì bạn biết mình có thể làm tốt hơn.

3. Tweet nó ra bài đăng trên blog mới của bạn

Đủ đơn giản, hả?

Tôi không sử dụng bất kỳ công cụ tweet tự động nào vì tôi thích điều chỉnh tweet và tôi muốn có thể nói, “hey world… Tôi vừa mới hoàn thành bài đăng này. Hãy trở thành một trong những người đầu tiên xem nó. ”

Tweet nó ra

4. Chia sẻ bài đăng trên blog của bạn trên Facebook

Mặt khác, Facebook có chiến lược hơn một chút.

Khi bạn xuất bản các bài đăng trên blog của mình trên hồ sơ cá nhân, hãy hiểu rằng những người đó chủ yếu là bạn bè và gia đình của bạn. Họ có thể không quan tâm quá nhiều đến nội dung của bài đăng nhưng họ sẽ quan tâm đến thực tế là bạn đã viết nó. Vì vậy, khi bạn thêm nhận xét vào liên kết, hãy bao gồm nội dung cá nhân hơn một chút.

Khi bạn đăng liên kết lên trang Facebook của mình, hãy biết rằng đây là những người đã “Thích” blog / thương hiệu / công ty của bạn. Vì vậy, ở đây, hãy thêm một bình luận đề cập đến lợi ích của việc dành vài phút để đọc bài đăng.

Điều quan trọng là phải chia sẻ bài viết trên cả trang cá nhân và trang Facebook của bạn cùng một lúc vì những người theo dõi cả hai có nhiều khả năng nhìn thấy nó hơn. Đó cũng là lý do bạn bắt đầu thấy các liên kết mà nhiều bạn bè giới thiệu.

5. Thiết lập Ping tự động

Nếu bạn không quen với ping, có một số trang web và nền tảng (bao gồm Google, Yahoo !, và Technorati) cho phép bạn tự động thông báo hoặc “ping” cho họ khi trang web của bạn được cập nhật nội dung mới.

Nếu bạn đang sử dụng WordPress, thật dễ dàng để thiết lập.

Từ bảng điều khiển WordPress của bạn, hãy truy cập Cài đặt > Viết và cuộn xuống Cập nhật dịch vụ.

Trong hộp đó, sao chép và dán các URL này:

http://rpc.pingomatic.com/
http://blogsearch.google.com/ping/RPC2
http://api.moreover.com/RPC2
http://api.my.yahoo.com/RPC2
http://rpc.technorati.com/rpc/ping
http://rpc.twingly.com/
http://rpc.weblogs.com/RPC2
http://www.blogdigger.com/RPC2
http://www.bloglines.com/ping
http://ping.feedburner.com/
http://rpc.icerocket.com:10080/
http://www.octora.com/add_rss.php
http://ping.syndic8.com/xmlrpc.php
http://www.wasalive.com/ping/
http://ping.weblogalot.com/rpc.php
http://www.blogpeople.net/servlet/weblogUpdates
http://ping.myblog.jp
http://ping.bloggers.jp/rpc/
http://bblog.com/ping.php

Tôi đã tập hợp bộ sưu tập các dịch vụ ping này trong ba năm qua. Hãy cho tôi biết nếu tôi thiếu bất kỳ.

6. Truyền phát Email

Giả sử bạn đã bắt đầu xây dựng danh sách email của mình, hãy gửi bài đăng trên blog của bạn qua email cho những người đã đăng ký cập nhật blog của bạn.

Bạn có thể chỉ cần viết và gửi một email với phần giới thiệu ngắn và liên kết đến bài đăng.

Hoặc, tùy thuộc vào dịch vụ tiếp thị qua email của bạn, bạn có thể tự động hóa bước này.

Tôi sử dụng chức năng Blog Broadcast của Aweber và tích hợp nó với Feedburner. Bằng cách này, mỗi khi tôi cập nhật blog của mình, danh sách của tôi sẽ tự động nhận được email có bài đăng trên blog trong khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 9 giờ sáng. Tôi đã chọn thời gian đó để nó nằm ở đầu hộp thư đến của họ khi họ khởi động máy tính vào buổi sáng.

Nếu bạn muốn biết cách thiết lập chức năng Aweber Blog Broadcast, hãy cho tôi biết trong phần bình luận.

7. Liên kết từ các bài viết cũ (Đừng quên điều này)

Tuần trước, tôi đã nói về việc liên kết với nhau bằng cách thêm liên kết vào các bài viết cũ trước khi bạn xuất bản một bài viết mới. Bạn cũng có thể làm ngược lại.

Nếu bạn đang làm tốt công việc tối ưu hóa và viết nội dung mới, thì các bài viết cũ của bạn sẽ tiếp tục nhận được lưu lượng truy cập. Một cách dễ dàng để có được lưu lượng truy cập vào một bài đăng hoàn toàn mới là tìm hiểu các kho lưu trữ của bạn và liên kết từ một vài bài đăng có liên quan đến bài đăng mới với từ khóa là anchor text.

Nó được tính là một liên kết và một trackback. Nếu bạn đang đấu tranh để có được nhận xét đầu tiên đó, hãy cân nhắc thực hiện việc này vì cài đặt mặc định trong WordPress tính các lượt theo dõi lại dưới dạng nhận xét. Tôi nhận thấy rằng mọi người có nhiều khả năng nhận xét hơn nếu họ thấy các nhận xét khác.

8. Mẹo tiếp thị bài đăng trên blog – Liên kết từ các trang web khác

Khoảng một năm trước, tôi đã xem xét việc bắt đầu một blog mới bằng cách lấy một blog hiện có và đặt nó trên một miền mới. Tôi đã hỏi ý kiến ​​của Michael và anh ấy nói với tôi rằng thật tuyệt khi có hai trang web có lưu lượng truy cập cao (của anh ấy là Appxanh.com và Retireat21.com).

Một lý do thật tuyệt khi có nhiều trang web là bạn có thể liên kết giữa chúng.

Bất cứ khi nào tôi xuất bản một bài đăng trên blog mới của mình, tôi tìm kiếm các bài viết có liên quan trong kho lưu trữ của blog cũ cho đến khi tôi tìm thấy ít nhất một cơ hội để liên kết đến bài đăng trên blog mới.

Điều này thêm một trackback, thêm một liên kết, tăng lưu lượng truy cập và củng cố cấu trúc của mạng lưới các trang web nhỏ của tôi.

9. Mẹo Tiếp thị Bài đăng trên Blog – Gửi nó vào Thư mục Bài viết

Nếu bạn nghiêm túc về việc viết blog và muốn thúc đẩy SEO của mình, hãy cân nhắc gửi các bài đăng của bạn đến các thư mục bài viết.

Đây là quá trình:

  1. Viết lại bài đăng của bạn để nó có nội dung mới.
  2. Gửi nó đến một số thư mục bài viết (ArticlesBase, GoArticles và ArticleDashboard).
  3. Bao gồm một liên kết trở lại bài viết gốc hoặc một trong những bài viết trong thư mục bài viết của bạn.

Quá trình này mất một khoảng thời gian nên không có ý nghĩa gì khi thực hiện nó cho mọi bài đăng. Khi một bài đăng bắt đầu nhận được một lượng lưu lượng tìm kiếm tương đối, hãy xem xét thực hiện quá trình này để đẩy nó lên cao hơn nữa.

10. Trả lời bình luận đầu tiên

Nhận xét đầu tiên là khó nhận nhất trừ khi bạn có một trang web như Appxanh. Vì vậy, bạn muốn thưởng cho người bình luận đó bằng cách trả lời bình luận của họ càng sớm càng tốt. Điều này thực hiện hai điều:

  1. Thưởng cho người bình luận đầu tiên.
  2. Cho những người bình luận khác biết rằng bạn lắng nghe và khuyến khích họ để lại nhận xét.

Đối với tôi, tôi chọn trả lời hầu hết mọi bình luận đơn giản vì tôi thích trả lời câu hỏi và tương tác với những người thông minh. Phải mất một khoảng thời gian tương đối, nhưng tôi thích ý kiến ​​của bạn.

Nếu bài đăng này giúp ích cho bạn hoặc dạy bạn điều gì đó mới, tôi muốn biết. Để lại bình luận bên dưới và bạn có thể sẽ thấy câu trả lời của tôi trong vòng một ngày.Appxanh.com Team

You May Also Like

About the Author: AppXanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *